โอลิมปิค-กกท. ให้กำลังใจทีมวอลเลย์สาวไทย ก่อนลุยเนชั่นส์ลีก2022 ที่บัลแกเรีย

พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯเดินทางตรวจเยี่ยม ติดตามการฝึกซ้อมของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท.เข้าร่วมด้วย

พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตัวแทน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ เดินทางตรวจเยี่ยมและติดตามการฝึกซ้อมของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมมอบกระเช้าผลไม้และให้กำลังใจนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยมี  นายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565

ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า การตรวจเยี่ยมนักกีฬาในครั้งนี้ เป็นการติดตามและสอบถามถึงอาการภายหลังจากที่หายจากการติดเชื้อโควิด – 19 รวมถึงปัญหาการบาดเจ็บต่างๆ ของนักกีฬา ในการเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ในสัปดาห์ที่ 3 ณ ประเทศบัลแกเรีย ซึ่งก็เชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดนี้ กับการทำงานร่วมกันกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการสนับสนุนด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างเต็มที่ เราจะสามารถประสบความสำเร็จได้ดียิ่งขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้ รวมถึงการแข่งขันในอนาคตต่อไปด้วย

นอกจากนี้ ผู้ว่าการ กทท. ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ในการเตรียความมพร้อมและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จะส่งผลให้ทีมชาติชุดนี้มีลุ้นในการทำอันดับเข้าสู่การแข่งขันในรอบสุดท้าย ซึ่งถือว่ามีโอกาสลุ้นการคว้าโควตาในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้ จึงขอเชิญแฟนๆ กีฬาชาวไทย  ร่วมติดตามเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ  อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ในทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.กีฬา สั่งกกท.เอาผิดเซียนมวยขึ้นเวที สร้างความวุ่นวาย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการกีฬามวย ครั้งที่ 3/2565 โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และคณะกรรมการฯ ร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565

‘บิ๊กตู่’ สุดปลื้มทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ทำผลงานประทับใจ รอเชียร์สนาม 3 ประเทศบัลแกเรีย

นายกฯ สุดปลื้ม หลังทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยยังคงทำผลงานได้น่าประทับใจ ในการแข่งขัน VNL 2022 ในสัปดาห์ที่สอง พร้อมร่วมส่งแรงเชียร์สำหรับการแข่งขันในสนามต่อไป

สาวไทยสู้สุดใจนำ1-0 ก่อนพ่ายความแกร่งอเมริกา1-3เซ็ต จบสัปดาห์2อันดับ8

ลูกยางสาวไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยมในนัดเจอสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลกดีกรีแชมป์โตเกียวโอลิมปิก 2021และแชมป์รายการนี้สามสมัยติดต่อกันก่อนสาวไทยดวลกับสหรัฐฯสุดมันส์ ชนะก่อนเซ็ตและก่อนพ่าย 1-3 ศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก รอบแรก สัปดาห์สอง กลุ่ม 4นัดสุดท้าย ณ สนาม Smart Araneta Collisium เกซอนซิตี้ประเทศฟิลิปปินส์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย.ผ่านมา

ในหลวง พระราชินี พระราชทานกำลังใจ 'นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย'

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลอากาศเอกสถิตย์พงษ์

สาวไทยพ่ายญี่ปุ่น3เซ็ต นัดหน้าเจออเมริกาเบอร์ 1 โลก 19 มิ.ย.นี้

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย สู้เต็มที่แม้สภาพความลงตัวของทีมไม่เต็มร้อย แต่ก็ยังต้านความแข็งแกร่งของญี่ปุ่นไม่ไหว พ่ายไป 3 เซ็ตรวด 22-25, 16-25, 14-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก รอบแรก สัปดาห์ที่สอง กลุ่ม 4 ณ สนาม Smart Araneta Collisium เกซอนซิตี้ ประเทศฟิลิปินส์ เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายนผ่านมา

คนดังแห่ชื่นชม ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เอาชนะทีมจีนอันดับ 2 ของโลก

สาวไทยเชียร์ขึ้น  ทำให้คนไทยทั้งชาติปลื้มปริ่ม มีความสุข  นั่งยิ้มหวานกันหน้าจอ ใครจะคาดคิดว่า สาวไทยตัวสูงเฉลี่ยประมาณไม่เกิน 180 ซม. แต่สามารถเอาชนะสาวจีนที่สูงกว่ามากได้  ที่สำคัญจีนเป็นทีมอันดับสองของโลกทีเดียว