โอลิมปิค-กกท. ให้กำลังใจทีมวอลเลย์สาวไทย ก่อนลุยเนชั่นส์ลีก2022 ที่บัลแกเรีย

พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯเดินทางตรวจเยี่ยม ติดตามการฝึกซ้อมของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท.เข้าร่วมด้วย

พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตัวแทน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ เดินทางตรวจเยี่ยมและติดตามการฝึกซ้อมของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมมอบกระเช้าผลไม้และให้กำลังใจนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยมี  นายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565

ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า การตรวจเยี่ยมนักกีฬาในครั้งนี้ เป็นการติดตามและสอบถามถึงอาการภายหลังจากที่หายจากการติดเชื้อโควิด – 19 รวมถึงปัญหาการบาดเจ็บต่างๆ ของนักกีฬา ในการเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ในสัปดาห์ที่ 3 ณ ประเทศบัลแกเรีย ซึ่งก็เชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดนี้ กับการทำงานร่วมกันกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการสนับสนุนด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างเต็มที่ เราจะสามารถประสบความสำเร็จได้ดียิ่งขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้ รวมถึงการแข่งขันในอนาคตต่อไปด้วย

นอกจากนี้ ผู้ว่าการ กทท. ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ในการเตรียความมพร้อมและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จะส่งผลให้ทีมชาติชุดนี้มีลุ้นในการทำอันดับเข้าสู่การแข่งขันในรอบสุดท้าย ซึ่งถือว่ามีโอกาสลุ้นการคว้าโควตาในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้ จึงขอเชิญแฟนๆ กีฬาชาวไทย  ร่วมติดตามเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ  อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ในทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทควันโดตั้งเป้า1ทองเอเชียนเกมส์ กกท.หนุนแผนช่วยจอมเตะ ลดบาดเจ็บช่วงซ้อม

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย วางเป้าคว้า 1 เหรียญทอง มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ กกท. สนับสนุนแผนช่วยจอมเตะทีมชาติไทย ลดอาการเจ็บระหว่างฝึกซ้อม เพื่อให้นักกีฬามีความพร้อมมากที่สุดก่อนเดินทางไปแข่งขัน

กกท.หารือสมาคมตะกร้อ วางแผนสำรองเอเชียนเกมส์ หาตัวแทนหาก5นักกีฬาโดนแบน

กกท. หารือ สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เตรียมแผนสำรองสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 หาก 5 นักกีฬาได้รับบทลงโทษจากสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เชื่อมั่นในการบริหารจัดการของสมาคมฯ แม้ว่าสุดท้ายจะโดนโทษแบน แต่ยังมีนักกีฬาที่สามารถทดแทนกันได้ ยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อเป้าหมาย 4 เหรียญทอง

ไทยเน้น'คุณภาพ' ลุยเอเชียนเกมส์2026 'กกท.-ส.กีฬา'ตั้งเป้าอย่างต่ำ15ทอง

ทัพไทย เน้นคุณภาพ ไปลุยมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยคัดเลือกจากระบบควอลิฟายของแต่ละชนิดกีฬา และอันดับโลก เป็นสำคัญ ส่วนเป้าหมายในครั้งนี้ กกท. และสมาคมกีฬา วางเป้าคว้าไม่น้อยกว่า 15 เหรียญทอง  

ไทยส่งทัพใหญ่682คน ลุยเอเชียนเกมส์ 2026ญี่ปุ่น 3เดือนสุดท้ายกกท.เตรียมทีมเข้มข้น

กกท. ลั่นกลองรบ ส่งสัญญาณทัพไทยพร้อมลุยมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 วันที่ 19 กันยายน-4 ตุลาคม 2569 ที่ประเทศญี่ปุ่น ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เตรียมทีมเข้มข้น 682 คน ในช่วง 3 เดือนสุดท้าย เพื่อไล่ล่าเหรียญทองมาครองให้ได้   

กกท.เปิดโครงการ 'สืบสานมวยไทยจากรากหญ้าสู่สากล' ฤดูกาลที่4เริ่ม2มิย.

ที่ห้องประชุมชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่่ผ่านมา นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย ได้เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยไทยโครงการ"สืบสานมวยไทยจากรากหญ้าสู่สากล" ซีซั่น ที่ 4 ประจำปี 2569 โดยมีนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, นายณัฐพล  อันตรเสน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย และผู้บริหารแต่ละฝ่าย พร้อมตัวแทน กกท. ภาคต่างๆ รวมถึงคณะกรรมการจากสื่อมวลชนเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง

กกท.เปิดศูนย์บ่มเพาะกอล์ฟเยาวชนชั้นเลิศ 'SATกอล์ฟ เอกเซลเลนท์ เซนเตอร์' ต่อยอดสู่มาตรฐานสากล

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินหน้าพัฒนาวงการกอล์ฟเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดโครงการ “SAT Golf Excellent Center 2026, High Performance Camp” หรือ “ศูนย์บ่มเพาะนักกีฬากอล์ฟเยาวชนชั้นเลิศ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง” เพื่อติวเข้มและพัฒนศักยภาพรอบด้านให้กับนักกอล์ฟเยาวชนไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานระดับสากล จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-24 พฤษภาคม 2569 ณ เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ