'ลุงตู่' ปลื้มร่มร่อนไทยคว้า 3 เหรียญทอง ส่งกำลังใจให้ 31 นักกีฬาชิงชัยเมืองมะกัน

นายกฯ ยินดีนักกีฬาร่มร่อนไทยคว้า 3 เหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย พร้อมส่งกำลังใจ 31 นักกีฬาทีมชาติสู้ศึก 'เวิลด์เกมส์' ที่สหรัฐ

06 ก.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่นักกีฬาร่มร่อนทีมชาติไทยสามารถคว้าชัยชนะ กวาด 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และชื่นชมความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกฝ่าย พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันเวิลด์เกมส์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้กำลังใจหวังนักกีฬาไทยได้แสดงศักยภาพทางกีฬาอย่างเต็มที่บนสนามการแข่งระดับโลก

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า จากการแข่งขันร่มร่อนบินลงเป้าแม่นยำชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 4 (4th FAI Asian Paragliding Accuracy Championship) ระหว่างวันที่ 21-29 มิถุนายน 2565 ณ เมืองทาลดึกอร์กัน ประเทศคาซัคสถาน โดยมีนักกีฬาทั้งหมด 70 คนจาก 12 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งนักกีฬาร่มร่อนทีมชาติไทยทำผลงานเยี่ยม กวาด 3 เหรียญทอง ในประเภทบุคคลรวมจากจิรศักดิ์ วิถีธรรม ประเภทบุคคลหญิง จาก จันทิกา ใจสนุก และในประเภททีม ประกอบด้วย จิรศักดิ์ วิถีธรรม, มงกุฎ ปรีชา, ธนภัทร เหลืองเอี่ยม, ศรายุทธ ชินพงศธร, พิพัฒน์พงษ์ สุดธูป และจันทิกา ใจสนุก อีกทั้งในประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 26 ปี สามารถคว้า 1 เหรียญเงิน จากธนภัทร เหลืองเอี่ยม และ 1 เหรียญทองแดง จากจันทิกา ใจสนุก

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวเพิ่มเติมถึงการเข้าร่วมการแข่งขันเวิลด์เกมส์ 2022 (The World Games 2022) ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 7 – 17 ก.ค.2565 ซึ่งนักกีฬาทีมชาติไทยจะเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 31 ใน 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ ซูโม่ กีฬาทางอากาศ เปตอง มวยไทย ยูยิตสู วูซู เอ็กซ์ตรีม และฮอกกี้ จากการแข่งขันทั้งหมด 33 ชนิดกีฬา ใน 30 สนามทั่วเบอร์มิงแฮม ซึ่งนายกฯ ได้ร่วมขอส่งกำลังใจ ขออวยพรให้นักกีฬาทำเต็มที่ แสดงความสามารถในวงการกีฬา ไม่ว่าผลเป็นอย่างไร ถือเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจของทุกคน

“นายกฯ ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการร่วมกันผลักดันและพัฒนาทักษะนักกีฬาทีมชาติไทยจนประสบความสำเร็จในระดับสากล ชื่นชมในศักยภาพวงการกีฬาไทยในปัจจุบันที่มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการที่นักกีฬาไทยได้ครองแชมป์ในกีฬาประเภทใหม่ๆ เพิ่มขึ้น จึงเป็นความหวังของประเทศไทยในการเป็นหนึ่งในผู้นำด้านกีฬาสากลในอนาคต โดยกำชับทุกฝ่ายแสวงหาโอกาสแก่นักกีฬาเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ผ่านสนามจริง เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้และเกิดการพัฒนาตนเองอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป” นายธนกรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! โปรดเกล้าฯ 3 รัฐมนตรีใหม่แล้ว 'ธนกร' ผงาด รมต.ประจำสำนักนายกฯ

ในหลวงโปรดเกล้าฯ 3 รัฐมนตรีใหม่แล้ว 'นริศ' มาตามโผ ส่วนค่ายสมุทปราการได้เก้าอี้สมใจ 'ธนกร' ผงาดนั่งเก้าอี้ รมต.ประจำสำนักนายก

นายกฯ พอใจตัวเลขเศรษฐกิจภูมิภาคประจำเดือน ต.ค.โตต่อเนื่อง

นายกฯ พอใจรายงานเศรษฐกิจภูมิภาคดีทุกด้าน ผลจากการท่องเที่ยวต่อเนื่อง ความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวดีขึ้นในทุกภูมิภาค