"แวร์เนอร์" ลา "เชลซี" หวนซบถิ่นเก่า "ไลป์ซิก"

ติโม แวร์เนอร์ หัวหอกทีมชาติเยอรมนี โบกมือลาทัพ “สิงห์บลูส์” เชลซี อย่างเป็นทางการ กลับถิ่นเก่า แอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยค่าตัวราว 20 ล้านยูโรบวกอ็อปชั่นเสริม หรือประมาณ 720 ล้านบาท เซ็นสัญญายาว 4 ปีเต็ม พร้อมสวมเสื้อหมายเลข 11

หัวหอกวัย 26 ปี ทำผลงานค่อนข้างน่าผิดหวังในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ หลังย้ายจาก แอร์เบ ไลป์ซิก มาอยู่กับ เชลซี เมื่อปี 2020 ก่อนจะลงสนามให้ทีมไป 89 นัดรวมทุกรายการ ยิงไป 23 ประตู พร้อมทำอีก 21 แอสซิสต์

จากการขาย ติโม แวร์เนอร์ กลับไปให้ แอร์เบ ไลป์ซิก ทำให้ เชลซี ขาดทุนมากกว่า 30 ล้านยูโร หลังจากซื้อศูนย์หน้ารายนี้เข้ามาร่วมทัพด้วยค่าตัวสูงถึง 56 ล้านยูโร แต่ผลงานไม่เป็นไปตามความคาดหมายเท่าที่ควร

“ผมมีความสุขมากที่จะได้กลับมาเล่นให้ ไลป์ซิก อีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2016-2020 เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมของผม เราร่วมกันสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจในฐานะน้องใหม่ของบุนเดสลีกา เยอรมนี” แวร์เนอร์ เริ่มกล่าว

“ช่วงเวลานั้นถือเป็นการบอกลาที่เหมาะสมในฐานะดาวซัลโวตลอดกาลของสโมสร แต่นั่นเป็นเรื่องของอดีต ตอนนี้ผมกำลังมองไปถึงอนาคต ไลป์ซิกก้าวหน้าขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ก็อาจจะเหมือนกับตัวผม”

“ช่วงระยะเวลา 2 ปีกับเชลซีมันยอดเยี่ยม ผมรู้สึกตื้นตันใจมาก และผมยังได้ถ้วยแชมเปียนส์ลีกอีกด้วย ประสบการณ์ในช่วงที่ผ่านมาที่ต้องเล่นในต่างลีกมันช่วยตัวผมได้เยอะมาก”

“ตอนนี้ผมตั้งตารอที่จะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่กับ ไลป์ซิก ไม่ไหวแล้ว นอกจากนี้แฟนบอลของไลป์ซิกสำคัญต่อตัวผมมาก หลังจากนี้เรามีแผนการที่ยิ่งใหญ่ และผมก็ตั้งเป้าว่าอยากเป็นนักเตะคนแรกของ ไลป์ซิก ที่ยิงครบ 100 ประตูให้ได้” หัวหอกทีมชาติเยอรมนี ทิ้งท้าย

สำหรับ ติโม แวร์เนอร์ ในช่วงที่ค้าแข้งให้กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ระหว่างปี 2016-2020 เขายิงไปแล้ว 95 ประตู จากการลงสนาม 159 นัดในทุกรายการ โดยการย้ายกลับไปถิ่นเก่าในครั้งนี้เขาขออีกแค่เพียง 5 ประตูก็จะกลายเป็นนักเตะของทีมคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ยิงครบ 100 ลูก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'JAS-Monomax'ชวนดูพรีเมียร์ลีก นัดปิดฤดูกาล24พ.ค.นี้ 'ลิเวอร์พูล-แมนฯยู-เชลซี-ซิตี้เตะส่งท้าย

JAS เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ชวนคอบอลห้ามพลาดค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.00 น. ชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ที่เดินทางมาถึง “แมตช์เดย์สุดท้าย” ซึ่งแฟนบอลทั่วโลกตั้งตารอ เพราะทุกคู่เตะพร้อมกัน แม้ตำแหน่งแชมป์จะได้บทสรุปเรียบร้อยแล้ว แต่ละสนามล้วนมีเดิมพันและเรื่องราวให้ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย ทั้งการลุ้นแชมป์ พื้นที่ยุโรป และอันดับสุดท้ายของตาราง โดยไฮไลต์ของค่ำคืนนี้อยู่ที่หลายสนามซึ่งยังเต็มไปด้วยแรงกดดันและความเข้มข้น ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29

'เชลซี'ดวล'แมนฯ ซิตี้' รอบชิงฯเอฟเอคัพ16พ.ค.นี้ พรีเมียร์ลีกโค้งสุดท้าย'ปืน-ผี-หงส์'ลุยไม่ยั้ง

สุดสัปดาห์นี้คอบอลห้ามกะพริบตา! บริษัท จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและ The Emirates FA Cup ชวนแฟนบอลลุ้นความมันส์จากเกาะอังกฤษเรียงคิวระเบิดศึกแบบต่อเนื่อง เริ่มจากฟุตบอลถ้วยเก่าแก่ที่สุดของโลก “เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ” (The Emirates FA Cup) รอบชิงชนะเลิศ คืนวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2569 เวลา 21.00 น. กับเกมบิ๊กแมตช์ระหว่าง “สิงห์บลูส์” เชลซี ปะทะ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ การโคจรมาพบกันของสองทีมยักษ์ใหญ่ที่ต่างต้องการปิดฤดูกาลด้วยโทรฟี่สำคัญ ทำให้เกมนี้ถูกจับตาว่าจะเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีและชั้นเชิงที่เข้มข้นตั้งแต่นาทีแรกจนจบเกม ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมผ่านทาง Monomax และฟรีทีวี ช่อง MONO29

'เปแอสเช' ล้างแค้น 'เชลซี' ประกบคู่ 16 ทีมชปล. 'เรือใบ' ปะทะ 'ชุดขาว'

ศึกยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 2025/26 คลอดผลประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ปรากฏว่า เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี 2 ยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เจองานหนัก พบ ปารีส แซงต์ แชร์แมง แชมป์เก่า และ รีล มาดริด ตามลำดับ ขณะที่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รับมือ บาร์เซโลนา