'บิ๊กป้อม' ไฟเขียว 'ก้องศักด' นั่งผู้ว่าฯ กกท.อีกสมัยหนึ่ง

'บิ๊กป้อม' ย้ำ กกท.ให้ความสำคัญนำเทคโนโลยีช่วยการกีฬา กำชับบริหารงบตามระเบียบ โปร่งใส พร้อมอนุมัติ 'ก้องศักด ยอดมณี' เป็นผู้ว่าฯ กกท. อีกสมัย

31 ส.ค.2565 - ที่ห้องประชุมมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 8/2565 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ โดยที่ประชุมมีมติรับทราบรายงานผลการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ณ ประเทศอินโดนีเซีย และรับทราบผลการดำเนินงานด้านการกำกับดูแลที่ดีและการนำองค์กรของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ปี 2565 รวมทั้งรายงานผลการติดตามการใช้จ่ายงบประมาณ งบลงทุนและเงินสำรองของ กกท. ปี 2565

หลังจากนั้นที่ประชุมได้ร่วมพิจารณาและเห็นชอบ การใช้จ่ายงบประมาณด้านบุคลากรและการดำเนินงานประจำปี 2566 รวมทั้ง ร่างนโยบายและแนวปฏิบัติการแยกบัญชีเชิงสังคมและพาณิชย์และร่วมทบทวนกฎบัตรคณะอนุกรรมการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน และได้เห็นชอบการแต่งตั้งนายก้องศักด ยอดมณี  เป็นผู้ว่าฯ กกท. อีกสมัย ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 – กันยายน2569

พล.อ.ประวิตร กล่าวชื่นชมนักกีฬาคนพิการและขอบคุณผู้เกี่ยวข้อง ที่ร่วมสนับสนุนศักยภาพนักกีฬาคนพิการ สามารถสร้างผลงานดีขึ้นต่อเนื่อง โดยกำชับ กกท. สนับสนุนการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยพัฒนาประสิทธิภาพนักกีฬา และนักกีฬาคนพิการทุกชนิดกีฬาในทุกสมาคมกีฬามากขึ้น พร้อมเน้นย้ำ กกท. ให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬาระดับจังหวัดมากขึ้น รวมทั้งการจัดหารายได้นอกงบประมาณมากขึ้น และเร่งรัดบริหารจัดการงบประมาณให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด รวมทั้งกำกับดูแลให้เป็นไปตามระเบียบ โปร่งใส มีประสิทธิภาพ และจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการประเมินและการบริหารความเสี่ยงควบคู่กันไปด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' โชว์ศักยภาพนายกฯ เตรียมลงพื้นที่ลุยไฟป่านครนายก 31 มี.ค.

'บิ๊กป้อม' รุดลงดูพื้นที่เขาแหลม 31 มี.ค.คุมแก้ปัญหาไฟป่า สั่ง มท.ประสาน กองทัพ ระดมอากาศยานช่วยดับไฟ พร้อมให้ สธ.เข้าไปช่วยดูสุขภาพชาวบ้าน หากจำเป็นให้อพยพออกชั่วคราว

'บิ๊กป้อม' ฟิตประชุมกองทุนกีฬายังวิดีโอคอลเปิดแม่สลองเกมส์พร้อมสั่งเร่งแก้ไฟป่า!

'ลุงป้อม' วิดีโอคอลเปิดเเม่สลองเกมส์ สั่งเร่งเเก้ไฟป่า-PM2.5 ช่วยประชาชนเดือดร้อนเเล้ว กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านหนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 ฝากดูแลคนเหนือด้วย

'วิษณุ' หารือ 'ทูตเวียดนาม' หวังเพิ่มการค้า-การลงทุน

'วิษณุ' หารือเอกอัครราชทูตเวียดนาม ย้ำความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและมีพลวัตมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมร่วมกันเพิ่มพูนความร่วมมือที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะด้านการค้าและการลงทุน

'ประวิตร' หนุนกองทุนกีฬาไฟเขียวเพิ่มงบสู้ศึกรายการสำคัญ

'ลุงป้อม' หนุนกองทุนกีฬาฯ เพิ่มงบเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เน้นใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา เพิ่มศักยภาพสู่ความเป็นเลิศ สั่งยกมาตรฐานอุปกรณ์กีฬาคนพิการเพิ่มความปลอดภัย

'บิ๊กป้อม' แบ่งรับแบ่งสู้ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พลังประชารัฐ!

'บิ๊กป้อม' บอก 'น้องตู่' ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ก็ดี เพราะทุกคนก็ลง ส่วนตัวเองยังแบ่งรับแบ่งสู้ ต้องรอ กก.บห.เคาะก่อนว่าจะให้ลงปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 พปชร.หรือไม่