'ฟีฟ่า' รับรองศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน'คิงส์ คัพ' ครั้งที่ 48

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ส่งจดหมายมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อรับรองสถานะการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 ณ สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ให้เป็นเกมระดับ FIFA International ‘A’ Match ซึ่งจะถูกคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งทุกเกม
 
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 มีดังนี้
 
วันที่ 22 กันยายน 65
เวลา 17.30 น. ตรินิแดด และโตเบโก พบ ทาจิกิสถาน
เวลา 20.30 น. ไทย พบ มาเลเซีย
 
วันที่ 25 กันยายน 65
คู่ชิงอันดับ 3 เวลา 17.30 น.
คู่ชิงชนะเลิศ เวลา 20.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กสทช.' สั่ง'จอดำ' บอลโลก2022 บน'จานดำ' กันฟีฟ่าตัดสัญญาณทั้งหมด

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยอมรับคำสั่งสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ "ฟีฟ่า" มีมติจอดำ ฟุตบอลโลก 2022 บนโทรทัศน์ที่ดูผ่านจานดาวเทียม C-Band จนถึงนัดชิงชนะเลิศ หลังโดน ฟีฟ่า อกมาเตือนในเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์แล้วหลายครั้ง

'ฟีฟ่า' อาจเพิ่มการดวลจุดโทษ หากเจ๊ากันรอบแบ่งกลุ่มในบอลโลก 2026

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ภายใต้การบริหารงานของ จานนี อินฟาติโน มีไอเดียพิจารณาให้มีการยิงจุดโทษเกิดขึ้นหากเกมในรอบแบ่งกลุ่มจบ 90 นาทีด้วยผลเสมอกัน โดยอาจเริ่มใช้ทันทีในฟุตบอลโลก 2026

ปธ.พีฟ่า ออกโรงปกป้องกาตาร์ จวกคนยุโรปชอบเหยียบย่ำชาติอื่น

จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ออกโรงปกป้องกาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 พร้อมตำหนิชาติยุโรปควรจะเป็นฝ่ายขอโทษมากกว่าที่ในประวัติศาสตร์ชอบเหยียบย่ำชาติอื่นมาหลายพันปี และควรให้ความเคารพแก่ชาติที่มีวัฒนธรรมแตกต่าง

'ฟีฟ่า' แถลงยืนยัน ห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์หน้าสนามเวิลด์ คัพ

สหพันธ์ฟุตบอลนานชาติ หรือฟีฟ่า ออกมาประกาศยืนยันห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดบริเวณหน้าสนามแข่งขันที่เป็นสังเวียนใช้จัดฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

'แบลตเตอร์' ยอมรับเลือก 'กาตาร์' เจ้าภาพบอลโลก คือความผิดพลาด

เซปป์ แบลตเตอร์ อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ออกมายอมรับว่าการเลือกให้ กาตาร์ เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 คือความผิดพลาดครั้งใหญ่ของตน หลังเวิลด์ คัพ หนนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในหลายภาคส่วน

อึ้ง! นักวิชาการสื่อ ค้าน 'กสทช.' จ่ายเงินถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก อ้างพิลึกคนไทยไม่ได้มีส่วนร่วมแข่งขันฯ

คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนักวิชาการด้านสื่อ ออกแถลงการณ์