โลกแห่งกีฬาร่วมไว้อาลัย'จุตินันท์' ผู้ผลักดันคนพิการไทย ไปสร้างชื่อทั่วโลก

มร.มาจิด ราเชด ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเอเชีย ชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
โลกแห่งกีฬาร่วมไว้อาลัยการจากไปของ "จุตินันท์" ผู้ผลักดันวงการคนพิการไทยให้ก้าวขึ้นไปสร้างชื่อในระดับนานาประเทศ คณะกรรมการพาราลิมปิกเอเชีย พร้อมด้วย สื่อดัง Insidethegames ร่วมเสนอข่าวการจากไปในครั้งนี้ ด้าน"บาสวีลแชร์โลก" ยกคือแชมป์ตัวจริงของวงการพาราสปอร์ต
 
จากการที่ คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลในนครบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา สิริอายุ 65 ปี
 
คณะกรรมการพาราลิมปิกเอเชีย(The Asian Paralympic Committee หรือ APC) ได้เขียนข้อความแสดงความเสียใจ และอาลัยต่อการจากไปในครั้งนี้ผ่านทางเครือข่ายออนไลน์ชื่อดังอย่าง "ทวิตเตอร์" แอคเคาท์อย่างเป็นทางการขององค์กร @asianparalympic 
 
ข้อความระบุว่า "หัวใจของพวกเราเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เมื่อเราได้รับรู้การจากไปของ นิค(จุตินันท์) ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เราขอส่งความรู้สึกและคำอธิษฐานไปยังครอบครัว, เพื่อน ๆ และคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย #ขอแสดงความเสียใจ"
 
ในข้อความดังกล่าว APC ได้โพสต์รูป คุณจุตินันท์ ที่ถ่ายภาพร่วมกับ มร.มาจิด ราเชด ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเอเชีย ชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยองค์กรนี้เป็นองค์กรหลักของพาราลิมปิกประจำทวีป มีชาติสมาชิกในเอเชีย รวมทั้งสิ้น 44 ประเทศ 
 
ขณะเดียวกัน สหพันธ์บาสเกตบอลวีลแชร์นานาชาติ (IWBF) มร.ดอน เพอร์ริมาน เลขาธิการใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชียโอเชียเนีย เขียนข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปว่า เขาสนับสนุนและผลักดันให้มีการแข่งขันบาสเก็ตบอลวีลแชร์ระดับนานาชาติในประเทศไทยอย่างสม่ำเสมอ
 
“ความคิดของเราที่มีต่อกีฬาพาราสปอร์ตในประเทศไทย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ไม่เพียงแต่เป็นผู้นำและผู้ให้การสนับสนุนบาสเก็ตบอลวีลแชร์เท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนแท้และเป็นแชมป์ที่แท้จริงของกีฬาอีกด้วย” เพอริมานกล่าว "ในนามของ IWBF เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว เพื่อนฝูง และทุกคนที่ใกล้ชิดกับเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้"
 
ทางด้าน Insidethegames เว็บไซต์ชื่อดังที่นำเสนอข่าวเจาะต่าง ๆ ของวงการกีฬาทั่วโลก ได้นำเสนอข่าวการเสียชีวิตของ คุณจุตินันท์ ว่าเป็นการสูญเสียของวงการกีฬา เนื่องจากเป็นผู้นำของพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการบริหารของบุญรอดบริวเวอรี ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย 
 
ซึ่งในการนำเสนอข่าวครั้งนี้ Insidethegames ได้นำภาพการแข่งขันบาสเก็ตบอลวีลแชร์ชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ภูเก็ต เป็นภาพที่ทีมชาติไทย ไว้อาลัยให้กับ คุณจุตินันท์
 

https://www.insidethegames.biz/articles/1128047/paralympics-thailand-bhirombhakdi

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี' รับรางวัลปูชนียบุคคลกีฬา งานประกาศเกียรติคุณ'วันกีฬาแห่งชาติ'

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่นเนื่องในวันกีฬาแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2565 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เพื่อเป็นการระลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงเป็นนักกีฬาตัวแทนของชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 และเพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนชาวไทยเห็นคุณค่าความสำคัญของการกีฬา โดยมี นายอารัญ บุญชัย ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน

'สิงห์'ต่อสัญญา'คิมี่' ปั้นเด็กไทยสู่มอเตอร์สปอร์ตโลก จัด'สิงห์ คาร์ท คัพ'ปี7

สิงห์ ดึง "ดิ ไอซ์แมน" คิมี่ ไรค์โคเน่น อดีตนักขับเอฟวันแชมป์โลกปี 2007 สานต่อโครงการ "สิงห์ คาร์ท คัพ 2022 บาย คิมี่ ไรค์โคเน่น" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 พร้อมต่อสัญญากับยอดนักขับชาวฟินแลนด์ ในฐานะ "โกลบอล แบรนด์ แอมบาสเดอร์" ของสิงห์ในต่างประเทศ

เวคบอร์ดชิงแชมป์โลก ครั้งแรกที่ไทย 'Singha IWWF World Cable Wakeboard' 32 ชาติร่วม

"ภูริต ภิรมย์ภักดี" นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิด เวคบอร์ด-เวคสเก็ต ชิงแชมป์โลก 2022 รายการ "Singha IWWF World Cable Wakeboard and Wakeskate Championships 2022" เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีนักกีฬาจาก 32 ประเทศ 300 ชีวิต ร่วมชิงชัย พร้อมเผยได้การตอบรับจากเหล่านักกีฬาทั่วโลกเป็นอย่างดี ขณะที่ นักกีฬาไทย ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ชี้ "เมืองไทย" จัดแข่งกีฬาอะไร ใครๆ ก็อยากมาเยือน ยืนยันพร้อมดึงรายการระดับโลกมาจัดอีก แถมเล็ง "โค้ชฝีมือดี" มาสร้างนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทยในประภทต่างๆ เพื่อพัฒนาไปสู่ระดับโลกต่อไป

'สิงห์'หนุน'อัลฟาโรมิโอ' ซิ่งF1ต่อ2ปี แฟนชาวไทยลุ้นตั๋วชมติดขอบสนาม

มร.เฟรเดอริค แวสเซอร์ ทีมบอสของทีมอัลฟ่า โรมิโอ ทีมระดับตำนานของวงการเอฟวัน เข้าพบ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ที่อาคาร สิงห์ คอมเพล็กซ์ เมื่อวันก่อน เพื่อขอบคุณหลังร่วมกันเป็น โกลบอล พาร์ทเนอร์ มาตั้งแต่ 2019 มีความสัมพันธ์ที่ดีกันมาโดยตลอด โดยในปีนี้ได้ต่อสัญญาอีก 2 ปี (ฤดูกาล 2022-2023) โดยมีการขยับสัญลักษณ์สิงห์ขึ้นไปอยู่ที่ปีกหลังของรถเอฟวันซึ่งจะทำให้เห็นเด่นชัดขึ้น ส่วนแฟนความเร็วชาวไทยเตรียมเฮซิ่ง "สิงห์ อีเรซซิง ชาลเลนจ์" ลุ้นชมเอฟวันถึงขอบสนาม

สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยนำทัพนักกีฬาคนตาบอดจัดพิธีร่วมไว้อาลัยจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยในงาน “ขอบคุณทุกกำลังใจนักกีฬาคนตาบอดไทยคว้าชัยในอาเซียนพาราเกมส์ 2022”

นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ที่ปรึกษา คณะผู้บริหารสมาคม พร้อมด้วยทัพนักกีฬาคนตาบอดทีมชาติไทยประกอบด้วยนักกีฬาใน 5 ชนิดกีฬา ได้แก่นักกีฬากรีฑา โกลบอลว่ายน้ำ ยูโด และหมากรุกสากล ที่สร้างผลงานคว้าเหรียญรางวัล 21 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน และ 21 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2022 ครั้งที่ผ่านมา

สาวหัวใจสิงห์ 'ตั๊น จิตภัสร์' เพิ่งสูญเสียบิดา ร่วมภารกิจโดดร่ม พิธีอำลา ผบ.ตร.

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในวาระเยี่ยมอำลาหน่วยกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยน.ส จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส แบบบัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และรองประธานคณะกมธ.การตำรวจ สภาผู้แทนฯ