
“เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวเตะตัวเก่ง เปิดใจยอมรับตื่นเต้นในบทบาทกัปตันทีมครั้งแรก พร้อมกระตุ้นทัพ “โต๊ะเล็กช้างศึก” เดินหน้าลุยเอเชียนคัพ แม้สภาพไม่เต็มร้อย
ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แข้งโต๊ะเล็กจอมเก๋า ที่ล่าสุดถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมชาติไทย หลังจากที่ กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมคนปัจจุบัน มีปัญหาบาดเจ็บ ซึ่ง “เจ้าอาร์ม” เผยว่า “จริง ๆ นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เป็นกัปตันทีมฟุตซอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ คือตั้งแต่ตอนที่ โค้ชน้อย (บงการ พรหมผุย) กลับมาเป็นกุนซือใหญ่ ซึ่งตอนนั้น โค้ชน้อย ยกให้ผมเป็นกัปตันทีม แต่ตอนนั้นผมก็ยกตำแหน่งนี้ให้ช้าง ตอนนั้นคืออยากแกล้งช้าง แต่ลึก ๆ อยากให้ช้างเป็นกัปตันทีมมากกว่า ตอนนี้ช้างมีปัญหาบาดเจ็บ ก็เป็นผมที่ได้รับตำแหน่งนี้ครั้งแรกในชีวิต”
“สำหรับผมก็รู้สึกตื่นเต้นครับ เพราะการเป็นกัปตันทีมมันจะมาทำเหมือนปกติไม่ได้ มันต้องกระตือรือร้น ต้องแอ็คทีฟตัวเอง ต้องทำอะไรเพื่อทีม ต้องเป็นตัวอย่างให้กับคนในทีม ที่สำคัญต้องเป็นผู้นำให้ได้”
ผู้สื่อข่าวถามถึงการแข่งขันเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียน คัพ 2022 ที่คูเวต ทีมชาติไทยจะต้องไปแข่งขันด้วยสภาพตัวผู้เล่นไม่ 100 เปอร์เซนต์ “กัปตันอาร์ม” กล่าวว่า “แม้อาจจะไม่มีทั้ง กฤษดา วงษ์แก้ว และ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่เจ็บ รวมถึง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา มาไม่ได้ แต่พวกเราต้องเดินหน้าต่อ เราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ทุกคนจะต้องได้รับโอกาสและมีโอกาสที่จะร่วมทำเป้าหมายเดียวกัน และก็สู้ด้วยกัน ผมเชื่อว่าเราจะประสบความสำเร็จในรายการนี้”
สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียน คัพ 2022 หรือฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศคูเวต ระหว่างวันที่ 27 ก.ย.-8 ต.ค.2565 ทีมชาติไทย อยู่ในสายเอ วันที่ 27 กันยายน พบ อิรัก เวลาไทย 21.00 น. , วันที่ 29 กันยายน พบ คูเวต เจ้าภาพ เวลาไทย 23.55 น. และวันที่ 1 ต.ค. พบ โอมาน เวลาไทย 21.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางแอปพลิเคชัน ELEVEN SPORTS
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฟุตซอลไทยถล่มบรูไน15-1 ประเดิมชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก
วันที่ 20 กันยายน 2568 เวลา 19.30 น. ณ ยิมเนเซี่ยม อบจ.นนทบุรี การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดแรก ฟุตซอลชายทีมชาติไทย อันดับ 11 ของโลก พบกับ บรูไน อันดับ 117 ของโลก
'มิเกล'ขอสร้างฟุตซอลไทยยุคใหม่ หวังต่อยอดถึง'เวิลด์คัพ'ครั้งหน้า
มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย เชื่อว่าทีมชุดนี้จะทำผลงานได้ดีในศึก SAT Futsal Championship บอกจะสร้างทีมชุดใหม่เพื่อต่อยอดไปถึงฟุตซอลโลกในครั้งต่อไป ด้าน บรูโน่ การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติคูเวต ยอมรับยังเป็นรองหลายทีม แต่ทุกคนต่างกระหายในชัยชนะ
'อลอนโซ่' ผู้ช่วยมิเกล ขอบคุณแฟนฟุตซอลไทยที่ตามเชียร์ หลังร่วงรอบ 16 ทีม
เอลอย อลอนโซ่ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังจบเกม ฟุตซอลโลก 2024 รอบ 16 ทีมสุดท้าย


