วอลเลย์สาวไทยซ้อมสนามแข่งจริง เน้นปรับตัวสู้อากาศ-เคลื่อนที่เร็ว

ความเคลื่อนไหวของทีมนักตบลูกยางสาว ทีมชาติไทย ชุดเตรียมแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก2022  ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 23 ก.ย. – 15 ต.ค. นี้ ก่อนที่จะลงแข่งขันนัดแรกพบตุรกี วันเสาร์ที่ 24 กันยายน  ที่ เนเธอร์แลนด์ เวลา 18.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ช่องเวิร์คพอยท์ 32 ถ่ายทอดสดการแข่งขัน
 
ล่าสุดเมื่อ วันที่ 23 กันยายนทีมนักตบสาวไทยจะได้ลงซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ในเมืองอาเนม  หรือที่ "เคลเรอโดม" Gelredome ซึ่งเดิมเป็นสนามฟุตบอลที่ปรับมาใช้แข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกที่นี่ถึง 3 สนาม โดยการลงฝึกซ้อม ของนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ท่ี่ลงซ้อมสนามจริงในคอร์ท บี. ที่จะใช้ในการแข่งขันจริง ทางโค้ชได้พยายามให้ทีมปรับตัวใช้เวลาให้เป็นประโยชน์มากที่สุดในส่วนการฝึกซ้อมเน้นการเคลื่อนที่เร็วและพยายามให้ทีมปรับตัวกับอากาศที่เย็นให้ได้เร็วมากที่สุด โดยการซ้อมครั้งนัดนักตบลูกยางสาวไทย มีเวลาซ้อมแค่เพียง 1 ชั่วโมงเศษเท่านั้น
 
ด้าน " โค้ชด่วน"  ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน พยายามให้ทีมปรับตัวใช้เวลาให้เป็นประโยชน์มากที่สุด ในส่วนการฝึกซ้อมเน้นการเคลื่อนที่เร็วและพยายามให้ทีมปรับตัวกับอากาศที่เย็นให้ได้เร็วมากที่สุด,การซ้อมเน้นการเคลื่อนที่เร็ว และการทำคะแนนแบบผสม 
 
โดยในช่วงค่ำทีมไทยมีโปรแกรมเข้าร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัวร่วมกับทีมอื่นๆในใจกลางเมือง อเพิลโดรน (Apledrone) และแถลงความพร้อมนัดแรกของทีมสาวไทย ที่จะ พบกับทีมชาติ ตุรกีในวันเสาร์ที่ 24 กันยายนเวลา 18:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟาน กัล' ยืนยันลา 'อัศวินสีส้ม' ยุติการคุมทีมรอบ 3

หลุยส์ ฟาน กัล บรมกุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ยืนยันอำลาทัพ "อัศวินสีส้ม" อย่างแน่นอน หลังจอดป้ายรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

'ฟ้าขาว' แม่นโทษเชือด 'อัศวินสีส้ม' 4-3 คว้าตั๋ว 4 ทีมดวล 'โครแอต'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา คู่ที่สอง "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ พบ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ฟาดแข้งกันที่ ลูซาอิล ไอคอนิค สเตเดียม

'อัศวินสีส้ม' เชือดนิ่ม 'อเมริกา' 3-1 คว้าตั๋วรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่แรก ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม

'เนเธอร์แลนด์' เชือดนิ่มกาตาร์ 2-0 ควง 'เซเนกัล' คว้าตั๋ว 16 ทีม

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมในกลุ่ม เอ ขุนพล "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ ลงสนามพบ เจ้าภาพกาตาร์ แข่งขันกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม