'ลุงป้อม' โทรสายตรงให้กำลังใจ นักตบลูกยางสาวไทย ศึกชิงแชมป์โลก

23 ก.ย.2565 - เวลา 14.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้วิดีโอคอลไปยัง "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนและนักกีฬาวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย เพื่อให้กำลังใจและอวยพรให้นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าชัยชนะในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งจัดการแข่งขันกันที่เนเธอร์แลนด์และโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 23 ก.ย. ถึง 15 ต.ค. 2565

โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลสาวไทย ให้สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และนำความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศและคอยช่วยเชียร์เป็นกำลังใจให้ทุกๆคน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้าพล.อ.ประวิตร ได้โทรสายตรงให้กำลังใจ นักฟุตบอลทีมชาติไทย หลังจากพ่ายทีมชาติมาเลเซียในนัดแรก ฟุตบอลคิงส์คัพ โดยให้กำลังใจผ่าน ผู้จัดการทีม มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ฝากให้นักฟุตบอลทีมชาติสู้ต่อ กีฬามีแพ้มีชนะ อย่าท้อ โดย มาดามแป้งได้กล่าวขอบคุณ แทนนักฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมกับ บอกด้วยว่า ตนเองก็เป็น แฟนคลับของ "ลุงป้อม ด้วยคนนึง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รัศมีแข' สานฝันเซ็นต์สัญญาเป็นนักวอลเลย์บอลอาชีพ

สร้างรอยยิ้มและลุยงานวงการบันเทิงมานานร่วม 7 ปี สำหรับนักแสดงอารมณ์ดี รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ทั้งงานพิธีกร ละครและภาพยนตร์ แต่มีอีกหนึ่งความฝันที่เจ้าตัวขอทำให้สำเร็จนั่นคือการเป็นนักกีฬาอาชีพ

สาวไทยตบไม่ผ่าน เจอบล็อกที่แข็งแกร่งของโปแลนด์ แพ้ไป 3 เซตรวด

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พ่ายแมทช์แรกในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์/โปแลนด์ โดยช่วงดึกวันอังคารที่ผ่านมา สาวไทยพ่ายโปแลนด์สามเซ็ตรวด 17-25, 17-25, 17-25 ซึ่งเป็นการปราชัยต่อโปแลนด์ห้าครั้งติดในรอบสี่ปี พ่ายแมทช์นี้ ทำให้สาวไทยหลุดไปอยู่อันดับ 4 ในสาย B มี 2 คะแนนจากชนะตุรกี 3-2 ในนัดประเดิมสนาม

วอลเลย์บอลสาวไทยถึงโปแลนด์ รอแข่งขันนัด 2 เจอเจ้าภาพ 27 ก.ย.นี้

หัตถยา บำรุงสุข นักวอลเลย์บอลสาวไทย โพสต์ข้อความระบุว่า “ตอนนี้ทีมไทยอยู่โปแลนด์แล้ว พรุ่งนี้ (27/9/65)จะแข่งนัดที่ 2 กับเจ้าภาพแล้ว

'ชัชชุอร' เผยดวล'โปแลนด์' ไม่ประมาท เล่นตามเกมของทีม ทำดีที่สุด

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ สนามเจลเรโดม เมืองอาร์เนม ประเทศเนเธอร์แลนด์ วันที่ 24 กันยายน 2565 กลุ่ม บี. นัดแรก ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก ลงสนามพลิกเอาชนะทีมชาติตุรกี ทีมอันดับ 6 ของโลกไปสุดมันส์ 3-2 เซต 17-25, 31-29, 22-25, 25-19, 15-13 ทีมชาติไทยคว้าชัยชนะแรกมาครอง พร้อมเก็บ 2 แต้มประเดิม