'อีแกท' ยกน้ำหนักเยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยปี2565 จัดที่อุบลฯ

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และ กฟผ. เผยถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขัน อีแกท ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หวังยกระดับศักยภาพนักยกลูกเหล็กไทย ปูทางสู่ทีมชาติ ระหว่างวันที่ 10-15 ตุลาคม นี้ ที่ จ.อุบลราชธานี
 
เมื่อวันที่23 กันยายน 2565 ดร.ปะนะชัย คำสิงห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นายนิมิต สุจิรัตนวิมล  ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และพลอากาศโท วัฒนชัย เจริญรัตน์ อุปนายกและประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ ร่วมแถลงข่าวความพร้อมจัดการแข่งขัน อีแกท ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ห้อง 222 อาคารราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร
 
ดร.ปะนะชัย คำสิงห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะผู้แทน จ.อุบลราชธานี กล่าวแสดงความยินดีในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน อีแกท ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งกำหนดจัดวันที่ 10-15 ตุลาคม 2565 ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี โดยยืนยันถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขันฯ ทั้งด้านสถานที่ ที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และบุคลากรที่มีประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับประเทศ พร้อมเปิดบ้านต้อนรับนักกีฬาทุกคนมาเยือน “เมืองดอกบัวงาม”
 
นายปรัชญา กีรตินันท์ เสริมว่า การแข่งขันครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจาก จ.อุบลราชธานี องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เทศบาลนครอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กฟผ. และหน่วยงานพันธมิตรเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักกีฬายกน้ำหนักของประเทศ และเป็นการเปิดโอกาสในการเฟ้นหานักกีฬายกน้ำหนักหน้าใหม่เข้าร่วมเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก ทีมชาติไทย ไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศต่อไปในอนาคต ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่สนับสนุนการจัดงานครั้งนี้
 
นายนิมิต สุจิรัตนวิมล กล่าวว่า  กฟผ. ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ตามโครงการ “1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ” ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาล เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพ ของนักกีฬายกน้ำหนักไทยสู่สากล ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ถึงปัจจุบัน นับเป็นปีที่ 19 โดยนักกีฬายกน้ำหนักที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการประจำปีของสมาคม ได้รับการคัดเลือกเข้าไปเสริมทัพนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย 
เพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ และได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันในระดับภูมิภาคและระดับโลกหลายรายการ สร้างชื่อเสียง ความภาคภูมิใจและความสุขให้กับคนไทยอย่างมาก
 
ในขณะที่ พลอากาศโทวัฒนชัย เจริญรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การแข่งขันครั้งนี้มีสโมสรสมาชิกภายในประเทศส่งเข้าร่วมแข่งขัน 30 สโมสร จำนวน 36 ทีม ต่างประเทศ 3 ประเทศ คือ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย สหภาพเมียนมาร์ และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รวม 358 คน โดยทุกคนยังต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของสมาคมและของภาครัฐอย่างเคร่งครัด
 
สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 10 ตุลาคม 2565 และพิธีปิดในวันที่ 15 ตุลาคม 2565 ทั้งนี้ ตลอดการแข่งขันจะมีการถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่น ผ่านทาง ยูทูบ Thailand TAWA  Official และเว็บไซต์สมาคม www.tawa.or.th

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เกาะติดน้ำท่วม สั่งผู้ว่าฯดูแลการพร่องน้ำ ทำความเข้าใจประชาชน

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า จากการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่จ.อุบลราชธานี

นายกฯ ให้กำลังใจชาวบ้าน ขอไม่พูดเรื่องหนักหัว ยืนยันช่วยเหลือทุกพื้นที่ ไม่มีแบ่งเขาแบ่งเรา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถึงศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัยและเยี่ยมเยียนบ้านเรือนประชาชน ชุมชนวัดวารินทราราม อ.วารินชำราบ พร้อมกล่าวว่า กว่าจะถึงได้ก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ทุกคนที่มารอเหนื่อยกว่า

'เข้ม หัสวีร์' ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อทราบข่าวพี่น้องชาวอุบลราชธานี ประสบภัยน้ำท่วม พระเอกหนุ่ม ช่อง 7HD เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ไม่รอช้า ขอร่วมเป็นจิตอาสากับมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีเพื่อมอบถุงยังชีพ-น้ำดื่ม อาหารปรุงสุกบรรจุกล่อง สิ่งของบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมทันที

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่น้ำท่วม 'ขอนแก่น-อุบลฯ'

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ

จากใจคนไทย! เพจกู้ชีพอุบลฯ คารวะ 'เทือกเขาอันนัม' เทวดาอารักษ์ช่วยไทยรอดภัยพิบัติ 'โนรู'

หลังจากที่พายุโนรูเข้าประเทศไทยที่บริเวณจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็ว เป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำตามลำดับ ทำให้ประเทศไทยไม่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วมในระดับรุนแรงก่อความเสียหายมากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้

“อินโนพาวเวอร์”ขับเคลื่อนลงทุน โฟกัสนวัตกรรมพลังงานสะอาด ลุยสตาร์ตอัพไฟฟ้า

ความต้องการใช้พลังงานที่มีแต่จะเพิ่มขึ้น และเปลี่ยนรูปแบบไปอย่างสิ้นเชิงด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว เหล่าธุรกิจพลังงานจึงต้องปรับตัวรับมือกับความท้าทาย