'โค้ชด่วน' ยอมรับเจอ 'โดมินิกัน' งานยาก ชมตบสาวไทยฟอร์มเยี่ยม

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบลูกยางสาวไทย กล่าวชื่นชมผู้เล่นทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันสู่จนเก็บชัยเหนือ เกาหลีใต้ การันตีผ่านเข้ารอบสองได้สำเร็จในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022

โดยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินหน้าสานต่อฟอร์มเก่งของตัวเอง ไล่ต้อนเอาชนะ เกาหลีใต้ ไปแบบขาดลอย 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-13, 25-15 และ 25-14 คะแนน แม้จะเหลืออีก 1 เกมในการเจอกับ โดมินิกัน แต่เวลานี้พวกเธอการันตีผ่านเข้ารอบสองแน่นอนแล้ว

“ขอบคุณนักกีฬา และสตาฟฟ์ทุกคนที่ช่วยกันต่อสู้กันมา 3 เกมที่ผ่านมาถือว่าค่อนข้างหนัก แต่เราก็ผ่านมันไปได้ ถือว่าเป็นเกมที่ดีสำหรับเรา เด็กของเราได้เรียนรู้ในเรื่องของการเล่น และความกดดัน รวมถึงเรื่องของระบบการเล่น และมีความสุขกับการเล่น” ผู้ฝึกสอนตบลูกยางสาวไทย เริ่มกล่าว

“เด็กๆ ทำได้ดีขึ้นในทุกเรื่องๆ และเราจะพยายามรักษาตรงนี้ไว้เพื่อจะสู้ต่อในเกมถัดไป ถือว่าเป็นเป้าหมายที่เราวางไว้คือรอบสอง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเล่นที่มีระบบที่ดีขึ้น พัฒนาขึ้น ส่วนเกมที่เหลือเป็นเกมที่เราต้องเรียนรู้”

“ทุกเกมที่เราเล่นเราต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด และในเกมหน้าที่จะพบ โดมินิกัน พวกเขาเป็นทีมที่ดี เล่นกับตุรกีมา 5 เซต เหมือนเรา บล็อกเขาค่อนข้างดีมาก สิ่งที่เราต้องทำคือการทำลายจุดเด่นของเขาให้ได้ ใช้วิธีการเล่นที่รวดเร็วของเราเข้าไปสู้กับเขา”

“สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรักษามาตรฐานของเราเอาไว้ เราก็มีความโดดเด่นในแบบของเรา ต้องร่วมแรงร่วมใจกันสู้กันให้เต็มที่ เล่นให้มีความสุขมากที่สุด” โค้ชด่วน ทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมต่อไปทีมตบลูกยางสาวไทย จะลงพบกับ โดมินิกัน ในรอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก กลุ่มบี ในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00น. ตามเวลาประเทศไทย เวิร์คพอยท์ทีวี ช่อง 23 ถ่ายทอดสด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เซอร์เบีย' สุดแกร่งไล่ต้อน 'บราซิล' ผงาดแชมป์ลูกยางโลก 2 สมัยซ้อน

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองอาเพลโดร์น ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เซอร์เบีย แชมป์เก่า พบกับ บราซิล รองแชมป์ 3 สมัย และเบอร์ 1 ของโลก

สาวไทยนำอเมริกา2-0 ก่อนโดนแซงแพ้ 2-3 ส่งท้ายวอลเลย์ฯชิงแชมป์โลก 2022

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB Volleyball Women's World Championship ที่เนเธอร์แลนด์กับโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 4 กลุ่มF แข่งขันที่โปแลนด์ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับที่ 14 ของโลก พบกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก โดยสถิติการพบกันของคู่นี้ 5 นัดหล้งสุด ไทยแพ้ทั้งหมด สถิติการพบกันนัดล่าสุด เดือนมิถุนายน 2565 ในศึกเนชั่นส์ลีก (VNL) ไทย แพ้ สหรัฐอเมริกา 1-3 เซต

วอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมสู้'แชมป์โลก'เซอร์เบียเต็มที่ แม้สถิติเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบ 2 ( 6 ทีม) สายFที่มีทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยร่วมอยู่ด้วยนั้น

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024

ลูกยางสาวไทย ฟอร์มไม่ฟื้น พ่าย 'เยอรมนี' 1-3 แพ้รวด 2 แมตช์

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565 ทีมตบลูกยางสาวไทยลงสนามในรอบที่สอง แมตช์ที่สอง พบกับทีมตบสาวจากเยอรมนี แข่งขันกันที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์