'โค้ชด่วน'รับเจอโดมินิกันศึกหนัก ต้องเล่นในรูปแบบตัวเอง เพื่อชนะแม้เข้ารอบแล้ว

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยก่อนเกมดวลกับ โดนิกัน ในนัดสุดท้ายรอบ แบ่งกลุ่ม ว่าถือเป็นงานหนักแต่พร้อมทำเต็มที่เพื่อคะแนนในการทำอันดับ ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB Volleyball Women's World Championship ที่เนเธอร์แลนด์กับโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม โดยผ่านนัดที่ 4 กลุ่มB วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอน โดยชนะ 3  แพ้ 1 นัด มี 8 แต้ม

ล่าสุด"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมการแข่งขันนัดที่ 5 นัดสุดท้ายกลุ่มB ที่จะเจอกับสาวโดมินิกัน ที่่เข้ารอบ 16 ทีมแน่นอนแล้วเช่นกัน ว่า "การเจอโดมินิกัน ถือเป็นงานหนัก แต่ทีมไทยก็พร้อมจะเล่นในแบบของตัวเองเพื่อรับมือ แม้ว่าทั้งไทยและโดมินิกันจะเข้ารอบ 16 ทีมแล้ว แต่เชื่อว่าทั้ง 2 ทีมก็ต้องการชัยชนะ เพื่อทำอันดับในการเข้ารอบ

ที่ผ่านมา สต๊าฟโค้ชทีมชาติไทยได้ทบทวนรูปแบบของทีมชาติไทย 4 นัดที่ผ่านมา และดูทีมโดมินิกันเล่นเพื่อจะนำมาใช้ปรับกรุง แก้ไขข้อบกพร่องในเกมที่จะพบโดมินิกัน การที่ได้ดูฟอร์มการเล่นโดมินิกัน นัดล่าสุด เขาเป็นทีมที่เล่นได้ดีมาก ทั้งเรื่องของความหนักหน่วง ระบบการบล็อก กับเกมรุกก็ดีมากๆ ซึ่งการเจอโดมินิกัน ถือเป็นงานหนัก ต่างก็ต้องการชัยชนะ  ที่สำคัญคือเราต้องเล่นในรูปแบบของเราให้ได้  และจำเป็นที่สุดด้วย  ถ้าหากเราไปเล่นตามโดมินิกัน  ก็คงเสร็จ แพ้แน่นอน และนัดนี้จะต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อคะแนนในการทำเพื่ออันดับ ในการเข้ารอบต่อไป

ส่วนตัวผู้เล่นก็คงมีหมุนเวียนบ้างตามความเหมาะสม แต่รับรองว่าเป็นตำแหน่งที่ทดแทนกันได้ดี เราเล่นเพื่อชนะแม้จะัเข้ารอบแล้วก็ตาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวไทยต้านเซอร์เบียไม่ไหว แพ้3เซตรวด ตกรอบแล้ว แม้ยังเหลือตบกับอเมริกา

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก (211 คะแนน) ต้าน"แชมป์โลก"เซอร์เบีย ซึ่งเป็นทีมอันดับ 3 ของโลก (361 คะแนน) ไม่ไหว สาวไทยพ่ายแซอร์เบีย ที่พักกัปตันทีมอย่าง Boskovic ไป3เซ็ตรวด 23-25, 17-25, 15-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบที่สอง สาย F นัดที่สาม การแพ้ในนัดนี้ทำให้สาวไทยหมดสิทธิ์ลุ้นเข้ารอบสามเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว แม้ว่ายังเหลือนัดสุดท้ายเจอสหรัฐอเมริกาในคืนวันเสาร์นี้ก็ตาม

วอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมสู้'แชมป์โลก'เซอร์เบียเต็มที่ แม้สถิติเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบ 2 ( 6 ทีม) สายFที่มีทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยร่วมอยู่ด้วยนั้น

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024

'โค้ชด่วน' สั่งลูกทีมเน้นเกมเสิร์ฟ งัดทีเด็ดเกมรุกแบบผสม พร้อมชนแคนาดา

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เผยความพร้อมของทีมก่อนลงดวลกับ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ ในช่วงค่ำวันที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยเจ้าตัวกำชับลูกทีมต้องรักษาเกมของตัวเองให้ได้

ตบลูกยางสาวไทย พลิกชนะ โดมินิกัน ลุ้นต่อรอบสองชิงแชมป์โลก

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ณ เออร์โก อารีนา เมืองกดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามแมตช์ที่ 5 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก กลุ่ม บี พบ โดมินิกัน ทีมอันดับที่ 8 ของโลก

'โค้ชด่วน' ยอมรับเจอ 'โดมินิกัน' งานยาก ชมตบสาวไทยฟอร์มเยี่ยม

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบลูกยางสาวไทย กล่าวชื่นชมผู้เล่นทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันสู่จนเก็บชัยเหนือ เกาหลีใต้ การันตีผ่านเข้ารอบสองได้สำเร็จในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022