ดาวดังโลกดวล 'ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันฯแบงคอก' ชิงกว่า900ล้าน ศุกร์นี้ที่สโตนฮิลล์

เอียน โพลเตอร์ (ซ้าย) และ ลี เวสต์วูด (ขวา) โปรกอล์ฟชื่อดังชาวอังกฤษ ถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขันกับรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในพาหนะไฮไลท์ที่ใช้ในการโดยสารตลอดการแข่งขัน

นักกอล์ฟชั้นนำระดับโลก พร้อมด้วยสองสตาร์ดังของเมืองไทย พร้อมเต็มที่ร่วมแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันเนล แบงคอก ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้านบาท กับการแข่งขันรูปแบบใหม่ประกอบด้วยนักกอล์ฟชั้นนำ 48 รายร่วมชิงชัยทั้งประเภทบุคคลและทีม แบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ช็อตกันสตาร์ท ไม่มีการตัดตัว ณ สนามสโตนฮิลล์ จังหวัดปทุมธานี เปิดฉากรอบแรกวันศุกร์ที่ ตุลาคมนี้

ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันเนล แบงคอก เป็นสนามที่ 6 ของการแข่งขันฤดูกาลนี้ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565 เป็นรอบการซ้อม และเปิดโอกาสให้มีการสัมภาษณ์นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งประกอบด้วยดาวดังระดับโลกประกอบด้วย เอียน โพลเตอร์ และ ลี เวสต์วูด สองนักกอล์ฟชาวอังกฤษอนีร์บาน ลาฮิรี จากอินเดียเควิน นา จากสหรัฐฯ พร้อมด้วย 2 นักกอล์ฟชาวไทยอย่าง พชร คงวัดใหม่ และ สดมภ์ แก้วกาญจนา

ลี เวสต์วูด อดีตมือ 1 ของโลก และเจ้าของมือ 1 ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 3 สมัย กล่าวถึงการกลับมาแข่งขันที่เมืองไทยอีกครั้งว่า "ผมจำได้ว่าแมทช์แรกในเมืองไทยอเชียคือที่ภูเก็ต ปี 1994 และรู้สึกประทับใจกับเมืองไทยตั้งแต่วันนั้น ยินดีเสมอที่มีโอกาสกลับมาแข่งในย่านนี้ (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) แม้ว่าจะเป็นครั้งแรกที่มาเล่นที่สนามสโตนฮิลล์ แต่ก็เหมือนกับทุกคน จึงไม่รู้สึกเสียเปรียบอะไร เท่าที่ได้ซ้อมถือว่าสภาพสนามดีมาก นักกอล์ฟที่ตีไกลอาจจะได้เปรียบเล็กน้อย แต่คิดว่าโอกาสแพ้ชนะวัดกันที่บนกรีน"

ทางด้าน เอียน โพลเตอร์ แชมป์พีจีเอ ทัวร์ 3 รายการ และเป็นหนึ่งผู้เล่นชุดแชมป์ ไรเดอร์ คัพ ของยุโรป 5 สมัย (2004201020122014 และ 2018) กล่าวถึงบรรยากาศในการเล่น ลิฟ กอล์ฟ ว่า "ด้วยการที่มีการแข่งขันประเภททีมด้วย จึงได้สัมผัสบรรยากาศแบบไม่เหมือนทัวร์นาเมนท์อื่น โดยเฉพาะบรรยากาศในโรงแรม ห้องล็อคเกอร์ ที่รู้สึกถึงการมีส่วนร่วมมากกว่าการแข่งขันปกติ มันทำให้ผมรู้สึกได้ถึงบรรยากาศใน ไรเดอร์ คัพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทัวร์นาเมนท์นี้ที่คุณสามารถใส่กางเกงขาสั้นได้ และนี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แพคเสื้อผ้ามาแข่งกอล์ฟโดยไม่ติดขายาวมาเลย และสัปดาห์นี้จะเป็นครั้งแรกที่จะเห็นผมใส่ขาสั้นลงแข่งขันตลอดทัวร์นาเมนท์"

ขณะที่ เควิน นา โปรชาวอเมริกัน เชื้อสายเกาหลี แชมป์ พีจีเอ ทัวร์ 5 รายการ และหัวหน้าทีม ไอรอนเฮด ของนักกอล์ฟชาวไทย กล่าวถึงความหวังในการแข่งขันที่สโตนฮิลล์ว่า "แน่นอนว่าผมแอบหวังลึกๆ โดยเฉพาะกับการที่สองผู้เล่นหนุ่มชาวไทยของเรา สดมภ์ เป็นนักกอล์ฟที่มีผลงานที่โดดเด่นอย่างมากใน ดิ โอเพ่น ครั้งที่ผ่านมา ขณะที่ พชร ก็เป็นนักกอล์ฟตีไกล ซึ่งเหมาะกับสนามแห่งนี้มาก ดังนั้นเลยแอบคาดหวังลึกๆ มาเมืองไทยเหมือนรู้สึกได้กลับบ้าน เพราะช่วงหลังใช้ชีวิตที่สหรัฐฯ เป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงคุ้นเคยกับสภาพอากาศ สนาม และอาหารของที่นี่เป็นอย่างดี อีกอย่างการจัดแข่งขัน ลิฟกอล์ฟ มันเป็นโอกาสสร้างแรงบันดาลใจเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับแฟนกอล์ฟในเมืองไทย"

ส่วน อนีร์บาน ลาห์ฮิรี่ โปรวัย 35 ปีจากอินเดีย อดีตมือ 1 เอเชียน ทัวร์ ปี 2015 กล่าวถึงการจัดแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ ในทวีปเอเชียเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยด้วยว่า "เคยเล่นในเอเชียน ทัวร์ ดีใจที่ได้พบกับเพื่อนที่เคยร่วมแข่งขันด้วยกัน หลายคนผันตัวเองไปในบทบาทอื่น และครั้งสุดท้ายที่มาเล่นที่เมืองไทยก็ปี 2013 นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีในการกลับมาที่นี่ ผมชอบเมืองไทย ชอบมิตรภาพ และชอบอาหารไทยด้วย และยินดีที่มีส่วนร่วมในการสร้างแรงบันดาลให้แฟนกอล์ฟเมืองไทย อีกอย่างการจัดการสนามทำได้ยอดเยี่ยมมาก เพราะขนาดมีฝนตกหนักตลอด 2-3 วันที่ผ่านมา สนามยังอยู่ในสภาพที่พร้อมแข่งขัน และมีมาตรฐานเทียบเคียงกับสุดยอดสนามอย่างออกัสต้าได้เลย"

ปิดท้ายที่สองนักกอล์ฟไทย สดมภ์ วัย 24 ปี แชมป์เอเชียน ทัวร์ 2 รายการ และอดีตมือหนึ่งออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ เมื่อปี 2021 กล่าวถึงการได้ลงแข่งขันครั้งนี้ว่า "รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้ลงแข่งขันในประเทศไทย ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร เพราะได้แรงเชียร์จากแฟนกอล์ฟชาวไทย อีกทั้งตัวเองก็พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์แข่งขันกันบรรดานักกอล์ฟดังระดับโลกด้วย รู้สึกประทับใจกับสภาพสนามมาก และคิดว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชียเท่าที่เคยสัมผัสมา อีกทั้งภูมิใจที่ได้แสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพในการจัดการแข่งขันระดับโลกของไทย" ขณะที่ พชร วัย 23 ปี แชมป์เอเชียน ทัวร์ 1 รายการ กล่าวว่า "มันเป็นความสุขที่ได้โอกาสเล่นกอล์ฟต่อหน้าครอบครัวและแฟนกอล์ฟเมืองไทย มีแอบตื่นเต้นเล็กน้อย ส่วนสนามแข่งขันเท่าที่สัมผัสนับเป็นสนามที่ทำให้รู้สึกทึ่งกับสภาพสนามที่ออกมาสมบูรณ์พร้อมเช่นนี้ ทำให้อดภูมิใจไม่ได้"

การแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก กอล์ฟรายใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ณ สนามสโตนฮิลล์ จังหวัดปทุมธานี โดยบัตรเข้าชมแพคเกจ 1 วันราคา 800 บาท แพคเกจ 3 วัน ราคา 1,600 บาท สำรองบัตรได้ที่ LIVGolf.com หรือ thaiticketmajor.comนอกจากนี้ยังมีแพคเกจพิเศษ 1 วัน และ 3 วัน สำหรับโซนคลับ 54 และแกลเลอรี่ คลับ ซึ่งจะได้ชมการแข่งขันจากห้องรับรองส่วนตัว แกลเลอรี่ มีอาหารว่างและเครื่องดื่มไว้บริการ

รายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นแนล ได้ที่เว็บไซต์ www.livgolf.com

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มนัส'ลงมือติวเข้ม'ก้องธรณี' ชี้ไฟต์บู๊'ซุปเปอร์เล็ก' อาจมีพลิกล็อค

"มนัส บุญจำนงค์” ฮีโร่เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิก 2547 ยืนยันติวเข้ม “ก้องธรณี ส.สมหมาย” เป็นพิเศษ และแนะนำทีเด็ดเพื่อหวังเอาชนะ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) โดยทั้งคู่จะดวลกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต ในฐานะคู่รองของศึกนัดยิ่งใหญ่ประจำไตรมาสสอง ONE ลุมพินี 68 วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

'แมนฯ ยู' ส่อล้มโต๊ะคว้า 'แบรนธ์เวต' หลังถูก 'เอฟเวอร์ตัน' โก่งราคาหนัก

แมนฯ ยูไนเต็ด อาจตัดสินใจยกเลิกความตั้งใจที่จะคว้าตัว จาร์ราด แบรนธ์เวต ปราการหลังเลือดผู้ดีของทีม เอฟเวอร์ตัน มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังถูกต้นสังกัดของนักเตะโก่งราคาอย่างหนัก

'ผีแดง' ใกล้ปิดดีลคว้า 'เซิร์กซี' ร่วมทัพ คาดรู้ผลหลังจบยูโร 2024

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้ปิดดีลคว้าตัว โยชัว เซิร์กซี กองหน้าชาวดัตช์ของทีมโบโลญญา ในกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ที่ราคาเกือบ 40 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1.8 พันล้านบาท แถมยังมีค่ากินเปล่าให้เอเยนต์ อย่าง เคีย จูรับเชียน ราว 12.7 ล้านปอนด์ หรือราว 589 ล้านบาท

ประธานพาราฯมั่นใจ นักกีฬาไทยใน'ปารีสเกมส์' ทำผลงานดีกว่าเดิม

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย มั่นใจทัพนักกีฬาพาราไทยจะทำผลงานได้ดีในพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะบอคเซียที่สร้างชื่อให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง

'โปรตุเกส'ขุมกำลังแน่นปึ้ก 'โรนัลโด'พร้อมไล่ยิง'ตุรกี' 5ทุ่มเสาร์นี้

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" ยังอยู่ในเกมนัดที่ 2 ของรอบแบ่งกลุ่ม คืนวันนี้ วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม เอฟ เป็นการเจอกันระหว่าง 2 ทีมที่เก็บชัยกันมาทั้งคู่ในเกมแรก ระหว่าง ตุรกี พบกับ โปรตุเกส แข่งขันเวลา 23.00น. MCOT 9 (ช่อง 30) และทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล 3 ถ่ายทอดสด

ทายาท 'นอสตราดามุส' รุ่นที่ 9 ออกโรงทำนาย 'อังกฤษ' จะซิวแชมป์ยูโร 2024

มิลาน ราดอนยิช นักพลังจิตชาวเซอร์เบีย ซึ่งรู้จักกันในนาม "มิลาน ทาโรต์" ผู้ตั้งสมญาแก่ตัวเองว่า "greatest magician in the world" เผยคำทำนาย ทีมชาติอังกฤษ จะคว้าแชมป์ยูโร 2024