วอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมสู้'แชมป์โลก'เซอร์เบียเต็มที่ แม้สถิติเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบ 2 ( 6 ทีม) สายFที่มีทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยร่วมอยู่ด้วยนั้น

โดยทีมลูกยางสาวทีมชาติไทย แข่งขันรอบ 16 ทีมไปแล้ว 2 นัด ทำผลงานไม่ดี หลังพลาดท่าพ่ายแพ้ทั้ง 2 นัดให้กับ แคนาดา และ เยอรมัน สกอร์ 3-1 เซต เท่ากัน ทำให้โอกาสเข้ารอบ 8 ทีมไม่มีแล้ว โดยทีมชาติไทยเตรียมลงเล่นนัดที่ 3 พบกับ เซอร์เบีย แชมป์โลกทีมล่าสุด ในค่ำวันนี้ศุกร์ที่ 7 ตุลาคมนี้ เวลา 20.00 น.แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยติดตามเชียร์ได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

สำหรับแผนการเล่นของทีมชาติไทยในเกมที่ 3 นี้"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยืนยันแล้วว่า จะสั่งลูกทีมเล่นเต็มที่ ถึงแม้จะเป็นรองเซอร์เบีย รวมถึงสภาพร่างกายที่ดูอ่อนล้าจากการกรำศึกหนักก็ตาม  แต่ก็ยังเชื่อว่า ทีมสาวไทย จะสู้กับ เซอร์เบีย แชมป์โลก ได้อย่างสนุก ผลแพ้ชนะจะออกมาสนุกแน่ รวมถึงจบทัวร์นาเมนท์ได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้อย่างแน่นอน

ส่วนสถิติในการพบกันของทีมสาวไทยกับเซอร์เบียนั้น คู่นี้ เคยเจอกันมาทั้งหมด 12 ครั้ง และเป็นนักตบสาวเซอร์เบีย ทำได้ดีกว่าเอาชนะไทยไปได้ 7 นัด ส่วนสาวไทย เอาชนะไป 5 ครั้ง แต่การเจอกันนัดล่าสุดในศึกเนชั่นส์ลีก 2022 เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา สาวไทย เบียดเอาชนะเซอร์เบียไปได้ 3-2 เซ

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสอง วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 3565 มีดังนี้ 

สาย E: 19.15น: ญี่ปุ่น เจอ เปอร์โตริโก
 
สาย F: 20.00น: ไทย เจอ เซอร์เบีย
 
สาย E: 22.15น: อิตาลี เจอ อาร์เจนติน่า
 
สาย F: 22.30น: สหรัฐอเมริกา เจอ ตุรกี
 
สาย F: 00.00น: สาธารณรัฐโดมินิกัน เจอ เยอรมัน
 
สาย E: 01.15น: บราซิล เจอ เนเธอร์แลนด์
 
สาย F: 01.30น: โปแลนด์ เจอ แคนาดา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024

ลูกยางสาวไทย ฟอร์มไม่ฟื้น พ่าย 'เยอรมนี' 1-3 แพ้รวด 2 แมตช์

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565 ทีมตบลูกยางสาวไทยลงสนามในรอบที่สอง แมตช์ที่สอง พบกับทีมตบสาวจากเยอรมนี แข่งขันกันที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์

'ตบสาวไทย' แพ้ 'แคนาดา' ประเดิมรอบสองชิงแชมป์โลกไม่สวย

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ที่จบรอบแรกด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ลงสนามในรอบที่สอง แมตช์แรก พบ แคนาดา ทีมอันดับ 4 ของกลุ่ม ซี

'โค้ชด่วน' สั่งลูกทีมเน้นเกมเสิร์ฟ งัดทีเด็ดเกมรุกแบบผสม พร้อมชนแคนาดา

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เผยความพร้อมของทีมก่อนลงดวลกับ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ ในช่วงค่ำวันที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยเจ้าตัวกำชับลูกทีมต้องรักษาเกมของตัวเองให้ได้

ตบลูกยางสาวไทย พลิกชนะ โดมินิกัน ลุ้นต่อรอบสองชิงแชมป์โลก

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ณ เออร์โก อารีนา เมืองกดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามแมตช์ที่ 5 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก กลุ่ม บี พบ โดมินิกัน ทีมอันดับที่ 8 ของโลก

'โค้ชด่วน'รับเจอโดมินิกันศึกหนัก ต้องเล่นในรูปแบบตัวเอง เพื่อชนะแม้เข้ารอบแล้ว

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยก่อนเกมดวลกับ โดนิกัน ในนัดสุดท้ายรอบ แบ่งกลุ่ม ว่าถือเป็นงานหนักแต่พร้อมทำเต็มที่เพื่อคะแนนในการทำอันดับ ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป