'สิงห์'หนุน'อัลฟาโรมิโอ' ซิ่งF1ต่อ2ปี แฟนชาวไทยลุ้นตั๋วชมติดขอบสนาม

นายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด รับเสื้อแข่งของทีมจาก เฟรเดอริค แวสเซอร์ ทีมบอสของ อัลฟ่า โรมิโอ ทีมระดับตำนานของวงการเอฟวัน
มร.เฟรเดอริค แวสเซอร์ ทีมบอสของทีมอัลฟ่า โรมิโอ ทีมระดับตำนานของวงการเอฟวัน เข้าพบ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ที่อาคาร สิงห์ คอมเพล็กซ์ เมื่อวันก่อน เพื่อขอบคุณหลังร่วมกันเป็น โกลบอล พาร์ทเนอร์ มาตั้งแต่ 2019 มีความสัมพันธ์ที่ดีกันมาโดยตลอด โดยในปีนี้ได้ต่อสัญญาอีก 2 ปี (ฤดูกาล 2022-2023) โดยมีการขยับสัญลักษณ์สิงห์ขึ้นไปอยู่ที่ปีกหลังของรถเอฟวันซึ่งจะทำให้เห็นเด่นชัดขึ้น ส่วนแฟนความเร็วชาวไทยเตรียมเฮซิ่ง "สิงห์ อีเรซซิง ชาลเลนจ์" ลุ้นชมเอฟวันถึงขอบสนาม
 
การเข้าพบของแวสเซอร์กับทีมผู้บริหารของสิงห์ในครั้งนี้ยังมีการหารือถึงความร่วมมือสำหรับการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ฤดูกาล 2023 ที่กำลังจะมาถึง โดยในส่วนของกิจกรรมต่างๆ ที่จะทำร่วมกันเพื่อแฟนๆเอฟวันชาวไทยในฤดูกาลหน้า อาทิ สิงห์ อีเรซซิง ชาลเลนจ์ (Singha eRacing Challenge) การแข่งขันเกมเอฟวัน เพื่อหาคนชนะที่จะได้สิทธิพิเศษในการไปชมการแข่งขันฟอร์มูล่าวันแบบเอ็กคลูซีฟใกล้ชิดติดขอบสนาม รวมถึงการเข้าไปสัมผัสพิทของทีมอัลฟ่า โรมิโอ พร้อมกระทบไหล่นักขับ
 
นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ในฐานะที่เป็นผู้วางนโยบายและดูแลด้านสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งต่างประเทศ เผยว่า การแข่งรถฟอร์มูล่าวัน ถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่เป็นที่รู้จักและมีจำนวนผู้ติดตามชมมากที่สุดในโลก และมีอัตราการเติบโตสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย สิงห์ ในฐานะที่เป็นองค์กรไทย มีผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักและวางจำหน่ายทั่วโลก ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม F1 ระดับโลกตั้งแต่ปี 2010 และได้ร่วมเป็นโกลบอลพาร์ทเนอร์ กับทีมอัลฟ่า โรมิโอ ตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งนอกจากจะเป็นการตอกย้ำการแบรนด์ไทยในระดับโลก ยังถือเป็นโอกาสอันดีที่จะร่วมกับทีม อัลฟา โรมิโอ สร้างสรรค์กิจกรรมที่จะช่วยเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างทีมแข่งระดับโลกกับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ที่สำคัญคือจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยเข้าถึงการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันได้มากยิ่งขึ้น
 
การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบฟอร์มูล่าวัน เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีการเข้าถึงสูงที่สุดในโลก โดยเฉพาะในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ได้มีซีรีส์เอฟวันออกอากาศทาง Netflix ทำให้วงการเอฟวันได้รับความนิยมขึ้นมาก ทำให้มีแฟนคลับในกลุ่มเยาวชนบนสังคมออนไลน์เพิ่มขึ้น และมาติดตามเกมการแข่งขันผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์มากยิ่งขึ้น จากสถิติในปี 2564 มีผู้ชมการถ่ายทอดสดเอฟวันทางโทรทัศน์มีมากถึง 1.5 พันล้านคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดสำคัญ อาทิ จีน และ สหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศในอาเซียน
 
สิงห์ ได้ให้การสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศไทย และในระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเป็นพาร์ทเนอร์กับ การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" รวมถึงการเข้าไปเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์ กับ "อัลฟ่า โรมิโอ ทีม เอฟวัน ออร์เลน" ทีมระดับตำนานที่เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ปี 1911 และสามารถคว้าแชมป์รายการเวิลด์ แชมเปียนชิพ หรือ ฟอร์มูล่าวันในยุคปัจจุบันได้ถึง 5 สมัย ในปี 1925, 1950, 1951, 1975 และ 1977
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุ้น'แม็กซ์'ล่าแชมป์โลก3สมัย 'ทรูวิชั่นส์'เอาใจแฟน'F1' พร้อมบรรยายไทยสุดมันส์

ทรูวิชั่นส์ ผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก มากที่สุด และดีที่สุดในประเทศไทย พร้อมถ่ายทอดสด “ฟอร์มูล่า วัน” การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง กีฬาความเร็วบนสนามทางเรียบที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ซึ่งทรูวิชั่นส์ได้ลิขสิทธ์การถ่ายทอดสด “ฟอร์มูล่า วัน” พร้อมการบรรยายไทยสุดมัน ให้แฟนกีฬาได้เต็มอิ่มไปกับการแข่งขัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้ สามารถรับชมทางทรูวิชั่นส์ ช่อง บีอิน สปอร์ตส์ 1 (607)

'เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล' แชมป์โลกโกคาร์ทชาวไทย 'เรดบูล'เซ็นร่วมทีมปูทางสู่ F1

หลังสร้างผลงานระดับมาสเตอร์จนคว้าแชมป์โลกรถคาร์ทรุ่น จูเนียร์ มาครองในฤดูกาล 2022 ชื่อของ เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล นักขับดาวรุ่งชาวไทยวัย 13 ปี ก็ถูกกล่าวถึงอย่างมากในวงการมอเตอร์สปอร์ตโลก ด้วยฟอร์มดุดัน สัญชาตญาณแห่งการเอาชนะ และวินัยในการแข่งขัน นักขับไทยวัย 13 ปี ยังได้รับสัญญาเข้าร่วม “เรดบูล จูเนียร์” โปรแกรมที่ผลักดันนักขับมากมายสู่ฟอร์มูล่าวัน ไม่ว่าจะเป็น มักซ์ เวอร์สแท็พเพ่น แชมป์โลก 2 สมัยชาวดัตช์ และนักขับไทยอย่าง อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ที่ปัจจุบันแข่งให้กับ วิลเลียมส์ เรซซิ่ง รวมถึงนักขับชื่อดังอย่าง เซบาสเตียน เวทเทล แชมป์โลก 4 สมัยชาวเยอรมัน, แดเนียล ริคคิอาร์โด ยอดนักขับออสเตรเลียน, ปิแอร์ แกสลีย์ นักขับชาวฝรั่งเศส และ คาร์ลอส ซายน์ซ นักขับสแปนิชจาก เฟอร์รารี่ โดยนักขับเหล่านี้ล้วนสร้างชื่อเสียงกับ เรดบูล เรซซิ่ง และ อัลฟาทาวรี (ชื่อเก่า สคูดิเรีย โทโรรอสโซ)

'สิงห์'ต่อสัญญา'คิมี่' ปั้นเด็กไทยสู่มอเตอร์สปอร์ตโลก จัด'สิงห์ คาร์ท คัพ'ปี7

สิงห์ ดึง "ดิ ไอซ์แมน" คิมี่ ไรค์โคเน่น อดีตนักขับเอฟวันแชมป์โลกปี 2007 สานต่อโครงการ "สิงห์ คาร์ท คัพ 2022 บาย คิมี่ ไรค์โคเน่น" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 พร้อมต่อสัญญากับยอดนักขับชาวฟินแลนด์ ในฐานะ "โกลบอล แบรนด์ แอมบาสเดอร์" ของสิงห์ในต่างประเทศ

'แม็กซ์' เร่งเครื่องคว้าแชมป์ที่อาบูดาบี 'เวทเทล' คว้า 1 แต้มส่งท้ายก่อนรีไทร์

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ยอดนักขับจากทีมเรด บูลล์ เรซซิ่ง ยืดสถิติชนะเรซที่ 15 ของฤดูกาล 2022 หลังคว้าชัยในรายการ "อาบู ดาบี กรังปรีซ์" ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นสนามสุดท้ายของซีซั่น

เวคบอร์ดชิงแชมป์โลก ครั้งแรกที่ไทย 'Singha IWWF World Cable Wakeboard' 32 ชาติร่วม

"ภูริต ภิรมย์ภักดี" นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิด เวคบอร์ด-เวคสเก็ต ชิงแชมป์โลก 2022 รายการ "Singha IWWF World Cable Wakeboard and Wakeskate Championships 2022" เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีนักกีฬาจาก 32 ประเทศ 300 ชีวิต ร่วมชิงชัย พร้อมเผยได้การตอบรับจากเหล่านักกีฬาทั่วโลกเป็นอย่างดี ขณะที่ นักกีฬาไทย ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ชี้ "เมืองไทย" จัดแข่งกีฬาอะไร ใครๆ ก็อยากมาเยือน ยืนยันพร้อมดึงรายการระดับโลกมาจัดอีก แถมเล็ง "โค้ชฝีมือดี" มาสร้างนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทยในประภทต่างๆ เพื่อพัฒนาไปสู่ระดับโลกต่อไป

'เลอแคลร์'​แหกโค้ง ส่ง'เวอร์สแตพเพน'สังกัด'เรดบูลล์' แชมป์โลกF1​สมัย 2

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักซิ่งสังกัด เรด บูลล์ เรซซิง คว้าแชมป์โลก ฟอร์มูลา วัน สมัย 2 เรียบร้อยแล้ว หลังเข้าเส้นชัยคนแรก รายการ "เจแปนีส กรังปรีซ์" ที่สนาม ซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเกิดฝนตกหนัก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม