3โปรดังตี7อันเดอร์ นำร่วม'ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นฯ'วันแรก 2โปรไทยตาม6สโตรค

ริชาร์ด แบลนด์ นักกอล์ฟวัย 49 ปีจากอังกฤษ

ยูจีน โลเปซ-ชาการ์ร่าริชาร์ด แบลนด์ และ แบรนเดน แกรซ สามนักกอล์ฟชื่อดัง ประเดิมคนละ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วมศึก “ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล แบงคอก” ณ สนามสโตนฮิลล์ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ พชร คงวัดใหม่ และ สดมภ์ แก้วกาญจนา สองนักกอล์ฟไทยตีเข้ามาคนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ตามหลัง สโตรค

ศึกลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้านบาท แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ไม่มีตัดตัว ระหว่าง 7-9 ตุลาคมนี้ ที่สนามกอล์ฟสโตนฮิลล์ ระยะ 7,815 หลา พาร์ 72 จ.ปทุมธานี โดยมีนักกอล์ฟระดับแถวหน้าของโลกรวม 48 คนลงชิงชัย

เปิดฉากการแข่งขันรอบแรกออกสตาร์ทแบบชอตกันสตาร์ทพร้อมกัน 18 หลุม ปรากฎว่า ยูจีน โลเปซ-ชาการ์ร่า ดาวรุ่งวัย 22 ปีจากสเปน, ริชาร์ด แบลนด์ นักกอล์ฟวัย 49 ปีจากอังกฤษ และ แบรนเดน แกรซ โปรวัย 34 ปีจากแอฟริกาใต้  ทำคนละ 7 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้ จบ 18 หลุมเข้ามาเท่ากันที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วม โดยมี มาร์ค ลิชแมน จากออสเตรเลีย และ เอียน โพลเตอร์ จากอังกฤษ ตามมาที่อันดับ 4 ร่วม ด้วยสกอร์ตามหลังเพียงสโตรคเดียว

ชาการ์ร่า อดีตมือสองสมัครเล่นโลก เผยถึงการออกสตาร์ทอย่างยอดเยี่ยมว่า "สำหรับผมมันช่วยให้ทีมได้อะไรที่ดี ตอนนี้เหมือนผมอยู่ในความฝัน การได้เล่นในทีมของการ์เซีย เขาคือฮีโร่ของผมตั้งแต่ยังเป็นเด็ก แถมยังมี อับราฮัม และ คาร์ลอส ที่ต่างเป็นเพื่อนที่ดีของผมด้วย มันช่วยผมได้มาก เนื่องจากต้องแข่งขันกับนักกอล์ฟที่มีฝีมือยอดเยี่ยมมากมาย ซึ่งยังเร็วไปที่จะคิดถึงเรื่องการฉลองในตอนนี้"

ด้าน แบลนด์ อดีตแชมป์ บริติช มาสเตอร์ส 2021 กล่าวถึงสนามแข่งขันว่า "ผมคิดว่าในทุกๆ สนามที่ผมลงเล่นใน ลิฟกอล์ฟปีนี้ต่างเป็นสนามที่ยาก อยู่ในสภาพที่ดีมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม และที่นี่ก็เป็นหนึ่งในสนามระดับต้นๆ ของทัวร์ในปีนี้เลย และรู้สึกโชคดีที่ได้เป็นหนึ่งใน 48 นักกอล์ฟที่ลงเล่นในปีนี้ และหวังว่าจะเป็นแบบนี้ต่อไป"

ขณะที่ สดมภ์ แก้วกาญจนา และ พชร คงวัดใหม่ สองนักกอล์ฟหนุ่มไทย ประเดิมคนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 31 ร่วม โดย สดมภ์ เผยหลังจบเกมว่า "รู้สึกภูมิใจและตื่นเต้นที่ได้ร่วมแข่งขันกันนักกอล์ฟชั้นยอด ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง และเห็นสไตล์การเล่น ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับตัวเองต่อไป และพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจแฟนกอล์ฟที่เข้ามาเชียร์"

ส่วนในประเภททีม ทีมไฟร์บอลล์ จีซี ที่ประกอบด้วย เซอร์จิโอ การ์เซียอับราฮัม อันเชร์คาร์ลอส ออร์ติซ และ ยูจีน โลเปซ ชาการ์ร่า ออกนำไปด้วยคะแนนรวม 14 อันเดอร์พาร์ โดยมีทีม คลีกส์ จีซี ของ มาร์ติน คายเมอร์ริชาร์ด แบลนด์ลอรี่ แคนเตอร์ และ แกรม แม็คโดเวลล์ ตามหลังมาด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ และทีม ไอออนเฮดส์ จีซี ของสองหนุ่มไทยที่นำทีมโดย เควิน นา และ คิม ซีห์วาน รั้งในอันดับ 3 ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์

การแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก กอล์ฟรายใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ณ สนามสโตนฮิลล์ จังหวัดปทุมธานี โดยบัตรเข้าชมแพคเกจ 1 วันราคา 800 บาท แพคเกจ 3 วัน ราคา 1,600 บาท สำรองบัตรได้ที่ LIVGolf.com หรือ thaiticketmajor.comนอกจากนี้ยังมีแพคเกจพิเศษ 1 วัน และ 3 วัน สำหรับโซนคลับ 54 และแกลเลอรี่ คลับ ซึ่งจะได้ชมการแข่งขันจากห้องรับรองส่วนตัว แกลเลอรี่ มีอาหารว่างและเครื่องดื่มไว้บริการ

รายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นแนล ได้ที่เว็บไซต์ www.livgolf.com

 สรุปผลการแข่งขัน

ประเภทบุคคล

65 (-7) ยูจีน โลเปซ ชาการ์ร่า (สเปน)ริชาร์ด แบลนด์ (อังกฤษ)แบรนเดน แกรซ (แอฟริกาใต้)

66 (-6) มาร์ค ลิชแมน (ออสเตรเลีย)เอียน โพลเตอร์ (อังกฤษ)

67 (-4) คิม ซีห์วาน (สหรัฐ)เจดาห์ มอร์แกน (ออสเตรเลีย)บรู้คส์ เคปก้า (สหรัฐ)ฮาโรลด์ วาร์เนอร์ เดอะ เติร์ด (สหรัฐ)เควิน นา (สหรัฐ)

68 (-3) แกรม แม็คโดเวลล์ (ไอร์แลนด์เหนือ)แพทริค รีด (สหรัฐ)เซร์คิโอ การ์เซีย (สเปน)ชาร์ลส ฮาวเวลล์ เดอะ เติร์ด (สหรัฐ)ลี เวสต์วูด (อังกฤษ)ฟิล มิคเคลสัน (สหรัฐ)เจมส์ ไพออต (สหรัฐ)อับราฮัม อันเชร์ (เม็กซิโก)ไบรสัน เดอแชมโบ (สหรัฐ)เจสัน คอครัค (สหรัฐ)

 ประเภททีม

1.ไฟร์บอลล์ จีซี (-14)

2.คลีกส์ จีซี (-13)

3.ไอออน เฮดส์ จีซี (-11)

4.สติงเกอร์ จีซี (-10), ไนบลิคส์ จีซี (-10),  มาเจสติกส์ จีซี (-10), สแมช จีซี (-10)

8.ทอร์คส จีซี (-9), พันซ์ จีซี (-9)

10.4 แอชส์ จีซี (-8)

11.ครัชเชอร์ จีซี (-7)

12.ไฮฟลายเออร์ จีซี (-4)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แดนไท'คว้าแชมป์ 'บันกาบันธูคัพ บังคลาเทศ' เฉือน'โคสุเกะ'สโตรคเดียว

แดนไท บุญมา หวดรอบสุดท้ายเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 68 เบียดคว้าแชมป์ บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น ไปด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 271 ที่สนามคูร์มิโตล่า กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ในเมืองดาก้า ประเทศบังคลาเทศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเฉือนชนะ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ โปรหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ไปเพียงสโตรคเดียว

'อิทธิพัทธ์' นำต่อหลังผ่านครึ่งทาง ศึก'บันกาบันธู คัพฯ' ที่บังคลาเทศ

อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ รักษาฟอร์มเหนียว หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวัน 9 อันเดอร์พาร์ 133 นำต่อเป็นวันที่สองศึก บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น ที่สนามคูร์มิโตล่า กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ในเมืองดาก้า ประเทศบังคลาเทศ โดยมี ซิดดิคูร์ รามัน โปรเจ้าถิ่น และ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ตามหลังสองสโตรค

แอลพีจีเอทัวร์ ฉลองความสำเร็จปี 2022 มั่นใจเติบโตเพิ่มในฤดูกาลหน้า

แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2022 ปิดฉากลงแล้วฉลองความสำเร็จในทัวร์ด้วยการมีแชมป์แรกในอาชีพตัวเอง 11 คน รวมถึง ลีเดีย โค โปรสาวจากนิวซีแลนด์ที่สามารถคว้าแชมป์ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิพ และคว้าเงินรางวัล 2 ล้านเป็นรางวัลมากที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟหญิง พร้อมกับควบรางวัลใหญ่นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี รางวัลสกอร์เฉลี่ยต่ำสุด และเงินรางวัลรวมสูงสุด ขณะที่ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล อยู่ในไฮไลท์ของทัวร์ คว้าแชมป์ 2 รายการ รวมทั้งการครองมือ 1 ของโลก รางวัลรุกกี้แห่งปี ขณะที่แอลพีเอ กำลังมองถึงการเติบโตของทัวร์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมในฤดูกาล 2023

'ณิชากร' เพลย์ออฟซิวแชมป์คลาส เอ หญิง สวิง'ทีจีเอ-สิงห์ฯ' สนาม 5

ณิชากร ปิ่นประยูร เอาชนะในการดวลเพลย์ออฟคว้าแชมป์ คลาสเอหญิง ขณะที่ ดองยุน โอห์ ปิดเกมส์ด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 คว้าแชมป์คลาสเอชาย ด้าน ธีรวุฒิ บุญสีออ หยิบแชมป์คลาส บี ชายด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนสะสมคะแนนส่วนกลาง "ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงกิ้ง 2022-2023" สนามที่ 5 (คลาส เอส-เอ-บี) ณ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2565

'ลี'ขยับนำรอบ2 อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ อิยิปต์ 'ภวินท์-พรหม'ตาม 4 สโตรค

ริชาร์ด ที. ลี ยอดฝีมือจากแคนนาดา หวดเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 129 หลังจบรอบสองศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อียิปต์ ที่สนามมาดินาตี กอล์ฟ คลับ พาร์ 70 ในกรุงไคโร เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ และ พรหม มีสวัสดิ์ ทำสกอร์ดีสุดในกลุ่มนักกอล์ฟไทยที่คนละ 7 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอันดับ 9 ร่วม

'อาฒยา' คว้ารางวัลรุกกี้LPGA2022 ไทยคนที่3ต่อจาก โมรียา-ปภังกร

"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาววัย 19 ปี จากจังหวัดราชบุรี มือ 1 ของโลก คว้ารางวัลรุกกี้แห่งปีของแอลพีจีเอ ทัวร์ (Louise Suggs Rolex Rookie of the Year) ฤดูกาล 2022 เมื่อ ชเว ฮเย-จิน โปรสาวจากเกาหลีใต้ อันดับ 2 คะแนนสะสม ถอนตัวจากการแข่งขันรายการ เพลิแคน วีเมนส์ แชมเปียนชิพ ที่เพลิแคน กอล์ฟ คลับ เมืองเบลล์แอร์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหัรฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายน หลังคะแนนทิ้งห่าง 250 คะแนน ทำให้อาฒยา กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่สามที่คว้ารางวัลนี้ต่อจาก "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล และ "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ