'คอนเมโบล' แถลงหนุน 'อินฟานติโน' นั่งปธ.ฟีฟ่า อีกสมัย

สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือคอนเมโบล ออกแถลงการณ์สนับสนุน จานนี อินฟานติโน ลูกครึ่งอิตาเลียน-สวิส ให้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ต่อไปอีกหนึ่งสมัย ในการเลือกตั้งวาระใหม่ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม 2023

ปัจจุบัน อินฟานติโน ดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า มาแล้ว 2 สมัย นับตั้งแต่ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ต่อจาก เซปป์ แบลตเตอร์ ประธานคนก่อน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016 โดยเจ้าตัวถือเป็นประธานฟีฟ่าคนที่ 9 ในประวัติศาสตร์

“หลังการพูดคุยกันเกี่ยวกับความเป็นไปของวงการฟุตบอลของโลกแลของอเมริกาใต้ทั้งปัจจุบัน และในอนาคต สมาชิกของคอนเมโบลจึงมีมติเป็นเอกฉันท์ว่าจะสนับสนุนอินฟานติโนต่อไป” แถลงการณ์จากคอมเมโบล

ทั้งนี้สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือคอนเมโบล ปัจจุบันมี อเลฮานโดร โดมิงเกวซ ชาวปารากวัย นั่งแท่นในตำแหน่งประธาน มีสมาชิกทั้งหมด 10 ชาติ ประกอบไปด้วย บราซิล, อาร์เจนตินา, อุรุกวัย, โคลอมเบีย, ชิลี, ปารากวัย, เปรู, โบลิเวีย, เวเนซุเอลา และเอกวาดอร์

โดยพวกเขากำลังมีภารกิจสำคัญร่วมกัน 3 ชาติ ได้แก่ อาร์เจนตินา, อุรุกวัย และชิลี ในการยื่นบิดเพื่อขอเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2030 ภายใต้แคมเปญ “ฟุตบอลโลก กลับบ้านในรอบ 100 ปี” ซึ่งหากพวกเขาได้รับสิทธิ์ จะทำให้ “เวิลด์ คัพ” ได้กลับมาจัดในทวีปอเมริกาใต้อีกครั้งในรอบ 100 ปี หลังจากฟุตบอลโลก ครั้งแรก เกิดขึ้นที่อุรุกวัย เมื่อปี 1930

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี และสหพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกัน หรือซีเอเอฟ ก็ออกมาแถลงการณ์แสดงตัวว่าพร้อมจะสนับสนุน จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่าคนปัจจุบัน ในการเลือกตั้งปี 2023 เช่นเดียวกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟีฟ่า'ยกระดับการต่อสู้ กับการเลือกปฏิบัติในวันสากล เพื่อต่อต้านคําพูดที่สร้างความเกลียดชัง

ฟีฟ่ากําลังเพิ่มระดับเสียงในการต่อสู้กับการเลือกปฏิบัติที่สถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026™ สี่แห่งในวันนี้ เพื่อเฉลิมฉลองวันสากลเพื่อต่อต้านคําพูดที่สร้างความเกลียดชัง การเปิดใช้งานสนามกีฬาที่มีผลกระทบสูงกําลังเข้าควบคุมการแข่งขันในแอตแลนตา กัวดาลาฮารา ลอสแองเจลิส และแวนคูเวอร์ เพื่อส่งเสียงเรียกร้องให้ทุกคนหยุดความเกลียดชังและปกป้องฟุตบอล

'ฟีฟ่า'จัดชุมนุมครั้งสําคัญ ในวันสากลเพื่อต่อต้านคําพูด ที่สร้างความเกลียดชัง

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันสากลเพื่อต่อต้านคําพูดที่สร้างความเกลียดชัง FIFA, TikTok และเมืองแอตแลนตาได้รวบรวมกลุ่มผู้เล่นชั้นยอด ผู้กําหนดนโยบาย ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และผู้นําชุมชนที่ศูนย์สิทธิพลเมืองและสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ การอภิปรายนี้จัดขึ้นในวันก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026™ ระหว่างเช็กและแอฟริกาใต้ที่สนามกีฬาแอตแลนตา โดยมุ่งเน้นไปที่การขับเคลื่อนการแก้ปัญหาที่นําไปใช้ได้จริงโดยมีจุดประสงค์เพื่อยุติคําพูดที่สร้างความเกลียดชัง

แฟนบอลไทยเฮลั่น 'JAS'ได้ถ่ายทอดบอลโลก2026แบบเฉียดฉิว พร้อมแถลงรายละเอียดบ่าย11มิ.ย.นี้

หลังจากแฟนฟุตบอลชาวไทยต้องลุ้นกันจนวันสุดท้ายว่าจะได้ดูการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก2026 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา,แคนาดาและเม็กซืโก ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจะเปิดฉากวันที่ 11 มิถุนายนนี้หรือไม่

รับ'FIFA World Cup2026' 'โค้ก'ชวนแฟนบอลสะสม '10กระป๋องสุดลิมิเต็ด'

“โค้ก” โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดแคมเปญต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างยิ่งใหญ่ ชวนคนไทยมาร่วม เปิดฟีลซ่าส์ เชียร์ทีมไหน...ก็ไปให้สุด! กับ “โค้ก” ปลุกพลังความอร่อยซ่าส์สดชื่นให้แฟนฟุตบอลได้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ และแชร์โมเมนต์ความสนุกไปด้วยกันในทุกนาทีสำคัญ