ปราสาทสายฟ้า ถล่ม กว่างโซ้งมหาภัย 4-1 ครองจ่าฝูงไทยลีกต่อไป

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ยิงนำทางให้บุรีรัมย์นำ1-0 ในเกมนี้
การแข่งขันฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 13 วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2565 ณ ช้างอารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 30 คะแนน เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 6 ที่มี 20 คะแนน จากการลงสนาม 12 นัดเท่ากัน
 
นาทีที่ 6 ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้บอลทางฝั่งซ้ายบรรจงเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ศุภชัย ใจเด็ด สลัดตัวประกบก้มหัวลงไปโหม่งบอลโดยแฉลบ ๆ บอลลอยผ่านหน้าประตูออกหลังไป
 
นาทีที่ 13 เชียงราย ยูไนเต็ด ได้เตะมุมทางขวา ศิวกรณ์ เตียตระกูล เปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ ศุภชัย ใจเด็ด ถอยลงไปช่วยเล่นเกมรับโหม่งสกัดบอลพ้นอันตรายไปได้
 
GOALLL!! นาทีที่ 26 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้บอลทางขวาก่อนจะลากบอลเข้าด้านในจ่ายบอลให้ ศุภชัย ใจเด็ด ทำชิ่งดีดบอลคืนให้หน้ากรอบเขตโทษ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา วิ่งตามมาเล่นต่อแต่งบอลก่อนจะยิงบอลชนเสาขวาเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า ทะยานออกนำ 1-0
 
GOALLL!! นาทีที่ 31 ลอนซานา ดุมบูญา เปิดบอลจากทางขวาเข้าไปในเขตโทษ โจนาธาน โบลินกิ ได้โหม่งบอล สรานนท์ อนุอินทร์ นายด่านทีมเยือนปัดบอลออกมาเข้าทาง ลอนซานา ดุมบูญา ได้วิ่งเข้ามายิงติดบล็อก ก่อนจะเป็น ศุภชัย ใจเด็ด ที่หันมาเจอบอลยิงตูมเดียวบอลเสยคานเข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-0 เชียงราย ยูไนเต็ด
 
นาทีที่ 44 โจนาธาน โบลินกิ ได้บอลทางกรอบเขตโทษฝั่งซ้ายเปิดบอลเข้าไปที่บริเวณจุดโทษ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้ตั้งหัวโหม่งบอลเหน่ง ๆ ทว่าบอลลอยเลี้ยวผ่านเสาออกหลังไป
 
จากนั้นไม่มีฝ่ายใดมีจังหวะลุ้นทำประตู ทำให้จบครึ่งเวลาแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ที่สกอร์ 2-0
 
กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งเวลาหลัง นาทีที่ 48 ปราสาทสายฟ้า ได้ฟรีคิกทางขวา ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลลอยโค้งไปที่เสาสอง สรานนท์ อนุอินทร์ ออกมารับบอลไว้ได้
 
GOALLL!! นาทีที่ 56 จังหวะต่อเนื่องจากนาทีที่ 49 โจนาธาน โบลินกิ โดน มนตรี พรมสวัสดิ์ ชนล้มลงในเขตโทษ ก่อนที่ ต่อพงษ์ สมสิงห์  ผู้ตัดสินเกมนี้ จะได้รับสัญญาณเตือนจาก VAR ก่อนจะวิ่งไปดูที่จอภาพ และกลับมาให้เป็นจุดโทษ โกรัน เคาซิช ยิงไปติดเซฟ บอลเด้งมาเข้าทาง ลอนซานา ดุมบูญา วิ่งเข้าไปยิงซ้ำบอลเข้าประตู แต่ทว่าผู้ตัดสินให้ยิงใหม่เนื่องจาก สรานนท์ อนุอินทร์ ไม่ยือนอยู่บนเส้นประตู ก่อนจะเป็น ลอนซานา ดุมบูญา รับหน้าที่สังหารเองยิงบอลเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า หนีห่างเป็น 3-0
 
GOALLL!! นาทีที่ 61 ศิวกรณ์ เตียตระกูล เปิดเตะมุมเข้ามาในเขตโทษบอลชุลมุนหน้าปากประตู วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ยืนอยู่ตรงนั้นใช้เท้าจิ้มบอลเข้าประตูไป เชียงราย ยูไนเต็ด ไล่มาห่าง ๆ ที่ 1-3  
 
นาทีที่ 79 ธีราทร บูญมาทัน เปิดฟรีคิกเข้าไปในเขตโทษ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้โหม่งบอลลงพื้น สรานนท์ อนุอินทร์ รับบอลไม่ดีในจังหวะแรก ก่อนจะตามมารับบอลไว้ได้ทัน ก่อนที่ ศุภชัย ใจเด็ด จะวิ่งเข้าชาร์จ
 
นาทีที่ 87 ผู้มาเยือนได้เตะมุมทางซ้าย โชติภัทร พุ่มแก้ว เปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ โหม่งบอลแฉลบผู้เล่นปราสาทสายฟ้า ออกหลังไป
 
นาทีที่ 90 ลอนซานา ดุมบูญา ได้ลากบอลจากกึ่งกลางสนามออกมาทางขวาเล็กน้อย ก่อนจะเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ โจนาธาน โบลินกิ เหินฟ้ามาโหม่งบอลหายเข้าประตูไป แต่ทว่าผู้ช่วยผู้ตัดสินยกเป็นลูกล้ำหน้าไปก่อน
 
GOALLL!! นาทีที่ 90+4 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม กระชากบอลขึ้นเกมทางฝั่งขวาก่อนจะเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ ศุภชัย ใจเด็ด พุ่งโหม่งบอลลอยเข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า หนีห่างเป็น 4-1
 
จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้างอารีนา เอาชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปได้ 4-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนน ขยับไปมี 33 คะแนน ครองจ่าฝูงไทยลีก ต่อไป
 
รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : นพพล ละครพล (ผู้รักษาประตู), ศศลักษณ์ ไหประโคน, เรบิน สุลากา, พรรษา เหมวิบูลย์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (C), ธีราทร บุญมาทัน, โกรัน เคาซิช, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา (รัตนากร ใหม่คามิ น.90+5), โจนาธาน โบลินกิ, ศุภชัย ใจเด็ด, ลอนซานา ดุมบูญา (อาทิตย์ บุตรจินดา น.90+1)
 
เชียงราย ยูไนเต็ด : สรานนท์ อนุอินทร์ (ผู้รักษาประตู), มนตรี พรมสวัสดิ์ (จอร์นาตา แวร์ซูรา น.84), วิคเตอร์ คาร์โดโซ่, ดิเอโก แลนดิส, ศราวุธ อินทร์แป้น, เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์, ศิวกรณ์ เตียตระกูล (C), ชินภัทร ลีเอาะ (โชติภัทร พุ่มแก้ว น.57), ศนุกรานต์ ถิ่นจอม, เฟลิเป้ อโมริม, คิม จี มิน (อัครวินท์ สวัสดี น.84)
 
ส่วนผลการแข่งขันไทยลีกนัดกลางสัปดาห์อีกคู่หนึ่ง
 
บีจั ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านแพ้ สุโขทัย เอฟซี 0-1 ประตู โดยสุโขทัยได้ประตูจาก อนุชิต เงินบุคคล ในนาทีที่ 82 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฮดโค้ชสุโขทัย ลั่นทีมต้องไม่แพ้ พร้อมรับมือ'เมืองทอง' ไทยลีกเสาร์นี้

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ค้างคาวไฟ"สุโขทัย เอฟซี ก่อนเกมรีโว่ ไทยลีก 2022/2023 นัดที่18 จะเริ่มขึ้น ในวันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งค้างคาวไฟ ทีมอันดับที่ 10 จะเปิดสนามทะเลหลวง ต้อนรับการมาเยือนของ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่กำลังห้าวชนะ 2 นัดติดในเกมไทยลีกเลก 2

แค่ตักเตือน...บุรีรัมย์ฯโดนแล้ว เหตุติดกล้องวงจรปิดห้องทีมเยือน

วันที่ 31 มกราคม 2566 เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ครั้งที่ 6/2566 เพื่อพิจารณากรณีเหตุการณ์ไม่ปกติของการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ และรายการกีฬาฟุตบอลอื่นๆ ของสมาคมฯ ซึ่งเป็นการประชุมครั้งที่ 38 ประจำฤดูกาล 2565/66

'อิชิอิ'พอใจแข้งบุรีรัมย์ กรำศึกหนัก ยังปราบชลบุรีได้ ศึกบิ๊กแมตช์ไทยลีก

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 17 เมื่อวันที่ 29 ม.ค.66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้างอารีนา เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง ขยับไปมี 45 คะแนน ครองจ่าฝูงต่อไป ด้วยการนำห่างทีมอันดับที่ 2 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่มี 34 คะแนนอยู่ถึง 11 คะแนน ส่วน ชลบุรี เอฟซี ยังคงอยู่อันดับที่ 3 มี 33 คะแนน

'บุรีรัมย์'โชว์ฟอร์มจ่าฝูง เชือด'ฉลามชล'2-0 ศึกไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก2022/23

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 17 เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2566 ณ ช้างอารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 42 คะแนน เปิดบ้านทำศึกบิ๊กแมตช์ รับการมาเยือนของ ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับที่ 3 ที่มี 33 คะแนน จากการลงสนาม 16 นัดเท่ากัน

'โค้ชเตี้ย'ยืนยัน แข้งชลบุรีไม่กลัวบุรีรัมย์ พร้อมเปิดหน้าแลก

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 17 ที่ ช้าง อารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ ชลบุรี เอฟซี รองจ่าฝูง ในวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566 เวลา 18.30 น.

บุรีรัมย์แรงตั้งแต่ต้นเลก2 ต้อนสุโขทัย3-0 จากโบลินกิ-ศุภชัย-พีรดนย์

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 16 ซึ่งเป็นนัดแรกของเลกที่ 2 เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2566 ณ สนามทะเลหลวง สเตเดียม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 39 คะแนน ยกทัพออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับที่ 10 ที่มี 18 คะแนน