
“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับคนไทยทั้งประเทศที่กำลังจะได้รับชมฟุตบอลโลก 2022 แบบฟรีๆ ครบทั้ง 64 แมตช์ ชื่นชมการกีฬาแห่งประเทศไทย ประสานงานได้อย่างสุดยอด พร้อมขอบคุณคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ รวมทั้ง กสทช. และภาคเอกชนที่สนับสนุนให้ทุกอย่างบรรลุไปด้วยดี
เมื่อ 17 พ.ย.65 พล.ท.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษก รอง นรม.เปิดเผยว่า ได้รับทราบกระแสแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศ มีความรู้สึกพอใจ และดีใจอย่างยิ่ง ที่จะได้รับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ณ ประเทศกาตาร์ ครบทั้ง 64 นัด ได้ทันเวลา ผ่านฟรีทีวี ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย.-18 ธ.ค.65 นี้ พร้อมกับแฟนบอลประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งเป็นผลมาจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบนโยบายให้ กกท. (ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าฯ กกท.) ประสานงาน กับตัวแทนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า (FIFA) จนได้ข้อยุติแล้วในวันนี้
สำหรับดีลดังกล่าวใช้งบประมาณสำหรับลิขสิทธิ์ไปทั้งหมดเบ็ดเสร็จรวมค่าภาษีอยู่ที่ 1,400 ล้านบาท ภายหลังจากการเจรจาต่อรอง สามารถประหยัดงบประมาณไป 200 ล้านบาท (จากเดิมลิขสิทธิ์ 1,600 ล้านบาท) ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก กสทช.และมีภาคเอกชนของไทย ให้การสนับสนุนร่วมด้วย ตามที่ กกท.ได้เสนอข่าวไปแล้ว
พล.อ.ประวิตร ได้แสดงความยินดีกับคนไทยทั้งประเทศที่กำลังเฝ้ารอโอกาส ที่จะได้รับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ผ่านช่องฟรีทีวี ในครั้งนี้ และได้กล่าวขอบคุณ กกท. ที่สามารถประสานงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และบรรลุผลสำเร็จ พร้อมทั้งได้ขอบคุณ กสทช. และภาคเอกชนที่ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณ เป็นค่าใช้จ่ายในเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ในครั้งนี้ รวมถึงขอบคุณ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล (ไอโอซีเมมเบอร์) ที่ช่วยประสานงานกับประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) กระทั่งประสบความสำเร็จ ด้วยดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โชว์ปราบ 'พนันบอลโลก' ปิดกั้นเว็บพนันได้ถึง 1.38 หมื่น
รัฐบาล เดินหน้าปราบ 'พนันออนไลน์บอลโลก' เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 1.3 หมื่นรายการ เตือนร้านค้า-ร้านอาหาร ถ่ายทอดสดโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 4 ปี ปรับ 8 แสนบาท

