'อังกฤษ'เพิ่มสถิติไม่ดี เอาชนะสหรัฐฯไม่ได้ ทั้ง3ครั้งในฟุตบอลโลก

"สิงโตคำราม"อังกฤษ ยังชนะสหรัฐฯไม่ได้ในฟุตบอลโลกที่เจอกัน 3 ครั้ง

เกมฟุตบอลโลก 2022 เมื่อคืนวันศุกรฺ์ที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มB นัดที่ 2 เกมที่อังกฤษ เสมอ สหรัฐอเมริกา 0-0  ทำให้อังกฤษผ่าน 2 นัดมี 4  แต้ม ส่วนสหรัฐฯ ผ่าน 2 นัดมี 2  แต้มในกลุ่ม B  ซึ่งผลของการเสมอเกมนี้ ทำให้ขุนพล "สิงโตคำราม" ยังคงไม่ชนะสหรัฐฯได้ในศึกฟุตบอลโลก ต่อไป

สำหรับในฟุตบอลโลก 2022 รอบแรก กลุ่ม B นัดแรกทีมชาติอังกฤษ ที่ชนะ อิหร่าน มาท่วมท้น 6-2 ประตูในนัดแรก พบกับสหรัฐอเมริกา ที่นัดแรกเสมอ เวลส์ 1-1 เกมนี้หากขุนพล"สิงโตคำราม"อังกฤษ เก็บ 3 แต้มได้ก็จะผ่านเข้ารอบ16 ทีมทันที  

แต่สุดท้ายแล้ว การแข่งขันของอังกฤษ กับ สหรัฐฯจบลงด้วยผลเสมอกัน 0-0 ประตู ทำให้กองเชียร์อังกฤษ ที่ดูแล้วทีมรักมีภาษีกว่า รู้สึกผิดหวังมาก เพราะถ้าชนะก็จะสามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ทันที

อย่างไรก็ตามจากการไม่ชนะในนัดนี้ ทำให้ อังกฤษ ยังคงไม่ชนะสหรัฐอเมริกา ในศึกฟุตบอลโลก ที่เจอกัน 3 ครั้ง  โดยครั้งแรกในปี 1950  ที่บราซิล เป็นเจ้าภาพ อังกฤษ แพ้ 0-1 /ครั้งที่ 2 ในฟุตบอลโลก 2010 ที่ แอฟริกาใต้ เป็นเจ้าภาพ เสมอ 1-1 และในครั้งนี้ปี 2022 จบลงแบบไม่มีสกอร์ 

สำหรับอังกฤษ มีโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมมากที่สุดในกลุ่มB มี 4 คะแนนจาก 2 นัดนำเป็นจ่าฝูง นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม วันอังคารที่ 29 พ.ย. อังกฤษขอแค่เสมอ หรือไม่แพ้ เวลส์ ด้วยผลต่าง 4 ประตูขึ้นไป ก็จะสามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยึดทรัพย์ 1.7 พันล้าน ตร.สรุปผลงานปราบพนันฟุตบอลโลก จับกุม 1.2 หมื่นราย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมาย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมปิดศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก

'โปรตุเกส' แยกทาง 'ซานโตส' ยุติเส้นทางคุมทีม 8 ปี

สมาคมฟุตบอลโปรตุเกส ประกาศแยกทางกับ เฟร์นานโด ซานโตส เฮดโค้ชวัย 68 ปี อย่างเป็นทางการ หลังพาทัพ "ฝอยทอง" กระเด็นตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ จากความพ่ายแพ้ต่อ โมร็อกโก 0-1