'ญี่ปุ่น' เจาะไม่เข้า โดนทีเด็ดสวนกลับแพ้ 'คอสตาริกา' 0-1

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คู่แรกเป็นเกมนัดที่สองของกลุ่ม อี ทีมชาติญี่ปุ่น ลงสนามพบ ทีมชาติคอสตาริกา แข่งขันกันที่ อาห์หมัด บิน อาลี สเตเดียม

เกมครึ่งเวลาแรกเล่นกันค่อนข้างอึดอัด คอสตาริกา มาแพ็คเกมรับอย่างเหนียวแน่น แม้ญี่ปุ่น พยายามจะตั้งเกมบุกเข้าใส่ แต่แทบหาจังหวะจบสกอร์ไม่ได้ จบ 45 นาทีแรกเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0

ครึ่งหลังญี่ปุ่นมีการเปลี่ยนแท็คติกมาใช้ปราการหลัง 3 คน และเปลี่ยนผู้เล่นในหลายตำแหน่ง แทบจะขึงสนามบุกใส่คอสตาริกาอยู่ฝ่ายเดียว มีโอกาสทองจากลูกฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษถึง 2 ครั้ง แต่ยังเปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้

ญี่ปุ่นแทบพับสนามบุกแต่เจาะไม่เข้า นาทีที่ 81 กลายเป็น คอสตาริกา ที่มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะสวนกลับ แนวรับญี่ปุ่นสกัดบอลกันพลาดมาเข้าทาง เคย์เชอร์ ฟูลเลอร์ ปั่นโค้งๆด้วยซ้าย ชูอิจิ กอนดะ พยายามจะป้องกันแต่ปัดไม่ออกก่อนบอลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

ช่วงเวลาที่เหลือ ญี่ปุ่น พยายามเปิดเกมบุกอย่างหนักเพื่อทวงประตูคืนให้ได้ แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่ดีพอ หมดเวลาการแข่งขัน 90 นาที เป็นคอสตาริกา ที่พลิกล็อกเอาชนะไปด้วยสกอร์ 1-0

จากความพ่ายแพ้ดังกล่าวทำให้ ญี่ปุ่น มี 3 แต้ม จาก 2 นัด โดยเกมหน้าพวกเขาต้องเจอศึกหนักด้วยการรับมือ สเปน อดีตแชมป์โลก 2010 ส่วน คอสตาริกา มี 3 แต้ม ยังมีลุ้นเข้ารอบกันทั้งสองทีมในเกมหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟลุ้ค ณธัช' ปังรับต้นปี! บินตรงทำงานแดนปลาดิบครั้งแรก

เปิดต้นปีมาก็ปังรัวๆไปถึงแดนปลาดิบกันเลยจ้า สำหรับ หนุ่มมากความสามารถ ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร กับการบินไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ได้ร่วมเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของแอพพลิเคชั่นเกมส์ Boys meeting from Thailand ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมกับได้รับความสนใจจากนิตยสารชื่อดัง อาทิ S Cawaii!, Hanryusenpu, CREA MAGAZINE ฯลฯ มาสัมภาษณ์พร้อมถ่ายแฟชั่นเซ็ทแบบจัดเต็มอีกด้วย

สุริยะ ลุยถก METI ดึงญี่ปุ่นลงทุน ข่าวดี ไดกิ้น เล็งใช้ไทยเป็นฮับอาเซียน

“สุริยะ” ลุยถก METI ย้ำสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น สานต่องาน 3 ประเด็นหลักทั้งพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่บุคลากรในภาคอุตสาหกรรม ขับเคลื่อนนโยบาย BCG และ หนุนความเข้มแข็งให้กับห่วงโซ่อุปทาน ย้ำการเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ร่วมกัน โชว์ศักยภาพพื้นที่ พร้อมดึงลงทุน Smart Park ระยอง

โควิด 'XBB.1.5' ดื้อต่อภูมิคุ้มกันมากกว่าพันธุ์เดิม 10-20 เท่า

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 194,453 คน ตายเพิ่ม 697 คน รวมแล้วติดไป 671,340,706 คน เสียชีวิตรวม 6,730,405 คน

เทศกาลดนตรีชื่อดังแบน​ 'ซอลต์​ เบ'​ ห้ามเข้าชม

นูสเรต กอคเช หรือที่เรารู้จักกันในนาม ซอลต์ เบ (Salt Bae) เชฟทำอาหารชื่อดังชาวตุรกี เจ้าของท่าโรยเกลือสุดฮิต กำลังถูกสังคมลงโทษเเบนเป็นวงกว้างมากขึ้น