'เอ็ม-เฟม'ส้มหล่น คว้าตั๋วขนไก่เวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์ 2022 รวมนักแบดฯไทย 10 คน

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ รายการ "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ล ยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022" ซึ่งมีเงินรางวัลสูงที่สุด 1,500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 54,000,000 บาท และยังเป็นรายการสุดท้ายของปีในปฎิทินของสหพันธ์แบดมินตันโลก โดยประเทศไทยจะได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน  และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7- 11 ธ.ค. 2565 ที่ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร
 
ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ออกมาเผยว่า  เหลือเวลาอีกประมาณ 1 สัปดาห์เท่านั้นที่ประเทศไทยจะได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ปิดท้ายฤดูกาลแข่งขันของปี เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022 ตอนนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันต่างร่วมมือร่วมใจกันทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้ทุกๆอย่างออกมาสมบูรณ์เรียบร้อยมากที่สุดเหมือนกับในทุกๆครั้งที่เราได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน
 
คุณหญิงปัทมา เผยว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่จะมีนักกีฬาแบดมินตันไทยที่จะได้รับสิทธิ์ขยับอันดับเข้ามาร่วมชิงชัยเพิ่มเติมในประเภทคู่ผสม "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มืออันดับ 12 ของโลก ที่มีคะแนนสะสมอยุ่ในอันดับที่ 9 เนื่องจาก คู่ของยูตะ วาตานาเบะ กับ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มืออันดับ 2 ของโลกจากญี่ปุ่น ที่ได้ประกาศถอนตัวออกไป ได้แจ้งขอถอนตัวจากการแข่งขัน ทำให้มีนักกีฬาแบดมินตันไทยได้สิทธิ์รวมทั้งหมด 10 คน
 
"10 คน ประกอบด้วย หญิงเดี่ยว 2 คน "เมย์" รัชนก อินทนนท์ กับ "ครีม" บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ , หญิงคู่ 2 คู่ "อันนา"นันทกาญจน์ กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสะอาด, "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ, คู่ผสม 2 คู่ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคระห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  ,"เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ  กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน"
 
"และนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่แฟนๆกีฬาแบดมินตันไทยได้ให้การตอบรับกับศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์2022 เป็นอย่างดี จากยอดจองบัตรเข้าชมที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และทางเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com ในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศมีแฟนๆจองบัตรเข้าชมเกือบเต็ม100เปอร์เซ็นต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ในรอบแบ่งกลุ่มยังพอมีบัตรให้แฟนๆได้จับจอง จึงอยากจะเชิญชวนให้แฟนๆกีฬาได้มาช่วยกันส่งแรงเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทยประมือกับสุดยอดฝีมือระดับท็อปของโลกไปด้วยกัน"
 
อนึ่งศึกเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ระดมนักแบดมินตันดาวดังของโลก ที่เก็บคะแนนสะสมโลกทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ที่ดีที่สุดอันดับ 1-8 จากทุกประเภทในการจัดอันดับ HSBC Race to Bangkok ผ่านเข้ามาเข้าร่วมการแข่งขันแย่งชิงความเป็นหนึ่งประจำปี  นอกจากนี้ยังเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมโลกเพียงรายการเดียว ที่จัดการแข่งขัน แบบแบ่งกลุ่ม และแข่งแบบพบกันหมดในกลุ่ม เพื่อเพิ่มความสนุกตื่นเต้นให้แฟนแบดมินตัน มีโอกาสได้ชมยอดฝีมือโคจรมาพบกัน โดยในศึก "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022" จะมีการจับสลากแบ่งกลุ่มในงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ ที่ทางบีดับเบิ้ลยูเอฟจัดขึ้นในวันที่ 5 ธ.ค.65 ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กิ๊ฟ-วิว'พร้อมคู่'อันนา-มูนา' เข้ารอบสอง แบดฯไทยแลนด์มาสเตอร์ส

การแข่งขันแบดมินตันรายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันอังคารที่ 31 ม.ค.66 ที่ผ่านมา ในช่วงเย็น เป็นการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ในประเภทชายคู่ และ หญิงคู่

'อันนา-มูนา' นำทัพแบดไทยลุยซ้อมเข้ม พร้อมลุยศึก 'ไทยแลนด์มาสเตอร์ส'

ประเทศไทยพร้อมเต็มที่ 100 % สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2023) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมคะแนนอันดับโลกที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

ขนไก่ไทย พร้อมสู้'ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2023' ดาวดัง-ดาวรุ่งพาเหรดร่วม

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'วิว กุลวุฒิ' สร้างชื่อไทย คว้าแชมป์อินเดียโอเพ่น

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

'คุณหญิงปัทมา' ชื่นชม'กุลวุฒิ-โค้ช' สู้จนคว้าแชมป์ ปลดล็อคชนะวิคเตอร์'

การแข่งขันแบดมินตันรายการ "โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 900,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30,600,000 บาท ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่หกในรอบชิงชนะเลิศซึ่งมีนักกีฬาแบดมินตันไทยทำผลงานฝ่าด่านหินผ่านเข้ามาลุ้นแชมป์ได้สำเร็จในประเภทชายเดี่ยว

ประกบคู่ดวลแล้ว ขนไก่'ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2023' ชิงถ้วยพระราชทานฯ

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ