
ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่แรก ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม
น.10 เนเธอร์แลนด์ มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ โคดี กักโป ลากบอลมาจากบริเวณกลางสนาม จ่ายออกขวาให้ เดนเซล ดุมฟรีส์ ก่อนปาดเข้ากลางมาให้ เมมฟิส เดปาย ยิงด้วยขวาเข้าไปอย่างสวยงาม
ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก น.45+1 เนเธอร์แลนด์ หนีห่าง 2-0 จากจังหวะที่ เดนเซล ดุมฟรีส์ หลุดมาทางกรอบเขตโทษฝั่งขวา ก่อนปาดเข้ากลางคล้ายลูกแรกมาให้ ดาลีย์ บลินด์ วิ่งมาซัดด้วยขวาเข้าไป และจบ 45 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นี้
ครึ่งหลัง สหรัฐอเมริกา พยายามเปิดเกมบุกเพื่อทำประตูคืน และก็มาตีไข่แตกได้สำเร็จในนาทีที่ 76 จากการยิงของ ฮาจิ ไรท์ ไล่มาเป็น 1-2
น.81 เสียประตูได้ไม่นาน เนเธอร์แลนด์ ก็มายิงทิ้งห่างอีกครั้งเป็น 3-1 ดาลีย์ บลินด์ เปิดจากริมเส้นฝั่งซ้ายไปให้ เดนเซล ดุมฟรีส์ วิ่งมาแปด้วยขวาเข้าไป
ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีใครยิงกันเพิ่ม หมดเวลาการแข่งขัน 90 นาที เนเธอร์แลนด์ เอาชนะ สหรัฐอเมริกา 3-1 ตบเท้าผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ รอพบผู้ชนะระหว่าง อาร์เจนติน่า หรือ ออสเตรเลีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘กระทิง’ฟอร์มดีกว่า‘ฟ้าขาว’ เกมนัดชิงฯ อาจไม่ยืดเยื้อ
เดินทางมาถึงการแข่งขันแมตช์สุดท้ายประจำทัวร์นาเมนต์ สำหรับรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลโลก 2026 ที่จะปิดฉากกันที่ เมตไลฟ์ สเตเดียม เมืองอีสต์รัทเธอร์ฟอร์ด

