
ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดสุดท้าย คู่ที่สอง ทีมชาตอังกฤษ พบ ทีมชาติเซเนกัล ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม
ปรากฎว่าเกมนี้ อังกฤษ เหนือกว่าทุกอย่าง เป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ เซเนกัล 3-0 จากการยิงของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน น.38, แฮร์รี เคน น.45+3 และบูกาโย ซากา น.57
จากชัยชนะในเกมนี้ทำให้ อังกฤษ ตีตั๋่วเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ โดยจะพบกับ ฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลกเมื่อปี 2018 ในคืนวันที่ 10 ธันวาคมนี้ เวลา 02.00น. ตามเวลาประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 รายจากการโจมตีด้วยมีดบนรถไฟในอังกฤษ
เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 รายจากเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนบนรถไฟในอังกฤษ โดยหนึ่งในนั้นอ
'JAS'ชวนลุ้น'FACup'รอบแรก 8แมตซ์เปิดสนามต้นพ.ย.นี้ ชมสดบน'Monomax'จากอังกฤษ
“JAS” ชวนลุ้นศึก “FA Cup” รอบแรก 8 แมตซ์ เริ่มเปิดสนามต้นเดือนพฤศจิกายนนี้!!! ชมสดบน “Monomax” จากอังกฤษ เต็มอิ่มกันมาหลายเดือนแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2025/26 ที่ บริษัท จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS คว้าลิขสิทธิ์มาถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันในประเทศไทย โดยพ่วงการแข่งขัน The Emirates FA Cup มาให้ชมด้วย
ราชวงศ์อังกฤษแถลงถอดถอน เจ้าชายแอนดรูว์ จากบรรดาศักดิ์และตำแหน่ง
เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก ซึ่งตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากความสัมพันธ์ในอดีตกับ เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ ผู้ต้องหาคดีล่วงละเมิดทางเพ
'ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพปี3' ส่งแชมป์'ม.กรุงเทพธนบุรี' ไปเปิดประสบการณ์ที่อังกฤษ
“ช้าง ยู-แชมเปี้ยน คัพ ปี 3” ยกระดับการแข่งขันฟุตบอลมหาวิทยาลัยสู่ระดับประเทศ มอบรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับทีมแชมป์ บินลัดฟ้าเปิดประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกที่อังกฤษ
ประเทศใดบ้างที่ยอมรับรัฐปาเลสไตน์ และประเทศใดบ้างที่ไม่ยอมรับ?
ร่วมสองปีหลังจากสงครามในฉนวนกาซาเริ่มต้นขึ้น สหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตรเลีย และโปรตุเกส ได้ให้การรับรองรัฐปาเลสไตน์อย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ฝรั่งเศส เบลเยียม ลักเซมเบิร์ก และประเทศอื่นๆ มีแผนที่จะประกาศการรับรองรัฐอิสระ

