'ยูโม่'คุณัชพงศ์ ตั้งเป้าซิวแชมป์ 'เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 2022' ที่พัทยา

“ยูโม่” คุณัชพงศ์ ศรีพงศ์เพา ยอดนักซิ่งเจ็ตเซิร์ฟดาวรุ่งวัย 17 ปี มั่นใจเกินร้อยในการท้าชิงบัลลังก์แชมป์รุ่นมืออาชีพ (PRO)

“ยูโม่" คุณัชพงศ์  ตั้งเป้าคว้าแชมป์ ศึก เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 14-18 ธ.ค. นี้ ที่ พัทยา หลังเพิ่งครองอันดับ 1 ศึก เจ็ท เซิร์ฟ ในรายการ ของสมาพันธ์บางกอกเจ็ทสกี ประเภทรวมรุ่น มาได้หมาดๆ ก่อนวางแผนลุยศึกชิงแชมป์โลกที่อเมริกาต่อไป

“ยูโม่” คุณัชพงศ์ ศรีพงศ์เพา ยอดนักซิ่งเจ็ตเซิร์ฟดาวรุ่งวัย 17 ปี มั่นใจเกินร้อยในการท้าชิงบัลลังก์แชมป์รุ่นมืออาชีพ (PRO) อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก ในศึก “เจ็ตเซิร์ฟ” รายการใหญ่ที่จะทำการชิงชัยร่วมในศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ "WGP#1 JET SKI WORLD CUP 2022” ระหว่าง 14-18 ธันวาคม นี้ ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

ล่าสุดเจ้าตัวได้ซุ่มฟิตซ้อมอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง โดยมี ต้น–ธรรมศักดิ์ เติมจิตรอารีย์ อดีตแชมป์ เจ็ท เซิร์ฟ ประเทศไทย และปัจจุบันยังเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย มาเป็นเทรนเนอร์ติวเข้ม โดยเน้นในเรื่องการออกตัวเป็นสำคัญ ที่เจ้าตัวบอกว่า ตั้งใจฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ทั้งในสนามบึงและสนามทะเล หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์รายการล่าสุดมา ก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้ตนเองเพิ่มขึ้น และไม่ได้กดดันอะไร เพราะต้องการที่จะแข่งกับตัวเองเป็นสำคัญ ซึ่งมั่นใจว่า ในรุ่นมือใหม่ (NOVICE) มีโอกาสคว้าแชมป์เกิน 90 เปอร์เซนต์ ส่วนในรุ่นมืออาชีพ (PRO) ที่ลงแข่งครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก็หวังที่จะหาประสบการณ์ เพื่อก้าวสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไป

“ช่วงนี้ผมได้ทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีความพร้อมสุดขีดในการลงทำการแข่งขันศึกเจ็ตเซิร์ฟรายการใหญ่ส่งท้ายปีอย่างเต็มที่ และมีความมั่นใจที่จะสามารถสู้กับนักเจ็ตเซิร์ฟต่างชาติได้อย่างสนุก เชื่อว่าจะสามารถคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จแน่”

            “ยูโม่” คุณัชพงศ์ ศรีพงศ์เพา แชมป์ประเทศไทยประจำปีนี้ ในรุ่นมือใหม่ (NOVICE) ที่ก้าวขึ้นมาแข่งขันในระดับมืออาชีพอย่างเต็มตัว จะต้องลงช่วงชิงความเป็นหนึ่งกับยอดฝีมือคนอื่นๆ โดยเฉพาะคู่ปรับรุ่นน้อง อย่าง “เพชร” วัชรศักดิ์ จันทร เจ้าหนูวัย 13 ปี ที่มีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์ยุโรป และแชมป์ประเทศไทยคนล่าสุด รวมทั้ง “ข้าว” จุฑารัตน์ แก้วมณี ที่เป็นรองแชมป์ประเทศไทยในรุ่นมือใหม่ (NOVICE) ที่คาดว่าจะเบียดแย่งถ้วยแชมป์กันสนุกตื่นเต้นแน่นอน

“ยูโม่” คุณัชพงศ์ ศรีพงศ์เพา ยอดนักซิ่งเจ็ตเซิร์ฟดาวรุ่งวัย 17 ปี (ซ้ายมือตัวสูง)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท. เพิกถอนบัตรปชช. 'กู๋เอี่ยว' เจ้าของผับพัทยา

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากกรณีฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสถานบันเทิง ร้าน club one พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 65 และพบว่า นายนิติพัฒน์ โชคชัยธนพร หรือ กู๋เอี่ยว

เมืองพัทยา ที่เป็นมากกว่าเมืองท่องเที่ยว

พัทยาปลื้ม 20 % ของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวไทยปีนี้ 10 ล้านคนมาพัทยา นายกเมืองพัทยาลั่นมุ่งพัฒนาเมืองพัทยา ให้เป็นมากกว่าเมืองท่องเที่ยว

เจ็ตสกี'เวิลด์ คัพ เวิลด์ ซีรีส์ 2022' ปิดยิ่งใหญ่ ทัพไทยกวาด15แชมป์โลก

ทัพเจ็ตสกีไทย คว้าแชมป์โลกรวม 15 รุ่น หลังจบศึกเจ็ตสกีเวิลด์ คัพ เวิลด์ ซีรีส์ (WGP#1 World Series 2022) ที่หาดจอมเทียน พัทยา โดย สุภัค เสร็จธุระ กับ สุภทัต ฟูตระกูล 2 แชมป์ประเทศไทยหยิบแชมป์ถ้วยใหญ่ระดับคลาส เอ ให้ทีมชาติไทยในปีนี้

ไทยคว้าแชมป์โลก'เจ็ตสกี'เพิ่ม3รุ่น ถ่ายสดทะลุ1,000ล้านครัวเรือน

เจ็ตสกีเวิลด์ คัพ เวิลด์ ซีรีส์ (WGP#1 World Series 2022) ดังไกลทั่วโลกยอดถ่ายทอดสดทะลุ 1,000 ล้านครัวเรือน เป็นกีฬาลิขสิทธิ์ไทยที่มีผู้ชมสูงสุดในประวัติศาสตร์ ขณะที่ทัพเจ็ตสกีไทย คว้าแชมป์โลกเพิ่มอีก 3 รุ่นรวมเป็น 11 รุ่น ในการแข่งขันระดับโปร ที่หาดจอมเทียน พัทยา

เจ็ตสกีไทยมาแรง คว้า8แชมป์โลก ศึก'เวิลด์ คัพ 2022'พัทยา

ทัพนักเจ็ตสกีไทยกวาดถึง 8 แชมป์โลก จากรุ่นกึ่งอาชีพ, สมัครเล่น และเยาวชน ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2022 (WGP#1 World Series 2022) ที่หาดจอมเทียน พัทยา เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.

อากาเซ่เตรียมตัวให้พร้อม! 'แบมแบม' ควง 'ซานดาร่า ปาร์ค - ซอนมี' เขย่าเวทีปีใหม่

เมืองพัทยา-องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เตรียมพร้อมส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ กับมหกรรมความบันเทิงในงาน "PATTAYA COUNTDOWN 2023" (พัทยา เคาท์ดาวน์ 2023) โปรดักชั่น แสง สี เสียง จัดเต็มในธีม “The Festival Of Seaverse” พร้อมลุ้นรับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุจำนวน 1 คัน โดยได้จัดงานแถลงข่าว "PATTAYA COUNTDOWN 2023” (พัทยา เคาท์ดาวน์ 2023)