กรุงเทพฯเปิดเมืองยามราตรี รับนักวิ่ง28ประเทศ 11 ธ.ค.นี้ ที่สนามหลวง

ผู้สนับสนุนการจัดวิ่ง“ยูเมะพลัส บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 21.1 2022”
กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส, การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนกลางคืน “ยูเมะพลัส บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 21.1 2022” (Umay+ BANGKOK MIDNIGHT MARATHON 21.1 2022) เส้นทางต้นตำรับบรรยากาศสุดคลาสสิคบนเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคม 2565 ออกสตาร์ทที่สนามหลวง และเข้าเส้นชัยที่เสาชิงช้า
ว่าที่ ร.ต.วิโรจน์ อ่อนโก๊ก หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมกีฬา กองกีฬาสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ  กล่าวว่า งานวิ่ง ยูเมะพลัส บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 21.1 เป็นหนึ่งในเทศกาลงานวิ่งบนพื้นที่รัตนโกสินทร์ ที่ช่วยขับเคลื่อนทั้งด้าน เศรษฐกิจ สังคม สุขภาพ อย่างต่อเนื่องมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมิติที่ช่วยสร้างสีสันให้กับเมืองเป็นอย่างดี ถือเป็นเทศกาลที่ได้นำเสนอความงามยามค่ำคืนของเมืองกรุงเทพมหานคร และสร้างบรรยากาศที่คึกคักในเดือนธันวาคมต้อนรับปีใหม่ โดยปีนี้มีนักวิ่งจาก 28 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน แบ่งเป็น 2 ระยะทาง คือ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. และมินิมาราธอน 10 กม. เส้นทางวิ่งผ่านสถานที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของเกาะรัตนโกสินทร์ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ถนนราชดำเนิน วัดพระแก้ว พระบรมหาราชวัง พระบรมรูปทรงม้า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทำความสะอาดพื้นที่ทั้งก่อนและหลังงาน ส่งต่อให้เป็นมรดกของเมือง เกิดเป็นค่านิยมด้านสิ่งแวดล้อม และสังคม ด้วยเช่นกัน
มร.ทาเคโอะ โนดะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ กล่าวว่า ยูเมะพลัส บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 21.1 เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เชื่อมโยงกับนโยบายการบริหารของบริษัทฯ ในเรื่องของ SDGs คือ การส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีผ่านการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน และการรักษาสิ่งแวดล้อมร่วมกับชุมชนอย่างยั่งยืน ผ่านแคมเปญ “EASY RUN” คือ การทำความสะอาดบริเวณรอบๆ พื้นที่ก่อนและหลังการแข่งขัน และรณรงค์ให้นักวิ่งทุกคนช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมภายในงานวิ่ง ไม่สร้างขยะ ลด ละ และเลิกใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร เพื่อลดปัญหาขยะล้นเมือง โดยปีนี้มีจิตอาสากว่า 50 คน ร่วมทำความสะอาดพื้นที่บริเวณลานคนเมือง
นายแสนพล อู่วิเชียร ผู้แทนผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า งานวิ่ง ยูเมะพลัส บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 21.1 เป็นหนึ่งใน 3 เส้นทางสุดยอดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนที่ประสบความสำเร็จ นับตั้งแต่งานเชียงราย 21.1 ที่ผ่านมา ส่งต่อมายังกรุงเทพมหานคร และยังสร้างกระแสต่อเนื่องไปถึงจังหวัดลำพูนในช่วงสิ้นปีที่กำลังจะถึง โดยทั้งสามสนามได้รับการรับรองมาตรฐานการแข่งขั้นทั้งด้านเส้นทางและการตัดสินในระดับประเทศจากสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ และการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อผลักดันทั้งสามสนามสู่มาตรฐานการแข่งขันในระดับภูมิภาคและระดับโลก
นายสุชาติ แจสุรภาพ ผู้แทนนายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า สมาคมฯ ได้นำกระบวนการวัดเส้นทางตามระเบียบของสมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (World Atheletics) มาใช้ในการวัดเส้นทางวิ่งรายการนี้ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล เพื่อส่งเสริมวงการวิ่งผ่านการสร้างมาตรฐานโลกจากเส้นทางระยะ 21.1 กม. และยกระดับสนามวิ่งในประเทศไทยสู่การแข่งขันระดับโลกในอนาคต พร้อมต่อยอดสู่การสร้างเมืองให้กลายเป็นเมืองกีฬาระดับนานาชาติ ทั้งด้านเทคโนโลยีและการเข้าถึงของสาธรณูปโภคพื้นฐาน นำไปสู่การหลั่งไหลเข้ามาร่วมงานของเหล่านักวิ่งอาชีพ-นักวิ่งสมัครเล่นทั้งชาวไทยและต่างชาติ ก่อให้เกิดการประชาสัมพันธ์เมืองผ่านสายตาของผู้เข้าร่วมงานและส่งผลกระทบเชิงเศรษฐกิจกระจายไปยังพื้นที่ต่อไป
 
นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ Race Founder & Race Director กล่าวว่า ในฐานะ Race Director ของการแข่งขันตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนมาถึงครั้งที่ 5 ในวันนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจของผู้จัด ผู้เข้าแข่งขัน ผู้สนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมผลักดันและพัฒนาสนาม ทั้งด้านการสร้างมาตรฐานของเส้นทาง การจัดการแข่งขัน ความปลอดภัยต่างๆ และการมีส่วนร่วมกับชุมชน จนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มีผู้คนเข้าร่วมงานจำนวนมาก และทำให้รายการนี้เหมือนเป็นกิจกรรมอันเป็นหมุดหมายและเป็นงานเทศกาลหนึ่งของเมืองไปแล้ว โดยในปีนี้เรายังได้ร่วมมือกับ “RUKKIT” หรือ คุณรักกิจ ควรหาเวช ศิลปินสตรีทอาร์ตระดับแนวหน้าของเมืองไทย ในการพัฒนาแบบ Race Kit เป็นปีที่ 2 ซึ่งจะเพิ่ม “ลายเกล็ดปลา” บนทุก ๆ ไอเท็ม พร้อมตอกย้ำคอลเลกชันพิเศษด้วยสีเสื้อ Lemon Reflection ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ทั้งนี้ งานวิ่ง Umay+ BANGKOK MIDNIGHT MARATHON 21.1 2022 นับเป็น 1 ใน 3 สนามของซีรีส์ Umay+ Thailand RING 21.1 Series 2022 โดย สนามสุดท้าย  Umay+ Lamphun Half Marathon 2022 ที่จ.ลำพูน วันที่ 25 ธันวาคม 65 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บขส.คึกคักแต่เช้ามีผู้โดยสารกลับเข้ากรุงเทพกว่า 5.8 หมื่นคน

บขส.เผยบรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เช้านี้ คึกคัก มีผู้โดยสารเดินทางกว่า 58,000 คน บขส. จัดรถอำนวยความสะดวกกว่า 3,900 เที่ยว ไม่พบผู้โดยสารตกค้าง

'อิ๊งค์' นำทัพบุกแดนสะตอ 'ทั่นเต้น' โวปักธงแลนด์สไลด์

'เพื่อไทย' ยกคณะปราศรัยภาคใต้ 11ธ.ค. พา 'อิ๊งค์' ทัวร์สิชล ดูประมงท่องเที่ยว ลั่นขอยกระดับราคา ยางพารา ปาล์ม 'ณัฐวุฒิ' โวปักธงแลนด์สไลด์

'อันนา นักเรียนเลว' บุกสนามหลวง ชู 3 นิ้ว

น.ส.อันนา อันนานนท์ กลุ่มตัวแทนนักเรียนเลว เดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งตามกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

กทม. ร่อนหนังสือวอน 'บีทีเอส' ชะลอขึ้นค่ารถไฟฟ้า

นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (BTSC) แจ้งขอปรับขึ้นค่าโดยสาร ว่า กรุงเทพมหานครได้พิจารณาถึงสถานการณ์ปัจจุบันนี้แล้วเห็นว่า

'หมอยง' เตือน 'ไข้ปวดข้อยุงลาย' กำลังระบาดหนักใน กทม.

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไข้ปวดข้อยุงลาย และโรคที่นำโดยยุงกำลังระบาดมาก

ถอยดีกว่า! รองผู้ว่าฯกทม. ประกาศเลื่อนกิจกรรมเล่นว่าว ที่สนามหลวง

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ภูมิอากาศและการคาดการณ์ฝนในสัปดาห์นี้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด กรุงเทพมหานครขอประกาศเลื่อนงานเล่นว่าว เสาร์-อาทิตย์นี้ (8 - 9 ต.ค.) ที่สนามหลวง ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้