'บิ๊กตู่' ให้กำลังใจนักแบดทีมชาติไทย ยินดีคว้ารองแชมป์สองประเภท

12 ธ.ค. 2565 – นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้กำลังใจและชื่นชมความมุ่งมั่นตั้งใจของนักกีฬาแบดมินตันไทยทุกคน ที่เป็นตัวแทนชาวไทยในการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals 2022 สามารถครองตำแหน่งรองแชมป์ได้สองประเภท

สำหรับแบดมินตันรายการใหญ่ HSBC BWF World Tour Finals 2022 ซึ่งจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 7- 11 ธันวาคม 2565 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร นั้น ทัพนักกีฬาไทยเป็นตัวแทนชาวไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิ โดยผลการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ประเทศไทยครองตำแหน่งรองแชมป์สองประเภท ได้แก่ ประเภทหญิงคู่ อันนา นันทน์กาญจน์ และ มูนา เบญญาภา เอี่ยมสอาด แพ้ให้กับ เฉิน ยิงเฉิน กับ เจีย ยี่ฟาน และคู่ผสม บาส เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แพ้ เจิ้ง ซีเว่ย กับ หวง หย่าเฉียง

ทั้งนี้ แม้จะมีนักกีฬาที่อาจไม่สมหวังในการแข่งขันครั้งนี้ ก็ขอให้เก็บประสบการณ์เป็นแรงผลักดัน และเป็นกำลังใจให้ทำสำเร็จในการแข่งขันครั้งต่อไป

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนร่วมในการแข่งขัน การจัดการแข่งขันให้ประสบความสำเร็จครั้งนี้ โดยการจัดแข่งขันในประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีส่วนกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาทุกคน และเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนในการแข่งขันครั้งต่อๆ ไป เชื่อมั่นว่า ไทยมีศักยภาพไม่แพ้ใครในแวดวงกีฬาโลก และเชื่อมั่นว่าแฟนกีฬาชาวไทยพร้อมให้กำลังใจในการแข่งขันเสมอ” โฆษกประจำสำนักนายกฯ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พีระพันธุ์”เป็นผู้แทนนายกฯรับมอบกระเช้าดอกไม้จากกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยภาคใต้ตอนล่างเข้าขอบคุณ“ประยุทธ์ จันทร์โอชา”ที่ช่วยแก้ไขสารพัดปัญหาความเดือดร้อนให้เป็นผลสำเร็จ

ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สมาคมกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยภาคใต้ตอนล่าง (ผรท.) ประกอบไปด้วย

รทสช. ติวเข้ม ผู้สมัคร ส.ส. เร่งตีปี๊บ '8 ปี บิ๊กตู่' ทำอีสานพัฒนากว่าทุกยุค

'รองหัวหน้า รทสช.' กระตุ้นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคอีสาน เร่งตีปี๊บผลงาน 'ประยุทธ์' ให้เป็นไฟลามทุ่ง ตีปี๊บ '8 ปี ลุงตู่' อีสานพัฒนาไปไกลมากกว่าทุกยุค

'บิ๊กตู่' เข้าทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่าย เคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.

'บิ๊กตู่' เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบฯ แล้ว ก่อนช่วงบ่ายไปเซฟเฮ้าส์ เคาะลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งสุดท้าย คนใกล้ชิดนั่งลำดับต้นๆ เพียบ พร้อมลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงวันหยุด

'หมอวรงค์' ให้สัมภาษณ์นิวยอร์กไทมส์ บอกชาวโลก 9 เรื่อง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในช่วงเลือกตั้งครั้งนี้ ผมได้โอกาสให้สัมภาษณ์พิเศษ New York Times

'บิ๊กตู่' ประณาม 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว พวกมนุษย์ขาดสติไร้สำนึก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า “ผมได้ย้ำและสั่งการไปแล้วกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)