'บิ๊กรัง' เปิดแคมป์เก็บตัวสวิงทีมชาติที่กาญจนบุรี ส่งลุยซีเกมส์-อชก.ปีนี้

แอลล่า แกลิทกีย์ สวิงสาวทีมชาติไทย วัย 18 ปี เข้าเก็บตัวทีมชาติไทย ครั้งแรกประจำปี 2566 เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน "เอเชี่ยนเกมส์ ที่จีน" และ "ซีเกมส์ ที่กัมพูชา" ที่สนามกรังด์ปรีซ์ กาญจนบุรี วันที่ 4-7 ม.ค.66
จากการที่ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนเข้าสู่โครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทยประจำปี 2566 จนได้นักกอล์ฟ 15 คนเข้ามาเสริมทัพ ล่าสุด เมื่อ 4-7 ม.ค.66 "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคม พร้อมด้วยสต๊าฟฟ์โค้ช และทีมงาน เรียกนักกีฬามาร่วมเก็บตัวครั้งแรกในปี 2566 พร้อมกับให้โอวาทนักกีฬาถึงเป้าหมายของสมาคมในปีนี้ โดยเน้นย้ำให้ทุกคนพัฒนาฝีมือ ณ สนาม กรังด์ปรีซ์​ กอล์ฟ คลับ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี
 
นักกีฬาชุดดังกล่าวประกอบด้วยนักกีฬาที่ผ่านจากการคัดเลือกปีนี้ 15 คน และนักกีฬาในโครงการเดิมอีก 7 คน รวมทั้งสิ้น 22 คน โดยทั้งหมดจะเก็บตัวและแข่งขันกันภายใน ทั้งสิ้น 7 สนาม เพื่อประเมินผลงานและเตรียมนักกีฬาชุดที่ดีที่สุดสำหรับเป็นตัวแทนทีมชาติไทยลงแข่งขันในรายการต่างๆต่อไป โดยนายรังสฤษดิ์ ให้โอวาทกับนักกีฬาว่า "แม้ทั้งหมดถือว่าเข้ามาเป็นนักกีฬาในโครงการแล้ว แต่สิ่งที่รอคอยต่อไปคือการฝึกซ้อม และแข่งขันที่จะอยู่ในความดูแลของสต๊าฟฟ์โค้ช และทีมงานของสมาคมฯ เพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟที่มีความสามารถเป็นตัวแทนของสมาคมในการแข่งขันต่างๆที่จะมีขึ้นในปีนี้"
 
ด้านทีมสต๊าฟฟ์ชุดนี้นอกจากจะมี โปรปุ๋ย ปรีชา เสนาพรหม และ โปรพี พีรวัชร เวียงคำ ทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนแล้ว ปีนี้ทางสมาคมได้เชิญ 2 อดีตนักกอล์ฟอาชีพหญิงชั้นนำของเมืองไทยอย่าง โปรเปิ้ล ษาริณี เล็กสุวรรณ และ โปรอุ๋ย วิรดา นิราพาธพงศ์พร เข้ามาช่วยเสริมทัพ ในการฝึกสอนนักกีฬาชุดนี้
 
บิ๊กบอสสวิงไทย เผยต่อว่า "นี่จะเป็นการเก็บตัว และแข่งขันคัดเลือกสะสมคะแนนเป็นสนามแรกจากทั้งสิ้น 7 สนามในปีนี้ ซึ่งเป้าหมายหลักของสมาคมในปีนี้คือ การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างเดือนพฤษภาคมนี้ และการแข่งขันกีฬา เอเชียน เกมส์ ที่กรุงหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน"
 
นักกอล์ฟทั้ง 22 คน ประกอบด้วย นักกอล์ฟชาย ประกอบด้วย อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช, กฤติพงศ์ กำลังคลี่, อาศิษฐ์ อารีพันธ์, จิรเดช เชาวรัตน์, พงศภัค เหล่าภักดี, สุรัช ทศวิชิต, ลีโอ ไวท์, ศิรเดช จันทร์หา, ศิวกร เกรียงไกร, ศุภณัฏฐ์ รุ่งลิขิตเจริญ, ปรินทร์ สารสมุทร และ ธีรวุฒิ บุญสีออ ขณะที่นักกอล์ฟหญิง ประกอบด้วย แอลล่า แกลิทสกีย์, พิมพ์พิศา รับรอง, สุวิชยา วินิจฉัยธรรม, อลิศา อินทร์ประสิทธิ์, นวพร สุนทรียภาส, ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์, ปริม ปราชญ์นคร, ศธรกัญ เที่ยงศรี, อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ และ ณิชากร ปิ่นประยูร
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายก อบต.แก่งเสี้ยน เปิดหลักฐานแฉไฟไหม้บ่อขยะถูกลอบวางเพลิง

ความคืบหน้ากรณีไฟไหม้บ่อขยะเชิงเขาทอง หมู่ 5 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นายจักกฤช มหากิจวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน

'บิ๊กรัง'นายกส.กีฬากอล์ฟฯ ชี้เป้า4เหรียญทอง ซีเกมส์ที่กัมพูชา

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (สกท.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 เพื่อแถลงการดำเนินการ รวมทั้งชี้แจงงบดุล พร้อมแถลงนโยบาย และกิจกรรมต่างๆ ของสมาคม โดย นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ประกาศเป้าหมายแรกของสมาคมปีนี้คือการคว้า 4 เหรียญทองในกีฬา ซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา พร้อมเดินหน้าส่งนักกีฬาร่วมแข่งขันปีนี้อย่างเต็มที่

โจรใจบาปขโมย 'พระแก้วมรกต' วัดดังเมืองกาญจน์

ที่วัดลาดหญ้า ในเขตเทศบาลตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พบกับ พระสิทธิกิจจานุวัตร รองเจ้าคณะอำเภอศรีสวัสดิ์ เจ้าอาวาสวัดทุ่งลาดหญ้า ได้มอบหมายให้ พระประวิช ปภสสฺโร พระเลขาฯ

พ่อแม่หัวใจสลาย! ลูกสาววัย 4 เดือน จ้างเลี้ยงวันเดียวดับ

ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดม่วงชุม ตำบลม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา ได้มีการตั้งศพสวดอภิธรรม ด.ญ.ธัญชนก ยอแซฟ หรือน้องปันปัน อายุ 4 เดือน 14 วัน

ยืนยันเป็นรอยเท้าเสือโผล่ทองผาภูมิ หวั่นซ้ำรอยเหตุปะทะ หากพบรีบแจ้ง-ไม่ให้ยิง

หน.อช.ทองผาภูมิลงพื้นที่ตรวจสอบรอยเท้าเสือที่มีชาวบ้านพบและได้ยินเสียงร้อง ในพื้นที่บ้านโมระข่า เบื้องต้นยืนยันเป็นรอยเท้าเสือแต่ยังไม่สามารถระบุชนิด กำชับเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังชาวบ้าน

รวบหนุ่มชาวไร่เผาป่าเมืองกาญจน์ วอดเกือบ 3 ไร่ โทษหนักจำคุกสูงสุด 20 ปี

นายไชยวุฒิ อารีย์ชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยนายอำพล ไหลยิ้ม พนักงานพิทักษ์ป่า นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลาง ประจำอุทยานฯเขื่อนศรีนครินทร์ และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯที่ ศร. 6 เขาเขียว-เขาวง