'มิ้งค์ สระบุรี'สุดยอด ซิวแชมป์'เบลเยี่ยม วีเมนส์ โอเพ่น' รั้งมือ2โลก

“มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสอยคิวสาวไทย
“มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสอยคิวสาวไทย ดังกระหึ่มอีกครั้ง ด้วยการโค่นยอดฝีมือจากอังกฤษ ทั้ง รีแอน อีแวนส์ และ เวนดี้ เจนส์ คว้าแชมป์สนุกเกอร์หญิงมาครองอย่างยิ่งใหญ่ แซง “อึ๊ง ออน ยี่” ขึ้นสู่อันดับ 2 ของโลกอย่างเป็นทางการ “คิวทอง” ชื่นชมพร้อมให้จับตามองในการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก น่าจะมีการสร้างเซอร์ไพร้สซ์อีกครั้ง  
 
โดยการแข่งขันสนุกเกอร์รายการเบลเยี่ยม วีเม่นส์ โอเพ่น ที่เดอะทริคช็อต เมืองบรูช ประเทศเบลเยียม เมื่อคืนวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย เจ้าของฉายา “เมจิค มิ้งค์” มืออันดับ 3 ของโลกหญิง ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศพบกับคู่ปรับเก่า “รี แอน อีแวนส์ แชมป์โลกหญิง 12 สมัย และเป็นมืออันดับ 1 ของโลกสนุกเกอร์หญิง แบบขาดลอย 4-0 เฟรม ( 66-63 , 69-8, 60-37, 66-22) ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศพบกับ เวนดี้ เจนส์ นักสนุกเกอร์เจ้าถิ่นเบลเยี่ยม ที่รั้งอันดับ 14 ของโลก อย่างขาดลอยเช่นเดียวกัน 4-1 เฟรม โดย “มิ้งค์” โดนนำก่อนเฟรมแรก จากนั้นพลิกสถานการณ์กลับมากวาด 4 เฟรมรวด ( 5-61, 79-33, 73-29, 59-17 และ 69-30 ) อีกทั้งยังได้ทำเบรกสูงสุดของรายการไว้ที่ 94 แต้มอีกด้วย
 
จากความสำเร็จครั้งนี้เพิ่มสถิติการคว้าแชมป์เวิลด์แรงกิ้งรายการที่ 5 ในทัวร์อาชีพหญิงของ “มิ้งค์ สระบุรี” และยังเป็นแชมป์รายการที่ 3 ในฤดูกาลนี้ต่อจาก การแข่งขันรายการ วีเมน มาสเตอร์ส 2022 และคู่ผสมชิงแชมป์โลก 2022 (โดยจับคู่กับ นีล โรเบิร์ตสัน มือ 3 ของโลกชาวออสเตรเลีย) ทั้งยังทำให้ “มิ้งค์ สระบุรี” ขยับขึ้นแซง อึ๊ง ออน ยี่  ขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ของโลกอย่างเป็นทางการในเวลา 9 ปี อีกด้วย  
 
นายศักดา รัตนสุบรรณ (คิวทอง) ได้กล่าวชื่นชมในความสามารถของ ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย  ว่า “มิ้งค์ สระบุรี” เป็นนักสนุกเกอร์หญิงมีการพัฒนาฝีมือได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นอีกคนหนึ่งที่จะเดินทางกลับมาแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลกที่เมืองไทย ในเดือนมีนาคม ด้วยฝีมือ ความสามารถ และกำลังใจที่ดี จะเป็นการสร้างสีสันต์ และมีเซอร์ไพร้สซ์ในการสู้กับนักสนุ้กเกอร์อาชีพชายได้อย่างสนุกแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มิ้งค์ สระบุรี'คว้าแชมป์สอยคิว 'อีเดน มาสเตอร์ส'ที่อังกฤษ ส่วน'พลอย'ซิวรุ่น 21 ปี

2 คิวสาวไทยกระหึ่มโลก "มิ้งค์ สระบุรี" ล้ม 2 มือเต็ง รอบตัดเชือดเฉือน เรียล อีแวนส์ 4-3 เฟรม นัดชิงกะซวก อึ้ง อองยี ขาดลอย 4-0 เฟรม ผงาดคว้าแชมป์ อีเดน มาสเตอร์ส 2022 ส่วน พลอย ขอนแก่น ยังเฉียบเอาชนะ โซอี้ คาร์ลิงตัน 2-0 เฟรม คว้าแชมป์รุ่นไม่เกิน 21 ปี

'มิงค์ สระบุรี' แท็กทีม 'โรเบิร์ตสัน' คว้าแชมป์สอยคิวรายการพิเศษ

มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสนุกเกอร์สาวดีกรีแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย สร้างชื่อให้ตัวเองอีกครั้งหลังจับคู่ นีล โรเบิร์ตสัน จากออสเตรเลีย คว้าแชมป์สอยคิวรายการพิเศษคู่ผสมชิงแชมป์โลก รายการ "เบตวิกเตอร์ เวิลด์ มิกซ์ ดับเบิล แชมเปียนชิพ" ที่ เมืองมิลตันคีนส์ ประเทศอังกฤษ