'โจอี้ โลกาโน่' ขึ้นทำเนียบนักขับน่าจับตา ศึกNascar Cup Series 2023

คอกีฬาสายความเร็วห้ามพลาด การแข่งขัน NASCAR Cup Series ในรายการ Nascar Cup Series 2022 (พิชิตแชมป์รถยนต์ทางเรียบ) ที่ 3BB Sports One ยังคงนำมาออกอากาศให้ผู้ชมได้ลุ้นเชียร์กันอย่างสะใจ

การแข่งขัน NASCAR เป็นการแข่งรถสต็อกคาร์ระดับมืออาชีพ โดยสนามแข่งส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่และสามารถจุผู้ชมได้จำนวนมาก รูปแบบของสนามแข่งเป็นรูปวงรี ไม่ว่าอยู่จุดไหนก็สามารถเห็นการแข่งขันอย่างชัดเจน สนามแข่งเป็นทางลาดเอียง มีผลต่อการทำความเร็วของนักแข่ง ซึ่งหากวิ่งด้านในแม้สนามเส้นทางจะสั้นกว่าแต่จะทำความเร็วได้ช้า แต่ในขณะเดียวกันด้านนอกหรือชิดขอบกำแพงสามารถทำความเร็วได้สูงแต่ก็ต้องแลกมาด้วยระยะที่ยาวกว่า ความมันส์ในเกมการแข่งขันจึงขึ้นอยู่กับนักแข่งเป็นสำคัญ เพราะการแข่งรถประเภทนี้จะใช้รถรุ่นและสเปคแบบเดียวกัน ขับวนไปมา 200 รอบ

ดังนั้นจึงต้องวัดกันที่กึ๋นของนักแข่งในการคำนวณ บริหารจัดการน้ำมันเชื้อเพลิง ยางรถยนต์ รวมถึงสภาพเครื่องยนต์ นักแข่งที่ชำนาญไม่จำเป็นต้องออกตัวแรงในช่วงต้นเกมการแข่งขัน เพียงทำความเร็วระดับปานกลาง แล้วค่อยๆ อัดความเร็วในช่วง 10 รอบสุดท้าย ซึ่งเสน่ห์ของกีฬา NASCAR อีกอย่างคือ “อุบัติเหตุ” รถแข่งมักจะเกิดอุบัติเหตุชนกันในสนามวงรี ที่ค่อนข้างรุนแรง แต่กลับเป็นที่สนใจของคนดูรอบสนาม โดยการปะทะแต่ละครั้งอย่างน้อยจะต้องมีรถปลิวหรือชนกัน เนื่องจากจำนวนผู้เข้าแข่งมีมากถึง 50 คน ซึ่งในการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งอาจมีผู้บาดเจ็บไปจนถึงเสียชีวิต แต่ถึงแม้จะเป็นกีฬาเสี่ยงอันตรายมากขนาดนี้แต่กลับได้ความนิยมเป็นอย่างสูงในสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก

สำหรับนักแข่งอาชีพที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองในซีซั่นนี้คือ “โจเซฟ โธมัส โลกาโน่” หรือเรียกสั้นๆ ว่า “โจอี้ โลกาโน่” เขาเป็นนักแข่งอายุน้อยที่กำลังมาแรงแซงโค้งรุ่นพี่ คว้าแชมป์ Cup Series ปี 2018 และปี 2022 สังกัดทีม Penske Ford หมายเลข 22 โดยเริ่มต้นฤดูกาล 2022 ด้วยชัยชนะใน Busch Light Clash รอบแรกที่ Los Angeles Memorial Coliseum และตามมาด้วยชัยชนะอีกสี่ครั้ง นอกจากนี้เขายังชนะการแข่งขันรายการแรกของ Cup Series ที่ WWT Raceway ในเดือนมิถุนายน  โจอี้ โลกาโน่ ยังผ่านเข้ารอบการแข่งขัน NASCAR Playoffs ในปี 2021 ด้วยการคว้าชัยชนะในสนามแข่งลูกรังของ Bristol Motor Speedway ซึ่งเป็นการแข่งขันบนทางดินครั้งแรกของซีรีส์ตั้งแต่ปี 1970 อีกทั้งยังเป็นผู้ชนะการแข่งขัน Cup ถึง 31 สมัย รวมถึง Daytona 500 ในปี 2015 และได้รับตำแหน่ง Sunoco Rookie of the Year รางวัลประจำปี 2009 เขายังทำผลงานต่อเนื่องด้วยการคว้าแชมป์รายการ Xfinity Series จำนวน 30 รายการและรายการ Camping World Truck Series รายการ

ร่วมพิสูจน์ความมันส์ในกีฬาท้าความเร็วแบบนี้ได้ในรายการ Nascar Cup Series 2022 (พิชิตแชมป์รถยนต์ทางเรียบ) ออกอากาศทุกวันจันทร์เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3BB Sports One สุดยอดช่องกีฬาแอ็กชันจากทั่วโลก หมายเลข 401 ผ่านบริการ 3BB GIGATV ความบันเทิงที่เข้าใจคนไทย โทร. 1530

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีท-เจ็ง' หายเหนื่อย 'โรเตอร์' คว้าแชมป์ 2 สนาม จากเกาหลีใต้

โรเตอร์-ไพชยนต์ ทองเจือ ลูกชายคนเล็กของครอบครัว พีท ทองเจือ และ เจง-วิไลลักษณ์ ทองเจือ กับความสำเร็จไปอีกขั้นในการแข่งขันครั้งล่าสุดที่เกาหลีใต้ คว้า Double Champ แชมป์ 2 สนาม กลับมาตามเป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้ เก็บคะแนนกลับมาได้เต็มๆ

รถซิ่ง 100 คัน อุกอาจเปิดแข่งความเร็วบนถนนสุขุมวิท ตำรวจไล่จับเจอชนท้าย

รถยนต์ซิ่งสารพัดชนิดและยี่ห้อนับ 100 คันจากหลายแห่ง แอบนัดมารวมตัว ใช้ถนนสุขุมวิท ตั้งแต่สามแยกสุขุมวิท -อ่างศิลา เรื่อยไปตามถนนถึงสามแยกบางแสน ระยะทาง 10 กม.

ซิ่งโหด7ชม. 'RAAT ไทยแลนด์ เอ็นดูรานซ์ อินเตอร์ฯ แชมเปี้ยนชิพ' ทีมYK Motorsportsแชมป์

ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) เอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตสายทรหด กับรายการ RAAT Thailand Endurance International Championship 2023 ตรึง สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นเวทีเปิดฉากฤดูกาล ส่ง 7 รุ่น ลงดวลความเร็วต่อเนื่อง 7 ชั่วโมงเต็ม

'นันทวุฒิ'นักขับดาวรุ่งไทย พาทีมPHMเข้าที่1-2 ศึกACCRเชก ฟอร์มูล่า ที่เรดบูลล์ริง ออสเตรีย

นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทย วัย 16 ปี พาทีมพีเอชเอ็ม เรซซิง จบหนึ่ง-สอง ในการประเดิมสนามครั้งแรก ในการแข่งขันรถสูตรล้อเปิด เอซีซีอาร์ เชก ฟอร์มูล่า ที่เรดบูลล์ริง สนามความยาว 4.318 กม. ที่ประเทศออสเตรีย เมื่อคืนวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

เปิดใจนักร้องตัวพ่อ 'บุรินทร์' ผู้หลงรักความเร็ว เล่าถึงเสน่ห์การแข่งรถ F1

รายการ "Late Night Game" ผลิตรายการโดย "บริษัท เมนสแตนด์ ครีเอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด" ผู้ผลิตด้านสื่อกีฬาออนไลน์ และ Content Creator Hub ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หรือ ช่อง 9 กด 30 ยังคงคอนเซ็ปต์ความสนุกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้แขกรับเชิญพิเศษอย่างนักร้องตัวพ่อ "บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์" ผู้หลงไหลและมีหัวใจรักความเร็ว มานั่งจับเข่าคุยเปิดใจถึงเรื่องการแข่งรถ F1

'ต๊อด'ปิติ พาทีม'เอเอไอ มอเตอร์สปอร์ตส์' คว้าแชมป์แข่งโหด 'เซปังฯ12ชั่วโมง'

"ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี, ธนาตย์ เสถียรถิระกุล และ ยิน-ยู เชน ช่วยกันซิ่งบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4 จีที3 ภายใต้สังกัด "เอเอไอ มอเตอร์สปอร์ตส์" ซิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งรุ่นจีที3 แอม ในการแข่งขัน Sepang 12 Hours ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อคืนวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา