'สิงคโปร์-บรูไน' ถอนตัว 'อี-สปอร์ต' ในซีเกมส์ หลังเจ้าภาพตัด ROV ทิ้ง

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพ ยังคงมีการปรับเพิ่ม-ลดชนิดกีฬา รวมถึงจำนวนเหรียญทองการแข่งขัน ตามใจชาติเจ้าภาพ จนชาติอื่นๆ ออกมาโอดครวญถึงการเตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน

โดยซีเกมส์ที่ประเทศกัมพูชา มีการชิงชัยถึง 608 เหรียญทอง ใน 49 ชนิดกีฬา ซึ่งมากกว่าซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพ 530 เหรียญทองใน 56 ชนิดกีฬา และมากกว่าซีเกมส์ครั้งก่อนที่เวียดนาม ชิงชัย 526 เหรียญทอง ใน 40 ชนิดกีฬา

ขณะที่ล่าสุดมีการเปิดเผยจากสื่อสิงคโปร์ ว่า นักกีฬา อี-สปอร์ต ตัวแทนจากประเทศสิงคโปร์ และ บรูไน ได้ถอนตัวจากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา จากการเลือกตัวเกมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้

ซึ่งเจ้าภาพกัมพูชา มีการตัดเกม RoV และ FIFA online จากซีเกมส์ครั้งล่าสุดออก พร้อกับนำเกม VALORANT มาใส่แทน ด้วยเหตุผลว่าเกมดังกล่าวเป็นที่นิยมในประเทศกัมพูชา และการตัด RoV ออกจากซีเกมส์ ถือเป็นครั้งแรกของซีเกมส์อีกด้วย

ทั้งนี้ สิงคโปร์ และ บรูไน ยืนยันว่าจะไม่ส่งนักกีฬาแข่งเกมตามที่เจ้าภาพบรรจุ เนื่องจากไม่มีนักกีฬาที่มีความชำนาญ ขณะที่ชาติอย่าง ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย เองก็อยู่ระหว่างหานักกีฬาไปร่วมแข่งขัน

ทว่าการถอนตัวของ สิงคโปร์ อาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขัน เนื่องจากแต่ละอีเวนต์กีฬาต้องมีชาติสมาชิกส่งนักกีฬาร่วมถึง 4 ชาติจึงจะแข่งขันได้ ส่วนเวลานี้ยังไม่แน่ว่าจะมีชาติใดบ้างที่จะส่งนักกีฬาร่วม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศุภชัย' เตือน 'ชูวิทย์' อย่าทำตัวเป็นเด็กเลี้ยงแกะ หลังผ่านมา 2 สัปดาห์ ยังไร้หลักฐานโกงรถไฟฟ้าสีส้ม

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวทวงถามนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่บอกว่ามีเอกสารการโอนเงิน หรือบอกว่ามีเ

'บิ๊กป้อม'ได้ใจชาวกีฬาเต็มร้อย ไฟเขียว156ล้าน ช่วยทัพซีเกมส์-พาราฯ

"บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมบอร์ดกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ไฟเขียวงบ 156 ล้านบาท ให้ความช่วยเหลือ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หนุนเตรียมทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ส่งลุยศึก 2 มหกรรมกีฬาอาเซียน ทั้ง ซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

'กัมพูชา' ว่าไง? ค่ายมวยลาวยืนยันไม่ส่งนักกีฬาแข่ง 'กุน ขแมร์'

ค่ายมวยในประเทศลาวยืนยันจะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมศึก กุน ขแมร์ ในการเเข่งขันซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา เเม้จะมีคนระดับสูงในวงการหนุนหลังเจ้าภาพเต็มที่ก็ตาม

มือท็อปสมัครเล่น หวังตามรอย'อาฒยา' ซิวแชมป์'วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก' ที่สิงคโปร์

ศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์เอเชีย-แปซิฟิก รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” หรือ ดับเบิลยูเอเอพีครบรอบจัดการแข่งขันปีที่ 5 ในปีนี้ ณ สนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคมนี้ โดยมีนักกอล์ฟมือสมัครเล่นชั้นนำร่วมชิงชัย 85 คน จาก 22 ประเทศ หวังเดินตามรอย อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟดาวดังของไทยที่คว้าแชมป์รายการนี้เป็นคนแรก ก่อนก้าวไปขึ้นไปประสบความสำเร็จในระดับอาชีพ สู่การเป็นมือหนึ่งของโลก

'ส.ลูกยางไทย' พร้อมยื่นมือช่วย 'กัมพูชา' จัดวอลเลย์บอลในซีเกมส์ 2023

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะเป็นรายการแรกของทีมวอลเลย์บอลไทยในปีนี้นั้น ในส่วนของทีมวอลเลย์บอลในร่มทีมหญิงที่เป็นแชมป์ซีเกมส์ 15 สมัยนั้น สมาคมยืนยันจะส่งชุดที่ดีที่สุดไปแข่งขัน

'โค้ชเช' เผย 'ส.เทควันโด' ตัดสินใจส่ง 'พาณิภัค' ลุยซีเกมส์ 2023

มุน ซึง-ฮยอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย พร้อมด้วย สนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี และปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเทศบาลพัทยา ร่วมกันเปิดการแข่งขันเทควันโด รายการ "เอ็นเอสดีเอฟ พัทยา ชอย ยอง ซอก คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2023" ประจำปี 2566 ประเภทต่อสู้และท่ารำ (10TH NSDF PATTAYA CHOI YOUNG SEOK CUP INTERNATIONA TAEKWONDO CHAMPIONSHIP 2023) ที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาภาคตะวันออกเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งรายการนี้มี "โค้ชเช" ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมเทควันโดทีมชาติไทย เป็นประธานจัดการแข่งขัน