ศักดิ์ศรี2ประเทศ...'ไท'ดวล'ริน สาโรธ'มวยกัมพูชา'เสาร์นี้ที่เวทีราชดำเนิน

ริน สาโรธ นักชกชื่อดังชาวกัมพูชา

ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์(RWS) จับมือเกียรติเพชร จัดคู่มวย 2 ชาติเป็นคู่เด่นวันเสาร์ที่ 18 ก.พ.นี้ คู่เดือด “ไท” เจอกับ “ริน” ศึกแห่งศักดิ์ศรีนักสู้ ไทย-กัมพูชา คู่เอกก้องศึกปะทะเออร์ดัลหวังคว้าตั๋วสู่ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ คู่รองไม่น้อยหน้าจ้าวเสือใหญ่ต้องเจอกับมหามงคล ใครจะอยู่ใครจะไปต้องติดตาม ณ เวทีมวยราชดำเนิน เวทีมวยประวัติศาสตร์ สนามกีฬามวยไทยแห่งแรกของโลก

คู่เดือดประจำสัปดาห์ ศึกแห่งศักดิ์ศรีการปะทะกันระหว่างนักสู้ไทยซ้ายทอร์นาโด "ไท สจ.เปี๊ยกอุทัย" กับ "ริน สาโรธ" นักสู้ตัวกลั่นจากกัมพูชา ไท น้องชายของดาวบู๊หมัดหนัก “กุหลาบดำ” จัดเป็นนักชกพันธุ์ดุเดินบุกออกอาวุธตลอดเวลาพร้อมหมัดซ้ายทรงพลังที่เป็นเอกลักษณ์เตรียมใส่กันไม่มียั้งกับรินนักสู้จอมเก๋ามวยบู๊จากกัมพูชาที่มีประสบการณ์การชกมวยทั้งในไทยและกัมพูชาแถมยังเคยไปลงแข่ง MMA มาแล้ว ศึกมวยสองสัญชาติครั้งนี้แฟนมวยได้ลุ้นเชียร์สนุกจนลืมหายใจอย่างแน่นอน เพราะใครพลาดก่อนมีโอกาสหลับคาเวที

คู่เอก "ก้องศึก วุฒิชิปปิ้ง" นักชกระดับแชมป์ชาวไทยปะทะ "เออร์ดัล วีนั่มมวยไทย" มวยฝีมือทีมชาติตุรกี ต่างฝ่ายต่างมีดีกรีไม่ธรรมดา ก้องศึกมวยบุกมวยเดินแชมป์ไลท์เวทของเวทีมวยไทย 7 สีและยังเคยคว้าเข็มขัดแชมป์เวทีลุมพินีและแชมป์ประเทศไทยมาก่อน ผลงานล่าสุดก็ยังชนะติดต่อกันมาแล้ว 6 นัด ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ก้องศึกจะได้มาชกแบบ 3 ยก และจะต้องเจอกับของแข็งอย่าง “เออร์ดัล” นักมวยดีกรีทีมชาติตุรกีและแชมป์คิกบ็อกซิ่ง เจ้าของลีลาพริ้วไหวที่ผสมผสานระหว่างศิลปะแม่ไม้มวยไทยกับคิกบ็อกซิ่งหนึ่งในนักสู้แถวหน้าจากตะวันออกกลางที่ออกมาล่าความฝันพิสูจน์ว่าตัวเองคือที่สุดในพิกัดนี้ถึงถิ่นกำเนิดมวยไทย ศึกครั้งนี้เป็นด่านสำคัญของก้องศึกที่จะพิสูจน์ตัวเองว่ามีความพร้อมก้าวเข้าสู่มวยรอบทัวร์นาเมนต์ RWS ในปีนี้เพื่อไปชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาทในช่วงปลายปีได้หรือไม่

มาที่คู่รอง "จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์" นักมวยสายบู๊หัวครีเอทีฟประเดิมไฟต์แรกใน RWS ด้วยการวัดฝีมือกับมวยฝีมือครบเครื่องอย่าง "มหามงคล พักยก TH" ฝั่งจ้าวเสือใหญ่แอ็คชันสตาร์ขวัญใจมหาชนเคยมีผลงานไปแข่งขันที่ญี่ปุ่นอยู่หลายครั้งจนได้เป็นถึงรองแชมป์มวยรอบ K-1 ไฟต์นี้จะต้องมาสู้กับมวยตัวท็อปจากศึกเกียรติเพชรอย่างมหามงคล

ผู้ชมสามารถติดตามความสนุกร้อนแรงจากคู่มวยไทยปะทะเดือด ณ พื้นที่ประวัติศาสตร์ของกีฬามวยไทย “เวทีมวยราชดำเนิน” ในรายการ “RWS    ได้ทุกคืนวันเสาร์กับช่วงเวลาไพรม์ไทม์ที่ดีที่สุดสำหรับคอมวยเริ่มเวลา 20.05 น. และรับชมการถ่ายทอดสดทางช่อง 23 เวิร์คพอยท์ และไลฟ์ทาง Youtube และ Facebook จองบัตรได้ที่ www.rajadamnern.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โคตะ' จัดเต็มปะทะ 'โจ๊กเกอร์ ไฟต์คลับ' นักชกไทย ศึกเลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ แฟนมวยชาวไทยกำลังฮือฮาเป็นอย่างมากกับข่าวที่ว่าโคตะ มิอุระ นักมวยหนุ่มดาวรุ่งหล่อ เท่ เสน่ห์แรงกำลังจะกลับคืนสู่เวทีมวยราชดำเนินอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยถือเป็นการคัมแบ็กกลับมายังเวทีมวยไทยแห่งแรกของโลกอีกครั้งหลังจากที่เคยสร้างปรากฎการณ์เรียกคนดูแห่แหนเข้ามาเต็มเวทีเมื่อครั้งชกกับโคตรมวยแห่งยุคอย่างบัวขาว บัญชาเมฆในในศึก เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน (Legend of Rajadamnern)

'โคตะ'หล่อขั้นเทพจากญี่ปุ่น คัมแบ็กเวทีราชดำเนิน ขึ้นชกไฟต์สุดหิน 1 ก.ค.นี้

แฟนคลับเตรียมกรี๊ด “โคตะ มิอุระ” คัมแบ็กราชดำเนิน กับการพิสูจน์ฝีมือครั้งใหม่! เจ้าตัวเผยครั้งนี้เจอโจทย์สุดหินอีกครั้ง! สุดเซอร์ไพรส์ โคตะ มิอุระ นักมวยญี่ปุ่นหล่อขั้นเทพ เตรียมหวนคืนสู่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งที่สอง โดยคราวนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเจอโจทย์ไม่ธรรมดา วอนแฟนคลับช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย

'บัวเขียว'หวังดับซ่า'เพชรมณี' ฉลุยRWS 2023 'เพชรธงชัย'ขอหยุดห้าว'เฮอร์ดรัม'

“บัวเขียว ป.เปาอินทร์” นักมวยเชิงดุดันจากยโสธร ที่เคยถูกมองว่าเป็นม้านอกสายตาแต่สร้างผลงานได้อย่าง น่าทึ่งในการชกรุ่น 135 ปอนด์ ศึก RWS 2022 ถึงแม้จะพ่ายคะแนนกับโคตรมวยอย่าง “ลำน้ำมูลเล็ก อ.อัจฉริยะ” แต่การชกสูสีเกินคาด แถมยังเอาชนะ “มาเทียส เซเว่นมวยไทย” จ่าฝูงของกลุ่มได้แต่มีคะแนนไม่เพียงพอจะผ่านเข้ารอบ

'เพชรมรกต'คว้าตั๋วทอง 'RWS Golden Ticket'ใบแรก การันตีบู๊ในRWSปีนี้แน่

โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยแบบสะใจคอมวยทั้งในเวทีราชดำเนินและผู้ชมถ่ายทอดสด เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ นักชกครบเครื่องจากอุบลราชธานี เผด็จศึกอุสซามา เอลคูช หนุ่มนักมวยไทยจากโมรอคโค เสิร์ฟลูกเข่าลอยเข้าไปจังๆ แบบเต็มกราฟจนกรรมการยุติการชกในยกที่สอง ชนะน็อกไปอย่างสุดมัน กรรมการถึงกับอดใจไม่อยู่ต้องประเคนตั๋วทองใบแรก RWS Golden Ticket รุ่น 154 ให้ทันที เป็นใบเบิกทางสู่ RWS Tournament ปี 2023 ที่มีเงินและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาทรออยู่

'บัวขาว' แฉ ฝ่ายจัดมวยที่กัมพูชา ค้างค่าตัวกว่า 2 ล้านบาท รายการเวิลด์ไฟต์

หลังมีเหตุการณ์ที่ ไต๋ศรี จันทน รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา เเชร์คลิปสัมภาษณ์ของบัวขาว พร้อมประกาศอัดฉีดให้นักชกเขมร

จะใช้ความสดเดินอัด'บัวขาว' นักชกหนุ่มยูเครน ประกาศสงครามข้ามโลก

“เยฟิเมนโก้” นักชกหนุ่มจากยูเครน ผู้กระหายชัยชนะ ลั่นไม่เคยกลัวใคร เคยล้มขาโหด อังเดร คูเลบิน แชมป์โลกมวยไทย คู่ปรับเก่าของ “บัวขาว” มาแล้ว อีเว้นต์ใหญ่ที่ประเทศไทยคราวนี้จะขอสร้างตำนานใหม่ให้ตัวเองในศึก RWS ดวลกำปั้นสะท้านโลก “สด บด เก๋า” เตรียมปะทะแหลก “บัวขาว บัญชาเมฆ” วันที่ 9 ธ.ค. นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน ซื้อบัตรเข้าชมได้แล้วที่เวทีราชดำเนิน https://rajadamnern.com/