4 ชาติสมาชิก IFMA เสี่ยงโดนแบน หลังคอนเฟิร์มลุย 'กุน ขแมร์' ในซีเกมส์ 2023

ภายหลังสหพันธ์ กุน ขแมร์ นานาชาติ (KKIF) ประกาศพร้อมจัดการแข่งขัน กุน ขแมร์ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพ

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า ซีเกมส์ ครั้งนี้ มี 7 ประเทศ ส่งการแข่งขันแน่นอนแล้ว ประกอบด้วย สปป.ลาว, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม ร่วมกับ กัมพูชา เจ้าภาพ

ขณะที่ก่อนหน้านี้สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ (IFMA) ประกาศเช่นกันว่า ชาติใดที่ส่งนักกีฬาร่วมการแข่งขัน กุน ขแมร์ ในซีเกมส์ 2023 จะต้องโดนแบนจากการแข่งขันมวยไทยระดับนานาชาติ 1-2 ปี

ทั้งนี้จากการเปิดเผย 4 ชาติที่ส่งนักกีฬา กุน ขแมร์ แข่งขันซีเกมส์ ครั้งนี้ และเป็นสมาชิกของ IFMA ประกอบด้วย มาเลเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

สำหรับทั้ง 4 ชาติที่เป็นสมาชิกของ สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ (IFMA) มีสิทธิ์สูงที่จะถูกลงโทษแบนจากการแข่งขันมวยไทยระดับนานาชาติ 1-2 ปี ซึ่งต้องรอลุ้นกันว่าเมื่อถึงเวลา พวกเขาจะโดนแบนจริงๆหรือไม่

ส่วนประเทศกัมพูชา, สปป.ลาว และ เมียนมา ไม่ได้เป็นสมาชิก IFMA ขณะที่ 2 ชาติสมาชิกอย่าง ไทย และ สิงคโปร์ ยืนยันไม่มีการส่งนักกีฬาร่วมการแข่งขันแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สเตฟาน' ดับไฟ 'โฟกัส' ด้าน 'โชคปรีชา' ดับซ่า 'อับดาลลาห์' ศึก ONE ลุมพินี 70

ศึก ONE ลุมพินี 70 จบลงด้วยความดุเด็ดเผ็ดมันระดับห้าดาวเมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยมีจอมบู๊หัวใจแกร่งร่วมโชว์ความสามารถทั้งสิ้น 11 คู่ เรียกเสียงเชียร์ดังสนั่นจากแฟนมวยได้ตลอดทั้งการแข่งขัน

'สุทิน' ผลักดันมวยทหารไทย สู่มวยกองทัพโลก หนุน Soft Power ไทย

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงนโยบายการผลักดัน Soft Power ของกระทรวงกลาโหม เนื่องจากวันนี้จะมีการจัดงาน THACCA SPLASH : Soft Power Forum ที่ศูนย์ประชุมแห่ง

มวยไทยคว้า6แชมป์โลก 'ศักดิ์ชาย'ทึ่งต่างชาติ พัฒนาฝีมือไปมากแล้ว

ช็อกแฟนมวยไทย! “ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง” โดนคู่ปรับชาวรัสเซียย้ำแค้นได้แค่รองแชมป์มวยไทยโลก ที่กรีซ ด้านทีมมวยไทยปิดฉาก 6 ทอง ขณะที่นายกฯ “ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ” ทึ่งต่างชาติพัฒนาเรื่องมวยไทยไปมาก

'บัวขาว'โปรโมทมวยไทยในอลป. 'ธนัญชัย'นำทีมล่า5แชมป์โลก

การแข่งขันมวยไทยชิงแชมป์โลก 2024 "อิฟม่า ซีเนียร์ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2024" ที่เมืองปาทรัส ประเทศกรีซ ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-9 มิถุนายน 2567

'กุลณัฐ'ลูกศิษย์'บัวขาว' อัดสาวเยอรมนีจอดยก1 นักชกไทยชนะหมด ชิงแชมป์โลกที่กรีซ

ความเคลื่อนไหวทีมมวยไทยทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันมวยไทยชิงแชมป์โลก 2024 "อิฟม่า ซีเนียร์ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2024" ที่เมืองปาทรัส ประเทศกรีซ ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-9 มิถุนายน ซึ่งมีนักกีฬามวยไทยกว่า 1,200 คน จาก 79 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีปทั่วโลกเข้าร่วมตะบันหมัด โดยนักมวยไทยภายใต้การนำของนาวาอากาศเอก บุญส่ง นวลย่อง ผู้ควบคุมทีมนักมวยไทย ส่งนักชกเข้าร่วม 13 รุ่น

'ราชดำเนิน เวิลด์ซีรีส์' ทัวร์นาเมนต์2024เปิด22มิ.ย. ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง

"แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการบริหาร GSV ประธานรายการ RWS - Rajadamnern World Series และกรรมการบริหารเวทีราชดำเนิน เผยว่า หลังจากปล่อยให้แฟนรอคอยมายาวนานศึก RWS - Rajadamnern World Series ทัวร์นาเมนต์ ซีซั่นที่ 3 จะกลับมาอีกครั้ง โดยจะเริ่มออกสตาร์ตในวันที่ 22 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป ทุกวันเสาร์ที่เวทีราชดำเนิน