4 ชาติสมาชิก IFMA เสี่ยงโดนแบน หลังคอนเฟิร์มลุย 'กุน ขแมร์' ในซีเกมส์ 2023

ภายหลังสหพันธ์ กุน ขแมร์ นานาชาติ (KKIF) ประกาศพร้อมจัดการแข่งขัน กุน ขแมร์ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพ

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า ซีเกมส์ ครั้งนี้ มี 7 ประเทศ ส่งการแข่งขันแน่นอนแล้ว ประกอบด้วย สปป.ลาว, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม ร่วมกับ กัมพูชา เจ้าภาพ

ขณะที่ก่อนหน้านี้สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ (IFMA) ประกาศเช่นกันว่า ชาติใดที่ส่งนักกีฬาร่วมการแข่งขัน กุน ขแมร์ ในซีเกมส์ 2023 จะต้องโดนแบนจากการแข่งขันมวยไทยระดับนานาชาติ 1-2 ปี

ทั้งนี้จากการเปิดเผย 4 ชาติที่ส่งนักกีฬา กุน ขแมร์ แข่งขันซีเกมส์ ครั้งนี้ และเป็นสมาชิกของ IFMA ประกอบด้วย มาเลเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

สำหรับทั้ง 4 ชาติที่เป็นสมาชิกของ สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ (IFMA) มีสิทธิ์สูงที่จะถูกลงโทษแบนจากการแข่งขันมวยไทยระดับนานาชาติ 1-2 ปี ซึ่งต้องรอลุ้นกันว่าเมื่อถึงเวลา พวกเขาจะโดนแบนจริงๆหรือไม่

ส่วนประเทศกัมพูชา, สปป.ลาว และ เมียนมา ไม่ได้เป็นสมาชิก IFMA ขณะที่ 2 ชาติสมาชิกอย่าง ไทย และ สิงคโปร์ ยืนยันไม่มีการส่งนักกีฬาร่วมการแข่งขันแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'3 ป.' จับเข่าคุย! 'บิ๊กตู่' ตั้งการ์ดมวยไทยสู้สื่อ หลังถูกถามขอบสนามเลสเตอร์ฯ

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐม

'โคตะ'หล่อขั้นเทพจากญี่ปุ่น คัมแบ็กเวทีราชดำเนิน ขึ้นชกไฟต์สุดหิน 1 ก.ค.นี้

แฟนคลับเตรียมกรี๊ด “โคตะ มิอุระ” คัมแบ็กราชดำเนิน กับการพิสูจน์ฝีมือครั้งใหม่! เจ้าตัวเผยครั้งนี้เจอโจทย์สุดหินอีกครั้ง! สุดเซอร์ไพรส์ โคตะ มิอุระ นักมวยญี่ปุ่นหล่อขั้นเทพ เตรียมหวนคืนสู่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งที่สอง โดยคราวนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเจอโจทย์ไม่ธรรมดา วอนแฟนคลับช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย

ปิดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 สุดประทับใจ 'กัมพูชา' ส่งไม้ต่อ 'ไทย' เจ้าภาพปี 2025

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพจัดมาตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 ปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ เมื่อค่ำวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา

'แมทธิว' เปิดค่ายมวยต้อนรับ 'ไป่ ทาคน' หวนคืนไทยรอบ 3ปี พร้อมเผยแพลนชีวิต

เซอร์ไพรส์ชาวไทยไม่น้อย สำหรับการกลับมาในรอบ 3 ปี ของนายแบบนักแสดงชาวพม่าสุดฮอต ไป่ ทาคน (Paing Takhon) ที่ขอกลับมาพักผ่อนพักใจชาร์จพลัง ณ ประเทศไทย รวมถึงเคลียร์งานต่าง ๆ ที่เคยค้างไว้ให้เสร็จสิ้น พร้อมพบปะแฟนคลับที่ให้การต้อนรับกลับมาเมืองไทยอย่างอบอุ่น ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน ขอต้อนรับในฐานะเจ้าบ้าน “ค่ายมวยคงสิทธา” พาไปฝึกวิชาป้องกันตัวสุดมัน

'มวยไทยชิงแชมป์โลก' จัดยิ่งใหญ่112ชาติทั่วโลก ตะบันที่เซ็นทรัลเวิลด์5-12พ.ค.

เปิดฉากแล้วมหกรรมมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก 2566 "อิฟม่า ซีเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2023" สุดยิ่งใหญ่ นักชก 112 ชาติจาก 5 ทวีปทั่วโลกร่วมตะบัน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 5-12 พ.ค. เฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีของอิฟม่า และเฟ้นหาสุดยอดนักมวยไปรอบสุดท้ายมหกรรมกีฬาต่อสู้โลก "เวิลด์ คอมแบท เกมส์ 2023" ที่ซาอุดีอาระเบีย เดือน ต.ค. 2566

นายกฯ เร่งดันซอฟต์พาวเวอร์ 'มวยไทย' สู่เวทีระดับโลกเหมือนเทศกาลหนังเมืองคานส์

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม