'พรีเมียร์ลีก'ฉลองครบ30ปี กับแฟนบอลไทย พร้อมสานต่อโครงการระดับภูมิภาค

นายแอรอน เฮอร์ปส์ ผู้อำนวยการฝ่ายคุ้มครองด้านเนื้อหา ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค พรีเมียร์ลีก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พรีเมียร์ลีกได้จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี โดยร่วมกับทรูวิชั่นส์ ผู้ถือครองลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยและสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย

ภายในงานมีการจัดแสดงถ้วยรางวัลของพรีเมียร์ลีก โดยได้รับเกียรติจาก นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายเดฟ โทมัส รองหัวหน้าคณะผู้แทนทางการทูต สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ตัวแทนจากพรีเมียร์ลีก และแขกผู้เกียรติจากวงการกีฬา ธุรกิจและบันเทิง รวมไปถึงนายพงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน อดีตนักฟุตบอลชาวไทยระดับตำนาน

นอกจากนี้ นายเดฟ โทมัส รองหัวหน้าคณะผู้แทนทางการทูต สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยกล่าวแสดงความยินดว่า พรีเมียร์ลีกเป็นรายการการแข่งขันฟุตบอลที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกและเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปีพรีเมียร์ลีกขึ้นในประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร ภายใต้แคมเปญ GREAT Britain”

งานฉลองครบรอบ 30 ปี พรีเมียร์ลีกจัดขึ้นหลังจากที่มีการเปิดตัวแคมเปญ ‘Boot Out Piracy’ (ต่อต้านสตรีมมิ่งละเมิดลิขสิทธิ์) ในประเทศไทยเพื่อเน้นย้ำถึงความอันตรายจากการรับชมฟุตบอลผ่านช่องทางผิดกฎหมายและยังลดอรรถรสในการรับชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจากผู้ให้บริการผิดกฎหมายอีกด้วย

แคมเปญ ‘Boot Out Piracy’ (ต่อต้านสตรีมมิ่งละเมิดลิขสิทธิ์) ถือเป็นแคมเปญแรกในประเทศไทยที่มีเหล่านักฟุตบอลชื่อดังเข้าร่วม อาทิ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กองหลังจากลิเวอร์พูลอิลคาย กุนโดกัน จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้เจมี วาร์ดี กองหน้าจากเลสเตอร์ ซิตี้ และแจ็ค แฮร์ริสัน จากลีดส์ ยูไนเต็ด พวกเขาจะปรากฎในวีดีโอที่ช่วยสร้างความตระหนักรู้ถึงความเสี่ยงของการรับชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกผ่านเว็บไซต์และอุปกรณ์ผิดกฎหมายและการสูญเสียอรรถรสในการรับชมจากสตรีมมิ่งแบบผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ มีนาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมาพรีเมียร์ลีกร่วมกับทรูวิชั่นส์ จัดเวิร์กชอปเกี่ยวกับการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ ร่วมกับทรูวิชั่นส์ เพื่อแสดงถึงความสำเร็จล่าสุดในการปราบปรามสตรีมมิ่งผิดกฎหมายในประเทศไทยและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากการระงับเว็บไซต์ผิดกฎหมายในภูมิภาคฯ รวมไปถึงการแชร์แนวทางปฏิบัติในการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างพรีเมียร์ลีกและรัฐบาลไทยในการจัดการสตรีมมิ่งผิดกฎหมายให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

พรีเมียร์ลีกมีโครงการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ที่ครอบคลุมมากที่สุดในโลกและทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องในประเทศไทย กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และ ทรูวิชั่นส์ เพื่อปราบปรามการสตรีมมิ่งแบบผิดกฎหมาย ซึ่งได้มีการตั้งการสอบสวนและดำเนินคดีแก่ผู้กระทำผิด พร้อมทั้งปกป้องแฟนฟุตบอลจากความเสี่ยงของการรับชมสตรีมมิ่งผิดกฎหมายอีกด้วย

นายแอรอน เฮอร์ปส์ ผู้อำนวยการฝ่ายคุ้มครองด้านเนื้อหา ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค พรีเมียร์ลีก กล่าวว่า เรามีแฟนบอลไทยมากมายที่หลงใหลที่ให้การสนับสนุนและติดตามพรีเมียร์ลีกมาโดยตลอด และถือเป็นโอกาสอันดีที่เราได้ร่วมเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 30 ปีของพรีเมียร์ลีกร่วมกับแฟนบอลชาวไทย อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราการนำเสนอรายการแข่งขันฟุตบอลที่มีคุณภาพให้แก่แฟนบอลชาวไทยของเราต่อไป ซึ่งจะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจากความร่วมมือกับ ทรูวิชั่นส์ ดำเนินการด้วยดีมาโดยตลอด และยังถือเป็นโอกาสสำคัญของเราในการยกระดับความสัมพันธ์กับหน่วงงานที่เกี่ยวข้องในการบังคับใช้กฎหมายในประเทศไทยและขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันต่อสู้กับสตีมมิ่งผิดกฎหมายในระยะยาว

นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า “ทางทรูวิชั่นส์ ต้องขอแสดงความยินดีด้วยเป็นอย่างยิ่ง เนื่องในโอกาสที่ พรีเมียร์ลีก ครบรอบ 30 ปี และต้องขอขอบคุณที่ได้สนับสนุนทางทรูวิชั่นส์ ให้ได้นำเข้าลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลกอย่างฟุตบอลพรีมียร์ลีก อังกฤษ มาโดยตลอด  สำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นคอนเทนท์ที่แฟนกีฬาฟุตบอลชาวไทยต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และทางเราก็ให้ความสำคัญกับเรื่องของลิขสิทธิ์ ซึ่งเป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่ต้องได้รับความคุ้มครองมาโดยตลอด

นอกจากนั้น ทางทรูวิชั่นส์ยังให้บริการการสตรีมมิ่งแบบถูกกฎหมาย เพื่อเพิ่มช่องทางเอาใจหลากหลายไลฟ์สไตล์แฟนบอลชาวไทย ซึ่งเราเชื่อว่าการรับชมกีฬาประเภทนี้แบบสด อีกทั้งการมีพากย์ไทยจากนักพากย์ชั้นนำของทรูวิชั่นส์  จะได้ความสนุกสนานกันเป็นอย่างมาก โดย ทรูวิชั่นส์ ได้นำเสนอแพ็กเกจต่าง ๆ หลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม และทุกไลฟ์สไตล์ของแฟนบอล ที่มีทั้งชมที่บ้าน ชมผ่านมือถือ หรือไปเชียร์กับเพื่อนตามร้านอาหาร ผับ บาร์ ซึ่งก็มีแพ็กเกจแบบคุ้มค่าเพื่อรองรับผู้ประกอบการร้านเค้าหล่านี้ด้วยเช่นกัน  

ซึ่งทรูวิชั่นส์ ต้องขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเลือกการดูคอนเทนท์อย่างถูกต้องถูกลิขสิทธิ์ และที่สำคัญในวันนี้เป็นโอกาสที่ดี ของแฟนบอลชาวไทยทุกคน เพราะทางพรีเมียร์ลีก ได้นำเอา “Premier League Trophy” ซึ่งส่งตรงมาจากประเทศอังกฤษ มาให้คนไทยได้ชื่นชม และในวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม นี้ ทางทรูวิชั่นส์ ก็ได้จัดงาน "RED WAR" การยิงสดการแข่งขันฟุตบอลคู่หยุดโลกระหว่าง “ลิเวอร์พูล” และ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ผ่านจอยักษ์ และภายในงานก็มีการนำ “Premier League Trophy” มาให้ทุกคนได้เข้าชมอีกด้วย”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กวาร์ดิโอลา' ผงาดรับรางวัลกุนซือยอดเยี่ยม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สมัยที่ 4

เปป กวาร์ดิโอลา สุดยอดเฮดโค้ชชาวสแปนิช ผงาดรับรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซั่น 2022/23 ไปครอบครอง หลังพา แมนเชสเตอร์ ซิตี ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

'อัยยวัฒน์'ปธ.เลสเตอร์ ยอมรับเจ็บปวดผิดหวัง แต่พวกเราจะกลับมาใหม่

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ส่งสารถึงแฟนบอลหลังจบฤดูกาล 2022/23 วันนี้ พวกเราทุกคนเจ็บปวดและผิดหวัง แต่พวกเราจะกลับมาอีกครั้ง

บทสรุปพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022/23 'เรือใบ' คว้าแชมป์ 'เลสเตอร์' ร่วงตกชั้น

ผ่านพ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2022/23 โดยลงสนามนัดส่งท้ายฤดูกาลไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ครบทั้ง 10 คู่ 10 สนาม

'เลสเตอร์' ร่วงตกชั้นแม้เฉือน 'เวสต์แฮม' 2-1 หลัง 'เอฟเวอร์ตัน' ชนะบอร์นมัธ

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2022/2. วันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการส่งท้ายฤดูกาล คู่ที่น่าสนใจ"เดอะ ฟ็อกซ์" เลสเตอร์ ซิตี เปิดบ้านพบกับ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

'กวาร์ดิโอลา' ชมเปาะ 'ไบร์ทตันฯ' ผลงานสุดแจ่ม สมควรคว้าตั๋วยูโรปา ลีก

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือใหญ่ของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี ออกมากล่าวยกย่อง "นกนางนวล" ไบร์ทตัน แอนด์ โฮล์ฟ อัลเบียน สมควรจะได้ตั๋วไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก หลังทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งฤดูกาล 2022/23

'ไบร์ทตันฯ' การันตีคว้าตั๋วลุยยูโรปา ซีซั่นหน้า หลังเจ๊า 'แมนฯ ซิตี' 1-1

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2022/23 คืนวันพุธที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกมนัดตกค้าง "นกนางนวล" ไบร์ทตันฯ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่ฉลองแชมป์ลีกกันไปแล้ว