'ONE ลุมพินี 9' แรงเกินต้าน เรตติงสูงกว่าละครช่วงไพรม์ไทม์

ศึก ONE ลุมพินี 9 ที่จบลงด้วยความมันเร้าใจเมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา เข้าเส้นชัยด้วยตัวเลขเรตติง 5.1 สร้างปรากฏการณ์คนไทยดู “มวยไทย” ทำลายสถิติรายการที่มีผู้ชมมากที่สุดในช่วงไพรม์ไทม์ อันดับ 1 แซงหน้าทุกช่อง ทุกรายการ รวมถึงละครหลังข่าวที่คนไทยติดหนึบกันมานับครึ่งศตวรรษ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หลังจากรายการ ONE ลุมพินี เปิดตัวนัดปฐมฤกษ์ เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ด้วยการนำรายการแข่งขันกีฬาการต่อสู้เข้ามาสวมแทนละครหลังข่าวช่อง 7HD ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ (เวลาที่มีผู้ชมมากที่สุด) ก็เผยให้เห็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเมื่อคนไทยมีทางเลือกเพิ่มขึ้น มากกว่าแค่ละครหลังข่าว

ศึก ONE ลุมพินี 9 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ขนเอาทัพนักกีฬาระดับแถวหน้ามาร่วมรายการอย่างคับคั่ง เรียกว่าเป็นโปรแกรมนัดยิ่งใหญ่ของวงการมวยไทยในรอบหลายสิบปี หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นนัดยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ ส่งผลให้เรตติงของรายการนี้ที่ออกอากาศทางช่อง 7HD มีผู้เข้าชมมากที่สุดจนเรตติงทะลุถึง 5.1

เรตติง คือ ตัววัดความนิยม จัดทำโดยสถาบัน Nielsen ซึ่งเป็นผู้นำด้านวิจัยการตลาดที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก

เมื่อลงรายละเอียดการอ่านค่าเรตติงรายการ ONE ลุมพินี 9 ตัวเลขเรตติง 5.1 มาจากกลุ่มผู้ชมชาย อายุ 15 ปีขึ้นไป, เรตติง 4.3 มาจากกลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไปทั้งหญิงและชาย, เรตติง 4.0 คือกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศ

เมื่อเทียบกับเรตติงทุกช่อง ทุกรายการ รวมถึงละครหลังข่าวในช่วงเวลาเดียวกัน ศึก ONE ลุมพินี 9 นำโด่งเข้าเส้นชัยชนะใส ๆ เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่ชี้ให้เห็นว่า ศึก ONE ลุมพินี เข้าไปนั่งอยู่ในใจผู้ชมชาวไทยที่มีหัวใจรักกีฬาการต่อสู้เข้าแล้ว

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวเลขนี้ยังไม่รวมผู้ชมทางออนไลน์ ทั้งทางเฟซบุ๊ก ยูทูบ ของ ONE Championship และพาร์ตเนอร์อื่น ๆ อีกหลายช่องทาง ตลอดรวมถึงตัวเลขผู้ชมทีวีและดิจิทัลของประเทศที่เป็นพันธมิตรกับ ONE อีกกว่า 170+ ประเทศทั่วโลก

แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พงษ์ศิริ' ชนะคะแนน 'ไทสัน' ONE ลุมพินี 18 'ตี๋ใหญ่' น็อกสวย รับโบนัสคูณสอง

ระเบิดความมันขั้นสุดยอดของการต่อสู้สำหรับศึก ONE ลุมพินี 18 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยตลอดการเผชิญหน้าบนเวทีของเหล่านักสู้ชั้นนำทั้ง 12 คู่ ต่างงัดอาวุธเด็ดมาสร้างความประทับใจให้คนดูแบบไม่รู้ลืม

'ป้อมเพชร' สอย 'ดวงสมพงษ์' ร่วงยกแรก เดบิวต์สุดปังคว้าโบนัส 3.5 แสนบาท

โดนใจผู้หลงใหลในกีฬาการต่อสู้ตัวจริงสำหรับ ONE ลุมพินี 17 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ซึ่งนับตั้งแต่เสียงระฆังเริ่มเกมดังขึ้นนักชกทั้ง 11 คู่ ต่างโชว์ผลงานแบบสุดกำลังบนเวทีเพื่อให้บรรดาเอฟซีได้ชมการแข่งขันเปี่ยมคุณภาพการันตีความสุดยอดระดับโลก

ONE จับมือ 'กกท.-ลุมพินี' พัฒนา 'มวยไทย' มุ่งหน้าสู่ระดับโลก

วัน แชมเปียนชิพ จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามมวยลุมพินี ตั้งโต๊ะแถลงถึงความร่วมมือในการเซ็น MOU เพื่อพัฒนาอุตหากรรมมวยไทยสู่เวทีระดับโลก ตั้งเป้า 5 ปี "มวยไทย" สร้างมูลค่าแสนล้านบาท "กกท." ยืนยัน ONE ใช้คำว่า "มวยไทย" ได้ พร้อมเรียกฝ่ายต่อต้านเข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจ

ศอกทีเด็ด! 'รถถัง' ไล่น็อก 'ทาบาเรส' ยกสอง ป้องแชมป์มวยไทย ONE

"ดิ ไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ จัดศอกพิฆาตปลิดชีพ เอ็ดการ์ ทาบาเรส นักชกเม็กซิกัน ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นฟลายเวต พร้อมรับโบนัสจาก ชาตรี ศิษย์ยอดธง 3.5 ล้านบาท รวมค่าตัวแล้วไฟต์เดียวรับไปเกือบ 8 ล้านบาท

'กิ่งซางเล็ก' เตะก้านคอ 'ช่อฟ้า' ร่วง รับโบนัส 3.5 แสนบาท ONE ลุมพินี 14

จบลงไปแบบมันหยดติ๋งสำหรับ ONE ลุมพินี 13 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ซึ่งตลอดการปะทะฝีมือของนักสู้ทั้ง 12 คู่ ต่างประชันฝีมือกันสนุกสุดเหวี่ยง ทุบโบนัสอัดฉีดกระจุยรวมกว่า 2 ล้านบาทในนัดเดียว

'ส.กีฬามวยอาชีพ' ห่วงศิลปะ'มวยไทย' วอน'กกท.'ปรับความเข้าใจ 'วันแชมเปี้ยนชิพ'

สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย วอน “กกท.” การกีฬาแห่งประเทศไทย และ “สคม.” สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ให้เร่งปรับความเข้าใจกับ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” หากจะใช้กติกาคำว่า”มวยไทย” ขอให้ปฏิบัติให้ถูกระเบียบ เพราะมวยไทยเป็น 1 ในซอฟต์พาวเวอร์ของชาติที่รัฐบาลประกาศไว้ อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดพลาดได้