
มาโน โพลกิ้ง เฮดโค้ชของทีม “ช้างศึก” เชื่อว่า ทีมชาติไทย แสดงให้เห็นว่าต่อกรกับทีมระดับเอเชียได้ แต่ยังต้องเพิ่มเรื่องสมาธิ เพื่อให้ได้มาซึ่งผลการแข่งขัน
เกมล่าสุด ทีมชาติไทย พ่ายต่อ ยูเออี 0-2 และก่อนหน้านี้ก็พ่ายซีเรีย มา 1-3
“เราทำได้ดีในครึ่งแรก มีโอกาสที่ดีหลายครั้งในแดนหน้า แน่นอนว่าครึ่งหลังมันอาจจะไม่ได้ดีเท่าครึ่งแรก แต่เราพยายามให้ผู้เล่นที่มาอยู่กับเราตลอด 9 วันได้ลงเล่น เรายึดตัวจริงมาจากเกมแรกและเปลี่ยนเพียงบางตำแหน่งเพื่อดูการเล่นของพวกเขา” มาโน กล่าว
“เราไม่มีความสุขและผิดหวังกับผลการแข่งขัน แต่มันก็คือเกมอุ่นเครื่องเท่านั้น สิ่งสำคัญคือการที่เราได้เดินทางมาอุ่นเครื่องแบบนี้เพื่อดูว่าเราสามารถต่อสู้กับระดับเอเชียได้หรือไม่ ซึ่งตลอดทั้ง 2 เกมเราแสดงให้เห็นว่าเราสามารถสู้ได้ แค่เราจะต้องมีสมาธิกับการเล่นระดับนี้ให้มากขึ้นเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ และเชื่อว่าหลังจากนี้ทีมชาติไทยจะทำได้
“ผมอยากบอกกับแฟนบอลชาวไทยว่าขอให้เชื่อมั่นทีมชาติไทยเอาไว้ นี่แค่เกมอุ่นเครื่อง แน่นอนว่าเราอยากชนะ แต่ก็ได้เห็นว่าทีมมีคุณภาพสามารถสู้กับทีมระดับเอเชียได้ ดังนั้นอย่าเพิ่งยอมแพ้ และผมเชื่อว่าเราจะมีเอเชี่ยนคัพที่ดีอย่างแน่นอน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
23ช้างศึกรายงานตัวบู๊เติร์กฯ 'ฮัดสัน'หวังศักยภาพพร้อม 'นฤบดินทร์'ดีใจหวนคืนทีมชาติ
วันที่ 23 มีนาคม 2569 เวลา 12.00 น. ณ โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต 23 แข้ง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 6 ที่จะพบกับ เติร์กเมนิสถาน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569
'ธีรศิลป์'เชื่อน้องๆทีมชาติไทย ทุกคนสู้เต็มร้อย พาทีมเข้ารอบสุดท้ายเอเชียนคัพ
ธีรศิลป์ แดงดา เชื่อมั่นว่านักเตะทีมชาติไทย ทุกคนพร้อมที่จะทำเต็มที่เพื่อเอาชนะ เติร์กเมนิสถาน ในเกมชี้ชะตา ศึกเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก นัดที่ 6 และคว้าตั๋วไปรอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชีย
'ผู้เชี่ยวชาญพลังงาน' เตือนวิกฤตพลังงานโลก ท่าเรือ Fujairah ถูกโจมตี ไทยยังเปราะบาง
นายภาณุรัช ดำรงไทย ประธานยุทธศาสตร์ด้านพลังงานและนวัตกรรม พรรคไทยก้าวใหม่ และผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานและการขุดเจาะระดับโลก โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง วิเคราะห์วิกฤตพลังงานโลก : เมื่อท่าเรือ Fujairah ถูกโจมตี และจุดสกัดสำคัญของอุปทานน้ำมัน Murban มีเนื้อหาดังนี้
'เจ-อุ้ม-ตัง'อยู่ครบ เปิด23ช้างศึกชุดชี้ชะตา'เอเชียนคัพ' รอบคัดเลือกพบ'เติร์กเมนิสถาน'
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดที่ 6 พบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 ภายใต้การคุมทัพของ "แอนโธนี ฮัดสัน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ โดยแฟนบอลที่สนใจ สามารถซื้อบัตรได้ที่ >>> https://bit.ly/3Zs3vDG และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ สาขาหลัก 11 สาขา หรือ ทุกช่องทางจำหน่าย
ไทยรัฐเซ็น4ปีส.ฟุตบอล ยิงสด'ช้างศึก'ทั้งทีวี–ออนไลน์ เปิดแคมเปญเชียร์
ไทยรัฐทีวี ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการ เซ็นสัญญาถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทยระยะเวลา 4 ปี ระหว่างปี 2569–2572 ภายใต้แคมเปญ “ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ NEW ERA” โดยแฟนบอลไทยสามารถรับชมการแข่งขันของทัพ “ช้างศึก” ได้ครบในที่เดียว ทั้งทางหน้าจอ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และแพลตฟอร์มออนไลน์ Thairath Sport บน YouTube และ Facebook

