'ก้อง'มีลุ้นขึ้นโพเดี้ยม ที่อาร์เจนฯ2ปีติด หลังรั้งรองจ่าฝูง ซ้อมครั้งแรก

จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก  หรือที่แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตรู้จักกันดีในชื่อ โมโต จีพี ฤดูกาล 2023 มีการเพิ่มสนามแข่งขันเป็น 21 สนาม และสนามแรกของปีที่โปรตุเกส ก็ได้ผ่านสายตาแฟนๆ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับสนามที่ 2 ลุยกันต่อทันทีกับรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อาร์เจนตินา วันที่31 มีนาคม-2เมษายน 2566 
 
ฤดูกาล 2023 มีความแปลกใหม่เกิดขึ้นกับรุ่นโมโตจีพี นอกจากรอบฝึกซ้อม และ รอบควอลิฟายด์ จัดอันดับออกสตาร์ทแล้ว ยังมีการเพิ่มสีสัน สปรินท์  เรซ (Sprint Race) ขึ้นมาเป็นครั้งแรก โดยจะแข่งกันครึ่งทางชิงรอบแข่งขันจริง คือ 12 รอบสนาม และมีคะแนนสะสมให้กับ 9 อันดับแรก โดยแชมป์จะได้ 12 คะแนน ไล่ลงไปถึงอันดับสุดท้ายมี 1 แต้ม
 
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดขวัญใจชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ลงซ้อมครั้งแรกตามโปรแกรมในการแข่งขัน มอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รุ่นโมโต 2 สนามที่ 2 ที่ประเทศอาร์เจนตินาเมื่อวันศุกร์ที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสนามนี้ “ก้อง - สมเกียรติ” เคยฝากผลงานอันยอดเยี่ยมเมื่อฤดูกาลที่แล้วด้วยการขึ้นโพเดียมในอันดับที่ 2
 
ปรากฎว่า “ก้อง-สมเกียรติ” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก โดยในช่วงแรก “ก้อง - สมเกียรติ” ต้องเผชิญกับสภาพสนามที่เปียกจากฝนที่ตกลงมา แต่เจ้าตัวก็สามารถเกาะอยู่ในตำแหน่งหัวแถวได้ตลอด ก่อนที่จะจบด้วยการรั้งอันดับที่ 2 ในการซ้อมครั้งแรกนี้ 
 
รุ่นใหญ่โมโตจีพี ผู้ที่เร็วสุดในการซ้อมรอบแรกเป็นอเลช เอสปากาโร่ เจ้าของแชมป์ที่สนามอาร์เจนติน่าแห่งนี้เมื่อปีที่แล้ว 2022 ยังรักษาความเร็วได้รั้งจ่าฝูงซ้อมวันแรก  ตามด้วยทีมเมทสังกัดอพริเลีย มาเวอริค บีญาเลส ส่วนแชมป์โลก2022 ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า จาก ดูคาติ เครื่องร้อนพอิควรเข้ามาอันดับ 6 
 
สำหรับการจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายนนี้ ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV เวลา 22.15 น. โดยรุ่นโมโตจีพี จะมีรอบสปรินต์ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายนนี้ด้วย
 
ร่วมลุ้นและให้กำลังใจ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และทัพนักบิดฮอนด้า พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จิบกาแฟดูบอลโลกยามเช้า รอบ8ทีม'อาร์เจนฯ ดวล สวิส' JASจัดให้ที่สวนรถไฟ12ก.ค.นี้

บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 (FIFA World Cup 2026™) แบบเอ็กซ์คลูซีฟในประเทศไทย ร่วมกับ แอปพลิเคชัน Monomax ภายใต้ บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO ชวนแฟนฟุตบอลร่วมสัมผัสประสบการณ์การเชียร์บอลรูปแบบใหม่ในกิจกรรม "FIFA WORLD CUP FAN PARK THAILAND 2026 : LIVE THE GAME, SHARE THE MOMENT” เปิดพื้นที่สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ ให้แฟนบอลได้รวมพลังเชียร์ศึกฟุตบอลโลก รอบ 8 ทีมสุดท้าย พร้อมกิจกรรมความบันเทิงและไลฟ์สไตล์สำหรับทุกคน ในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2569 เวลา 06.00-10.00 น. ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) บริเวณลานตัวหนอน

'ก้อง'ควง'ชิพ'นักบิดไทย2คน ลุยศึกเอ็นดูรานซ์ชิงแชมป์โลก 'ซูซูกะ เอท อาวเวอร์ส'

การแข่งขันรถจักรยานยนต์เอ็นดูรานซ์ชิงแชมป์โลกหรือเอฟไอเอ็ม เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 รายการ โคคา-โคล่า ซูซูกะ เอท อาวเวอร์ส เอ็นดูแรนซ์ โรด เรซ ครั้งที่ 47 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3-5 กรกฎาคม ณ สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยในปีนี้นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีนักแข่งไทยจาก “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” เข้าร่วมการแข่งขันพร้อมกันถึง 2 คนซึ่งก็คือ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์

'ก้อง'แซงเข้าป้ายที่13 ถูกปรับ2อันดับหล่นไป15 เก็บ1แต้ม'เวิลด์ซูเปอร์ไบค์'อารากอนเรซแรก

การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 สนาม 6 ดวลความเร็วเรซแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ สนาม มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน

'ก้อง'บิดHondaคว้าแต้ม ศึก'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' สนาม4ประเทศฮังการี

การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 สนาม 4 ดวลความเร็วในรอบซูเปอร์โพลเรซ และ เรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ สนาม บาลาตอน พาร์ค เซอร์กิต ประเทศฮังการี ท่ามกลางการติดตามของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

'ก้อง'พลาดท่าล้มรอบซ้อม แพทย์เบรกลงแข่งเรซแรก ลุ้นฟื้นตัวลงเรซ2วันอาทิตย์นี้

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยหนึ่งเดียวในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ จากสังกัดทีมโรงงาน ฮอนด้า เอชอาร์ซี เสียหลักล้มในการซ้อมครั้งที่ 3 ก่อนที่ทีมแพทย์จะแถลงมีมติให้ถอนตัวจากการแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ เตรียมลุ้นคัมแบ็กในวันอาทิตย์นี้ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์

'ก้อง'จับคู่'โจนาธาน เรีย' ลุยศึก'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'สนาม3 ตั้งเป้ายกระดับผลงานที่'แอสเซ่น'

"ก้อง-สมเกียรติ" จับคู่ "โจนาธาน เรีย" พร้อมลุยศึก "เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 3" ตั้งเป้ายกระดับผลงานที่ "แอสเซ่น" สานต่อความคืบหน้าหลังคว้าแต้มแรก