'ก้อง'มีลุ้นขึ้นโพเดี้ยม ที่อาร์เจนฯ2ปีติด หลังรั้งรองจ่าฝูง ซ้อมครั้งแรก

จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก  หรือที่แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตรู้จักกันดีในชื่อ โมโต จีพี ฤดูกาล 2023 มีการเพิ่มสนามแข่งขันเป็น 21 สนาม และสนามแรกของปีที่โปรตุเกส ก็ได้ผ่านสายตาแฟนๆ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับสนามที่ 2 ลุยกันต่อทันทีกับรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อาร์เจนตินา วันที่31 มีนาคม-2เมษายน 2566 
 
ฤดูกาล 2023 มีความแปลกใหม่เกิดขึ้นกับรุ่นโมโตจีพี นอกจากรอบฝึกซ้อม และ รอบควอลิฟายด์ จัดอันดับออกสตาร์ทแล้ว ยังมีการเพิ่มสีสัน สปรินท์  เรซ (Sprint Race) ขึ้นมาเป็นครั้งแรก โดยจะแข่งกันครึ่งทางชิงรอบแข่งขันจริง คือ 12 รอบสนาม และมีคะแนนสะสมให้กับ 9 อันดับแรก โดยแชมป์จะได้ 12 คะแนน ไล่ลงไปถึงอันดับสุดท้ายมี 1 แต้ม
 
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดขวัญใจชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ลงซ้อมครั้งแรกตามโปรแกรมในการแข่งขัน มอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รุ่นโมโต 2 สนามที่ 2 ที่ประเทศอาร์เจนตินาเมื่อวันศุกร์ที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสนามนี้ “ก้อง - สมเกียรติ” เคยฝากผลงานอันยอดเยี่ยมเมื่อฤดูกาลที่แล้วด้วยการขึ้นโพเดียมในอันดับที่ 2
 
ปรากฎว่า “ก้อง-สมเกียรติ” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก โดยในช่วงแรก “ก้อง - สมเกียรติ” ต้องเผชิญกับสภาพสนามที่เปียกจากฝนที่ตกลงมา แต่เจ้าตัวก็สามารถเกาะอยู่ในตำแหน่งหัวแถวได้ตลอด ก่อนที่จะจบด้วยการรั้งอันดับที่ 2 ในการซ้อมครั้งแรกนี้ 
 
รุ่นใหญ่โมโตจีพี ผู้ที่เร็วสุดในการซ้อมรอบแรกเป็นอเลช เอสปากาโร่ เจ้าของแชมป์ที่สนามอาร์เจนติน่าแห่งนี้เมื่อปีที่แล้ว 2022 ยังรักษาความเร็วได้รั้งจ่าฝูงซ้อมวันแรก  ตามด้วยทีมเมทสังกัดอพริเลีย มาเวอริค บีญาเลส ส่วนแชมป์โลก2022 ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า จาก ดูคาติ เครื่องร้อนพอิควรเข้ามาอันดับ 6 
 
สำหรับการจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายนนี้ ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV เวลา 22.15 น. โดยรุ่นโมโตจีพี จะมีรอบสปรินต์ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายนนี้ด้วย
 
ร่วมลุ้นและให้กำลังใจ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และทัพนักบิดฮอนด้า พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง'พร้อมลุยโซนเอเชีย ชี้สนาม'อินเดีย' ใหม่สุดท้าทาย

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สุดตื่นเต้น กับการแข่งขันในโซนเอเชีย ชี้เป็นงานสุดท้าทายกับ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกที่ อินเดีย ซึ่งเป็นแทร็กที่ไม่มีนักแข่งเคยแข่งขันมาก่อน ย้ำเลย์เอาท์สนามเข้าทางสไตล์การบิด ก่อนบู๊ “อินเดียน กรังด์ปรีซ์” สุดสัปดาห์นี้ ที่ บุดด์ห อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศอินเดีย

'ก้อง-สมเกียรติ' รั้งจ่าฝูงซ้อมแรก ลุ้นโพเดียมบิด โมโตทู ที่ออสเตรีย

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานสุดร้อนแรงประเดิมจ่าฝูงในการซ้อมครั้งแรกของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามที่ 10 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 34.160 วินาที เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา สร้างโอกาสลุ้นโพเดียมหลังจากเคยคว้าอันดับ 2 ในสนาม เรดบูล ริง เมื่อปีที่ผ่านมา

'ก้อง'พร้อมเต็มร้อย ลุยศึก'บริติช จีพี' ตั้งเป้าโกยแต้ม'โมโตทู' ครึ่งฤดูกาลหลัง

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เผยความพร้อมเต็มร้อยหลังพักเบรกห้าสัปดาห์ พร้อมลุยศึก โมโตทู ชิงแชมป์โลก 2023 ครึ่งฤดูกาลหลัง ที่จะเปิดฉากสนามแรกที่ ซิลเวอร์สโตน เจ้าตัวลั่นพร้อมเดินหน้าโกยแต้มให้ได้เพื่อทะยานสู่ท็อปไฟว์บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

'สมเกียรติ'​ บินแข่งโมโตทู ตั้งเป้าคว้าโพเดียม เก็บคะแนนท็อปไฟว์

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดขวัญใจชาวไทย หมายเลข 35 นักบิดผู้สร้างประวัติศาสตร์หนึ่งเดียวของไทยที่คว้าชัยชนะใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ในรุ่น โมโตทู จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย บินมุ่งหน้าสู่อังกฤษ หลังพักเบรกการแข่งขัน กลับมาเติมพลังกับครอบครัว พร้อมฟิตซ้อมอย่างหนัก เจ้าตัวลั่นพร้อมเต็มที่สำหรับการสร้างผลงานในอีก 12 สนามต่อจากนี้

'ก้อง-สมเกียรติ' ฟิตซ้อมช่วงพักเบรก เพื่อเป้าหมายสู่ฝันใน 'เวิลด์ กรังด์ปรีซ์'

ในฐานะนักกีฬาอาชีพ "การเสียสละ" ชีวิตส่วนตัวถือเป็นหนึ่งในปัจจัยความสำเร็จ ทุกช่วงเวลาของนักกีฬาระดับโลกเหล่านี้ ต่างก็ต้องทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อม เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันที่รออยู่ เช่นเดียวกับ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักกีฬาแข่งรถชาวไทยในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่อยู่ระหว่างช่วงพักเบรกฤดูกาล 5 สัปดาห์

'ก้อง'บินกลับไทย เข้าร่วมแถลง'ไทยจีพี' พร้อมซ้อมลุย'โมโตทู'หลังพักเบรก

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักแข่งผู้บันทึกประวัติศาสตร์ว่าเป็นนักแข่งไทยที่ดีที่สุดในเวิลด์จีพี เดินทางกลับถึงไทยแล้ว เมื่อเย็นที่ผ่านมา ในช่วงพักเบรกของฤดูกาล หลังรักษาฟอร์มในการเก็บคะแนนอย่างต่อเนื่องในปีนี้ จนสามารถรั้งอยู่ในอันดับที่ 7 ของโลกในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู แม้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา