สาวไทยปรับตัวได้ดี โค้ชจับซ้อมเข้ม พร้อมสู้ทุกชาติ เทนนิสโลก'บีเจเคคัพ'

“เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช กับ “แน็ต” พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ สองนักหวดทีมชาติไทย ลงซ้อมประเภทคู่ เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่โอลิมปิก เทนนิส สคูล
ความเคลื่อนไหวของนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย ณ กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ปักหลักฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่โอลิมปิก เทนนิส สคูล โดยมี "ลักส์" ลักษิกา คำขำ นักหวดกำลังสำคัญ เดินทางมาสมทบกับทีมเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "2023 บิลลี จีน คิง คัพ บาย เกนบริดจ์" หรือ "บีเจเค คัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่กรุงทาชเคนต์ ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน โดยมี 6 ชาติร่วมแข่งขัน ได้แก่ ไทย, อุซเบกิสถาน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, อินเดีย และจีน
 
สำหรับการฝึกซ้อมแบ่งเป็นช่วงเช้าและบ่าย โดยช่วงเช้าเน้นไปที่การเล่นเกมเดี่ยว ส่วนช่วงบ่ายเน้นเล่นคู่ เพื่อเตรียมแผนสู้กับคู่แข่งขัน โดยมี ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการทีม, "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน กัปตันทีม, นายนนทพัทธิ์ เฟื่องเดช นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และ น.ส.นวลพรรณ จั่นทิม นักกายภาพบำบัด ร่วมดูแลการฝึกซ้อม
 
"โค้ชเอ็กซ์" กล่าวว่า การซ้อมในครั้งนี้มีความเข้มข้นขึ้นกว่าที่ผ่านมา เพราะทุกคนปรับตัวเข้าที่เข้าทางแล้ว จึงเตรียมวิธีการเล่นที่จะใช้ในการแข่งขันให้มากขึ้น ส่วนสภาพร่างกายถือว่าดีมาก นอกจากนี้ยังได้กำลังใจจาก ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล ผู้จัดการทีมไทย ตลอดจนผู้บริหารสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ที่ดีมากๆ ให้การสนับสนุนทุกเรื่องในการเดินทางมาแข่งขันครั้งนี้เป็นอย่างดี
 
ในส่วนการวางตัวนักกีฬา ประเภทเดี่ยวและคู่นั้น "โค้ชเอ็กซ์" กล่าวว่า ต้องรอให้การจัดโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 10 เม.ย. ออกมาก่อนว่าจะเจอกับทีมใดก่อนหรือหลัง จะได้วางตัวและวางแผนให้เหมาะสม โดย "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช และ ลักษิกา เป็นมือ 1 และ 2 ตามลำดับ ในการแข่งเดี่ยวอยู่แล้ว และทั้งคู่ก็ยังจับคู่เล่นกันได้ดีมากด้วย อย่างไรก็ตาม "ไหม" มนัญชญา สว่างแก้ว, "แน็ต" พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ และ "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ ก็เล่นได้ดีทั้งเดี่ยวและคู่ สามารถสลับหมุนเวียนกันได้ตามความเหมาะสม เพราะจะให้เพียงธารกับลักษิกาลงเล่นทุกวัน ทั้งเดี่ยวและคู่คงไม่ไหว ถ้าแมตช์ไหนที่มั่นใจว่าจะชนะได้ ก็จะให้เพียงธารและลักษิกาลงไปเก็บแต้ม แล้วค่อยสลับน้อง ๆ ไปเจอกับคู่แข่งที่อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน
 
ด้าน มนัญชญา กล่าวว่า ถ้าได้ทำหน้าที่ก็ไม่มีความกังวล เพราะนักเทนนิสหลายชาติที่มาแข่งขันในครั้งนี้อยู่ในทัวร์อาชีพด้วยกัน เคยเจอกันมาบ้าง จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเหมือนที่ผ่านมา
 
อัญชิสา กล่าวว่า ถ้าเจอนักเทนนิสมือที่สูงกว่า จะเล่นแบบไม่กดดันมาก เพราะคู่แข่งเป็นต่อ และจะใช้ความมั่นใจสู้ เนื่องจากเชื่อว่าความมั่นใจจะทำให้เล่นได้ดี
 
พัณณิน กล่าวว่า ทุกคนมีประสบการณ์ในการเล่นทีมชาติมาแล้ว รวมทั้งเล่นอาชีพมาระยะหนึ่ง ไม่กังวลกับการแข่งขันครั้งนี้ และเล่นให้มั่นใจที่สุด
 
สำหรับสถิติของนักหวดสาวไทยในการรับใช้ชาติในศึกบิลลี จีน คิง คัพ ที่ผ่านมา เพียงธาร ลงเล่นเดี่ยว 9 แมตช์ โดยชนะ 3 แพ้ 6 แมตช์, คู่ 14 แมตช์ ชนะ 6 แพ้ 8 แมตช์ /ลักษิกา ลงเล่นเดี่ยว 18 แมตช์ ชนะ 11 แพ้ 7 แมตช์, คู่ 8 แมตช์ ชนะ 7 แพ้ 1 แมตช์ /มนัญชญา ลงเล่นเดี่ยว 1 แมตช์ และแพ้ /พัณณินลงเล่นเดี่ยว 1 แมตช์ คู่ 2 แมตช์ ชนะได้ทั้งหมด /อัญชิสาลงเล่นเดี่ยว 7 แมตช์ ชนะได้ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวไทยสุดแกร่ง เบียดชนะโคลอมเบีย3-1 ปิดฉากคัดโอลิมปิก ชนะ4นัดติดจบที่ 5

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส

สาวไทยตบสโลวีเนีย3-0 คว้าชัยนัดที่ 2 ศึกวอลเลย์คัดโอลิมปิก2024

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง คัดเลือก โอลิมปิก 2024 เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, อิตาลี, โปแลนด์, โคลอมเบีย, เยอรมนี, เกาหลีใต้ และ สโลวีเนีย

AFCเลือกไทย จัดฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ คัด4ทีมไปชิงแชมป์โลก2024

คณะกรรมการฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี นำโดยประธานชาวอิหร่าน เมห์ดี ทัช จัดประชุมแบบออนไลน์สำหรับการเตรียมความพร้อมการแข่งขันฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ2024 เพื่อหา 5 ทีมไปแข่งขันฟุตซอลโลก2024 ที่อุซเบกิสถาน โดยทวีปเอเชียได้โควต้า 4 + 1(เจ้าภาพ)

สาวไทยพลิกชนะเวียดนาม3-1เซต คว้าแชมป์'ซี วี.ลีก2023'สนาม1 เชียร์ต่อที่เชียงใหม่

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ซี.วีลีก 2023 สัปดาห์แรก ที่เมืองวินห์ ฟุ๊ค ประเทศเวียดนาม สำหรับรายการนี้ มี 4 ชาติเข้าร่วมทำการแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย

วอลเลย์สาวไทยชนะฟิลิปปินส์3-0 ศึกซี วี.ลีก2023 นัดส่งท้ายเจอเวียดนาม

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ " ซี วี.ลีก 2023 " รายการนี้ มี 4 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบไปด้วย วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย

กรมการจัดหางานเผย 'สิงคโปร์แอร์ไลน์' ประกาศเปิดรับสาวไทยทำงานแอร์โฮสเตส

กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน เปิดรับสมัครพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพื่อไปทำงานในประเทศสิงคโปร์ จำนวน 150 อัตรา เงินเดือน 36,956 บาท (ไม่รวมค่าล่วงเวลา) ฟรีค่าโดยสารเครื่องบินไป - กลับ อาหาร ที่พัก และสวัสดิการอื่นๆ ตามกฎหมายสิงคโปร์ รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2566