'ศิวรักษ์'เปิดใจ ผมอยากได้แชมป์ AFF Suzuki Cup สักครั้งในชีวิต

'แชมป'ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย จากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเขาต้องการไปให้ถึงการเป็นแชมป์ AFF Suzuki Cup สักครั้งในชีวิตศิวรักษ์ มือกาววัย 37 ปี มีโอกาสได้ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน เมื่อครั้งก่อน และสามารถพาทีมเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ แต่ยังไม่เคยสัมผัสแชมป์รายการนี้"สำหรับผม ฟุตบอลรายการชิงแชมป์อาเซียน ถือเป็นรายการที่เป็นการวัดกันสำหรับทีมในภูมิภาคอาเซียน และแน่นอนว่า ผมเองหากได้รับโอกาส ผมก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด" ศิวรักษ์ กล่าวเริ่ม"สำหรับในรายการชิงแชมป์อาเซียน ผมก็ยังตอบไมได้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของผมหรือไม่ แต่ผมเองจะพยายามทำให้ดีที่สุด หากโค้ชมองว่าผมพร้อมและให้โอกาส ผมเองก็พร้อมเสมอ""แน่นอนว่าที่ผ่านมา ผมยังไม่เคยได้สัมผัสแชมป์อาเซียนเลยแม้แต่ครั้งเดียว และอยากที่จะสัมผัสแชมป์รายการนี้สักครั้งในชีวิตการค้าแข้งของผม"

"ขุมกำลังชุดนี้ ผมมองว่านักเตะหลายคนต่างๆ มีคุณภาพ ผมไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรมากมาย เพราะเชื่อมั่นในตัวทุกคนว่าต่างมีความสามารถ และมีความกระหายที่จะคว้าแชมป์มาครอง""ฝากแฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้ตัวผม รวมถึงเพื่อนๆ และน้องๆในทีมชาติทุกคน พวกเราจะพยายามทำเต็มที่ เพื่อเอาแชมป์มาฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนให้ได้ครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลทีมชาติไทย ขึ้นรั้งอันดับ101ของโลก 'ฟีฟ่า แรงกิ้ง'เดือนก.ย.2568

วันที่ 18 กันยายน 2568 สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศผลการจัดอันดับโลกของฟุตบอลชาย ประจำเดือน กันยายน 2568 อย่างเป็นทางการ โดย ทีมชาติไทย ขึ้นมารั้งอันดับ 101 ของโลก และอันดับที่ 16 ของทวีปเอเชีย