ทัพสอยคิว ขอพร'สมเด็จพุฒาจารย์' สร้างพลังใจ ก่อนไปล่าทองซีเกมส์  

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับนักกีฬาสนุกเกอร์ทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ประเทศกัมพูชา ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 26 เมษายน ได้เข้ารับโอวาทจาก พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเดินทางไปล่าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา
 
หลังจากนั้น บรรดานักสอยคิวทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ทั้ง 17 คน นำโดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว , ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม), กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา), ปรมินทร์ ด่านจิรกุล (นุ้ก คอนหวัน), อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ (ซันนี่ อาร์แบค), ธงชัย ปุณยวีร์ (เป้า ลาดหญ้า)
 
ในการนี้ นายอำนาจ ชยานุรักษ์ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม, นายวีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล (จุ้ย คิวทอง) , นายอำนวยพร โชติพงษ์ (โอ ระยอง) ผู้ฝึกสอนได้คุมทีมเข้านมัสการขอพรจาก สมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปัญโญ) สมเด็จพระราชาคณะฝ่ายมหานิกาย เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก ซึ่งสมเด็จพุฒาจารย์ ท่านได้มอบพระสมเด็จเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ พร้อมกันนี้ยังได้อวยพรให้ทุกคนเดินทางปลอดภัยประสบความสำเร็จ นำชัยชนะ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ คว้าเหรียญทองกลับมาตามที่ทุกคนปรารถนาและตั้งใจ
 
ต่อเนื่องด้วย ได้เข้านมัสการขอพรจาก สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จธงชัย) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตร วิทยาราม วรวิหาร เพื่อขอพรเป็นขวัญและกำลังใจก่อนเดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ที่ประเทศกัมพูชา เช่นเดียวกัน
 
โดยท่านสมเด็จธงชัย ได้มอบพระเครื่องให้นักกีฬาและสต๊าฟฟ์ทุกคน อีกทั้งยังได้ยิ้มแย้มทักทายนักกีฬาสนุกเกอร์อย่างมีความสุขพร้อมกับได้กระเซ้า “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ที่ได้เดินทางมาเข้าพบก่อนในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เมื่อปีที่แล้วที่ประเทศเวียดนาม และได้เหรียญทองเพียงคนเดียว โดยครั้งนี้ ท่านสมเด็จธงชัย ได้ถามว่า  ซีเกมส์ครั้งนี้มีชิงกี่เหรียญทอง เมื่อได้รับคำตอบว่า 10 เหรียญทอง ท่านจึงอวยพรให้ทุกคน “กู๊ดลัก ทูยู...กู๊ดลัก ทูยู”  โชคดีจงมีแก่ทุกคน ซึ่งนักกีฬาสอยคิวทีมชาติมีกำหนดเดินทางไปประเทศกัมพูชา ในวันที่ 5 พฤษภาคม และเดินทางกลับวันที่ 15 พฤษภาคม
 
ในเวลาเดียวกัน นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย , นายอิสระ ศรีทะโร , นายบำรุง บุญพรหม ผู้ฝึกสอน ได้นักเตะยู 23 ปี ชุดซีเกมส์ เข้านมัสการขอพร  สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จธงชัย) เช่นเดียวกัน ซึ่งท่านได้เตือนสติว่า ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม คนไทยรอเหรียญทองเหรียญสุดท้าย ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ นำเหรียญทองกลับสู่ประเทศไทยให้สำเร็จ และจะคอยฟังข่าวดี ซึ่งนักกีฬาฟุตบอล มีกำหนดเดินทางไปประเทศกัมพูชา ในวันที่ 27 เมษายน และลงสนามนัดแรก พบกับ สิงคโปร์ ในวันที่ 30 เมษายน  
 
สุดท้ายบรรดานักเตะสนุกเกอร์ และ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ได้เข้าไปกราบไหว้ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (หลวงพ่อทองคำ) ซึ่งเป็นองค์เดียวในโลก เป็นทองคำแท้ มีน้ำหนัก 5,500 กิโล ซึ่งประดิษฐานตั้งอยู่บนพระมหามณฑปพระเกียรติ วัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร เพื่อเป็นการขอความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง ก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา อีกเช่นเดียวกัน
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอยคิวกัมพูชา แอบมาซ้อมในไทย 'ต๋อง'ชี้ห่างชั้น แต่อีก2ปีเหนื่อยแน่

นักสอยคิวกัมพูชา ดอดเงียบมาเก็บข้อมูลและฝึกซ้อมที่เมืองไทย โดยยอมลงทุนเรียนกับ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” หวังล่าเหรียญทองซีเกมส์ ขณะที่ “ต๋อง” ยอมรับ ซีเกมส์ครั้งนี้ยังเป็นรองทีมไทยค่อนข้างมาก แต่อีก 2 ปีข้างหน้า นักสอยคิวไทยอาจจะต้องเหนื่อยอีกเท่าตัว

'มิ้งค์ สระบุรี'คว้าแชมป์สอยคิว 'อีเดน มาสเตอร์ส'ที่อังกฤษ ส่วน'พลอย'ซิวรุ่น 21 ปี

2 คิวสาวไทยกระหึ่มโลก "มิ้งค์ สระบุรี" ล้ม 2 มือเต็ง รอบตัดเชือดเฉือน เรียล อีแวนส์ 4-3 เฟรม นัดชิงกะซวก อึ้ง อองยี ขาดลอย 4-0 เฟรม ผงาดคว้าแชมป์ อีเดน มาสเตอร์ส 2022 ส่วน พลอย ขอนแก่น ยังเฉียบเอาชนะ โซอี้ คาร์ลิงตัน 2-0 เฟรม คว้าแชมป์รุ่นไม่เกิน 21 ปี

สอยคิวไทยฉาว..สนุกเกอร์โลกสั่งแบน 'แมน นครปฐม'สงสัยล็อกผล

ช็อควงการสอยคิวไทยอีกครั้ง เมื่อ WST เว็บไซต์ของสมาคมบิลเลียดและสนุกเกอร์อาชีพโลก (WPBSA)ได้ตีข่าวการแบน "แมนนครปฐม" นายธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ ข้อหาแก้ไขผลการแข่งขันขัน โดย ข้อความที่ WST ขึ้นข่าวในเว็บไซต์มีดังนี้

ชิงเก้าอี้นายกสอยคิววุ่น กกท.ไล่กลับไปเลือกใหม่ภายใน30วัน

เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดไทยดุเดือด ผู้มีสิทธิ์เลือก 33 เสียง มีแค่ 15 เสียงจากสโมสรสมาชิกฯ ที่ออกเสียงได้ ส่วน 18 เสียงจากกรรมการบริหารสมาคมฯ หมดสิทธิ์เนื่องจากหมดวาระ แถมเอกสารจากสโมสรสมาชิก็ไม่ถูกต้อง จนเกิดการประท้วงวุ่นวาย ของ 2 กลุ่มทำให้ กกท.ต้องเข้ามาเบรก ไล่ 2 ฝ่ายกลับบ้านแล้วมาเลือกใหม่ภายใน 30 วัน

'เฮียฮง'แบ็คอัพทั้งภาครัฐ-เอกชนแน่น นั่งนายกฯสอยคิวต่อชัวร์

หลังจากที่่"บิ๊กสิน"นายสินธุ พูนศิริวงศ์ อดีตนายกสมาคมกีฬาบิดเลียดแห่งประเทศไทยหลายสมัยออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงความล้มเหลวการบริหารงานของนายกสมาคมฯคนปัจจุบันคือ"เฮียฮง"สุนทร จารุมนต์ พร้อมกับเชียร์คนรุ่นใหม่"เสี่ยเอส"นายไชยพงษ์ กรวสุรมย์ ขึ้นเป็นนายกฯนั้น