'บิ๊กตู่' ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทยในซีเกมส์กัมพูชา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์ 2023 ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา 5 – 17 พ.ค. นี้

03 พ.ค.2566 - นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่งแรงใจเชียร์คณะนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา ระว่างวันที่ 5 – 17 พฤษภาคม 2566 นี้

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 กัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพครั้งแรก มี 11 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน โดยจัดแข่งขันทั้งหมด 38 ชนิดกีฬา 584 เหรียญทอง ในส่วนของทัพนักกีฬาไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 846 คน ใน 36 ชนิดกีฬา และ 1 กีฬาสาธิต ซึ่งนักกีฬาไทยมีลุ้นในหลายชนิดกีฬา พร้อมคาดหวังได้เหรียญทองไม่น้อยกว่า 100 เหรียญ

นายอนุชากล่าวเพิ่มเติมว่า ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในปี พ.ศ. 2568 (ค.ศ. 2025) และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 พ.ศ. 2568 (ค.ศ. 2025) โดยจากการประชุมคณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาจังหวัดเจ้าภาพฯ ครั้งที่ 1/2566 ได้มีมติให้ 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี และสงขลา เป็นจังหวัดหลักในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ขณะที่จังหวัดนครราชสีมา ได้สิทธิจัดกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ โดยพิจารณาคัดเลือกจากความพร้อมและศักยภาพของแต่ละจังหวัดในการจัดการแข่งขันฯ ในด้านต่าง ๆ นอกจากนี้ ที่ประชุมยังรับทราบเรื่อง (ร่าง) 43 ชนิดกีฬาที่จะกำหนดจัดการแข่งขันกีฬา และจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาต่อไป

“นายกฯ ขอร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ทุกคนในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ โดยขอให้แข่งขันด้วยกำลังใจ แสดงศักยภาพ และความสามารถอย่างเต็มที่ โดยเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาทุกคนตลอดการแข่งขัน โดยพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม 2566 ส่วนพิธีปิดจะมีขึ้นในวันที่ 17 พฤษภาคม 2566 นี้” นายอนุชากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' ตามขยี้ 'เศรษฐา' อย่าให้อำนาจนายกฯ มาสิงร่างจนไม่จริงจังปฏิรูปตำรวจ

'โรม' ลั่นอย่าให้อำนาจนายกฯ สิงร่างจนไม่เหลือเหตุผลอธิบายประชาชน ตั้งข้อสงสัยจริงใจปฏิรูปตำรวจจริงหรือ หลัง 'เศรษฐา' หนีตอบกระทู้ ชี้สังคมอาจอนุมานมีตั๋วอยู่เบื้องหลัง บอก 'บิ๊กต่อ' น่าสงสารได้รับมลทินด้วย

'รังสิมันต์' ไม่พอใจ 'เศรษฐา' เบี้ยวไม่มาตอบกระทู้ซ้ำไม่บอกจะมาแจงวันไหน

'โรม' โวยนายกฯ ไม่นัดวันตอบกระทู้ฯ ปมแต่งตั้ง ผบ.ตร. 'วันนอร์' แจงแทนเข้าใจได้ เพราะมีภารกิจเยือนกัมพูชา วางมาตรฐาน รอบหน้า 'เศรษฐา' ไม่มาให้ 'รังสิมันต์' ถามเดี่ยว

'พิชิต' โชว์กึ๋นที่ปรึกษาฟันธงนายกฯ บริจาคเงินเดือนไม่ผิดกฎหมาย!

'พิชิต' ชี้นายกฯบริจาคเงินเดือน ส่งต่อโอกาสให้ประชาชนยันไม่ผิดกฎหมาย เพราะไม่ใช่ช่วงเลือกตั้ง ที่สำคัญเขียนห้ามรับ

'เศรษฐา-ฮุน มาแนต' ต่างแสดงความยินดีรับเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่

นายกฯไทย-กัมพูชา พบปะครั้งแรก หลังรับตำแหน่งใหม่ ย้ำเป้าหมายขับเคลื่อนพัฒนาประเทศในทิศทางเดียวกัน พร้อมหารือแลกเปลี่ยนความร่วมมือเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว-มั่นคง

'เศรษฐา' ไม่ตอบเหตุผลเสนอชื่อ 'พล.ต.อ.ต่อศักดิ์' ให้ที่ประชุม ก.ตร.เคาะ

นายกฯ ขอรอโปรดเกล้าฯ ผบ.ตร.คนใหม่ ดูข้อกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ยันทำด้วยเจตนารมณ์บริสุทธิ์ ไม่ลุแก่อำนาจ ย้ำเปิดอภิปรายกว้างขวางให้ความเป็นธรรมแคนดิเดตทุกคน