'ก้อง'พร้อมสู้เต็มร้อย โมโตทูสนาม5 'เลอ มองส์'ประเทศฝรั่งเศส

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม”

ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” พร้อมเต็มร้อยสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู สนาม 5 ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส เจ้าตัวเผยคุ้นเคยสนามเป็นอย่างดี หวังเดินหน้าเก็บแต้มอย่างต่อเนื่อง และหากการซ้อมเป็นไปด้วยดี จะตั้งเป้าเดินหน้าล่าโพเดียมให้ได้อีกครั้งเช่นเดียวกับที่ทำได้ในปีที่ผ่านมา

ศึก โมโตจีพี 2023 สนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ เตรียมเข้าสู่สุดสัปดาห์การแข่งขันอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมนี้ ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส นับเป็นหนึ่งในสนามสุดคลาสสิคและเก่าแก่ที่สุดของโลก

โดยล่าสุด “ก้อง”สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เดินทางถึงสนามเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมลงล่าโพเดียมอีกครั้งในสุดสัปดาห์นี้

ก้อง” สมเกียรติ ที่คว้าโพเดียมอันดับ 3 ในศึก เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อปีที่ผ่านมาเปิดเผยว่า “ผมมีความทรงจำที่ยอดเยี่ยมกับ เลอ มองส์ นี่คือสนามที่ผมชื่นชอบและคุ้นเคยในการแข่งขันเป็นอย่างดี ปีที่ผ่านมาผมมีผลงานที่แข็งแกร่งด้วยการคว้าอันดับ 3 จากการเริ่มเกมในกริดที่ 10

"ปีนี้ผมมีความคงที่อย่างมากในทุกๆ เรซ ผมคิดว่ามันสำคัญมากที่ต้องเก็บคะแนนสะสมให้ได้ในทุกๆ สุดสัปดาห์ นั่นคือเป้าหมายแรกของผมใน เลอ มองส์ และหากเป็นไปได้ ก็พร้อมจะล่าโพเดียมให้ได้เหมือนปีที่ผ่านมา" ยอดนักบิดไทยทิ้งท้าย

ก่อนเข้าสู่การแข่งขัน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้ “ก้อง” สมเกียรติ สร้างผลงานอย่างคงที่ในการแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ด้วยการคว้าแต้มมาได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มจาก 4 สนามแรก รั้งอันดับ 8 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 29 คะแนน

ขณะเดียวกัน เรปโซล ฮอนด้า ยอดทีมในศึก โมโตจีพี ก็ได้รับข่าวดีเมื่อแชมป์โลก 8 สมัยอย่าง มาร์ค มาร์เกซ กลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้งหลังบาดเจ็บจนพลาดลงบิดมา 4 สนามติดต่อกัน โดยเจ้าของรถแข่งหมายเลข 93  ผ่านความฟิตเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ กรังด์ปรีซ์ ที่ 1,000 ในประวัติศาสตร์จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โดยการกลับมาลงแข่งสนามนี้ มาร์ค มาร์เกซ ไม่ต้องรับโทษด้วย ตามคำตัดสินของคณะกรรมการโอโตจีพี

ทั้งนี้ “ก้อง” สมเกียรติ มีคิวลงซ้อม 2 ครั้งแรกในช่วงเย็นของบ่ายของวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคมนี้ ก่อนจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคมนี้ ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ SPOTV

ร่วมลุ้นและให้กำลังใจ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และทัพนักบิดฮอนด้า พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้อง'พร้อมลุยญี่ปุ่น หนึ่งในสนามสุดโปรด หลังบินเติมพลังบ้านเกิด

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เผยความพร้อมเต็มร้อยก่อนลุยศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ "โมเตกิ" ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสนามที่ชื่นชอบ หลังบินกลับบ้านเกิดในเมืองไทยเติมพลังใจอย่างเต็มเปี่ยม

'ก้อง'พร้อมลุยโซนเอเชีย ชี้สนาม'อินเดีย' ใหม่สุดท้าทาย

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สุดตื่นเต้น กับการแข่งขันในโซนเอเชีย ชี้เป็นงานสุดท้าทายกับ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกที่ อินเดีย ซึ่งเป็นแทร็กที่ไม่มีนักแข่งเคยแข่งขันมาก่อน ย้ำเลย์เอาท์สนามเข้าทางสไตล์การบิด ก่อนบู๊ “อินเดียน กรังด์ปรีซ์” สุดสัปดาห์นี้ ที่ บุดด์ห อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศอินเดีย

ฝรั่งเศสประกาศสงครามกับ 'แฟชั่นใช้แล้วทิ้ง'

ในฝรั่งเศส เสื้อผ้าจำนวน 700,000 ตันถูกนำไปทิ้งในกองขยะ ถิ่นกำเนิดของแฟชั่นชั้นสูงจึงต้องหามาตรการสร้างแรงจูงใจด้วยเงินอุดหนุนสำหรับการซ่อมแซม เพื่อไม่ให้เสื้อผ้าและรองเท้าที่ใช้แล้วถูกทิ้งไปอย่างง่ายดาย

'ก้อง-โอกูระ'แท็กทีมพาต้นสังกัด 'อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย' ขยับรั้งท็อป5โมโตทู

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สร้างผลงานอย่างต่อเนื่อง แท็กทีม ไอ โอกูระ ทีมเมทชาวญี่ปุ่นพาต้นสังกัด "อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย" กอบกู้สถานการณ์ทะยานขึ้นสู่ท็อปไฟว์บนตารางคะแนนสะสมประเภททีมในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หลังผ่าน 10 สนามแรกของฤดูกาล

'ก้อง'บิดจบอันดับ5 ที่เรดบลู ริงออสเตรีย บวกแต้ม'โมโต2'เพิ่มตามเป้า

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” บิดทะยานคว้าท็อป 5 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามที่ 10 รายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ บวกแต้มได้ตามเป้า ที่ เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย ขณะ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งชาวไทยจาก “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ขยับผลงานอย่างต่อเนื่อง ไล่แซงคู่แข่งบิดคว้าอันดับ 23 ในการลงบิดด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดของ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ไฟป่าในฝรั่งเศส ต้องเคลียร์พื้นที่ตั้งแคมป์หลายแห่ง

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เกิดไฟป่ารุนแรงทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ทางการได้เคลียร์พื้นที่ตั้งแคมป์หลายแห่งในเขตปีเรนี-โอเรี