'เครือซีพี'สุดภูมิใจ มีส่วนในความสำเร็จ ของทัพกีฬาไทย ศึกซีเกมส์ที่กัมพูชา

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)และนายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด
ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเสร็จสิ้นภารกิจในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 “แคมโบเดีย 2023” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 5 - 17 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยคว้ารวมได้ 108 เหรียญ เหรียญเงิน 96 เหรียญ และเหรียญทองแดง 108 เหรียญ รวมทั้งสิ้น 312 เหรียญ
 
แม้ว่าในตารางรวมเหรียญรางวัลทั้งหมดของทัพไทยจะจบด้วยการเป็นอันดับ 2 จากการแข่งขันทั้งหมด 38 ชนิดกีฬา ชิงชัยทั้งสิ้น 584 เหรียญทอง แต่ในชนิดกีฬาสากล ทัพไทยประกาศศักดาครองเจ้าเหรียญทองกีฬาสากลได้ยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้า 54 เหรียญทอง รองลงมาอันดับ 2 เวียดนาม 52 เหรียญทอง และอันดับ 3 อินโดนีเซีย 35 เหรียญทอง
 
สำหรับในศึกซีเกมส์ 2023 คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ส่งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 1,266 คน แบ่งเป็นนักกีฬา 847 คน และเจ้าหน้าที่ 419 คน ซึ่งถือว่านักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคนได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ จนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย
 
เบื้องหลังความสำเร็จของทัพไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ต้องยกให้ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” หรือ “เครือซีพี” ซึ่งเข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยให้แข็งแกร่ง ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ ให้มีความพร้อมเต็มที่สำหรับการทำหน้าที่เพื่อชาติในการแข่งขันกีฬาอาเซียนในครั้งนี้ โดยสนับสนุนต่อเนื่องมายาวนานถึง 7 ปีด้วยกันแล้ว
 
เครือเจริญโภคภัณฑ์ เติมเต็มความแข็งแกร่งของร่างกาย ด้วยการจัดเสบียงอาหารหลากหลายเมนูจากซีพีเอฟ และซีพี ออลล์ ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และอร่อยเด็ดโดนใจ พร้อมเติมพลังใจด้วย ซิมทรู โรมมิ่งบนเครือข่ายสัญญาณคุณภาพ โทรฟรีไม่อั้นจากกลุ่มทรู เพื่อเชื่อมโยงแรงใจจากครอบครัว 
 
แน่นอนว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทาง เครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดเตรียมขนทัพอาหารเต็มเปี่ยมไปด้วยโภชนการ เพื่อเติมกำลังกายให้กับนักกีฬาไทย รวมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางจิตใจ ด้วยการเชื่อมโยงการสื่อสารข้ามพรมแดนให้นักกีฬาได้เติมพลังใจจากคนใกล้ และครอบครัว เพื่อเป้าหมายสำคัญที่จะช่วยให้นักกีฬาไทยได้มีความพร้อม ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ ในการต่อสู้ชิงชัยเหรียญรางวัล
 
ขณะเดียวกัน นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด พร้อมด้วย นายวิทยา เกรียงไกรวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.พี. กัมพูชา จำกัด รวมทั้งคณะผู้บริหารจากบริษัท ซี.พี. กัมพูชา จำกัด และบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ยังได้เดินทางบุกไปส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ถึงภายในหมู่บ้านนักกีฬาที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามถึงความเป็นอยู่ และส่งกำลังใจให้ทัพไทย พร้อมสู้ศึกซีเกมส์อย่างเต็มที่
 
นายขจร เจียรวนนท์ ระบุว่าว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ภูมิใจมากที่ได้เข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทย ทั้งด้านอาหาร และการสื่อสาร ซึ่งซีเกมส์ครั้งนี้เราได้เตรียมพร้อม ทั้งซีพีเอฟ และซีพีออลล์ รวมทั้งยังมีเบื้องหลังการทำงานครั้งนี้อีกเยอะ สำหรับนักกีฬาไทยเวลาไปแข่งขันต่างประเทศก็ต้องมีอาหารไทยอร่อย มีอนามัย ส่วนด้านการสื่อสารเราก็ส่งกำลังใจเชียร์ ทั้งทางดาต้า และการคอล รวมทั้งแอพพลิเคชั่น หมอดี ที่คอยดูแลเรื่องสุขภาพ
 
“เครือเจริญโภคภัณฑ์เราก็ให้กำลังใจนักกีฬาไทยอย่างเต็มที่ในสิ่งที่เราผนึกกำลังเข้ามาในครั้งนี้มาช่วยเสริมแกร่งนักกีฬาทุกคนในการแข่งขัน ส่วนตัวผมก็ได้เข้าไปเยี่ยมนักกีฬาในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งทางกัมพูชาก็ได้เตรียมไว้ค่อนข้างพร้อม แน่นอนว่าทางผมก็อยู่เบื้องหลังที่ได้เห็นมาก็ทำให้เชื่อมั่นว่า นักกีฬาไทยจะได้เหรียญทองกันเยอะ”
 
ในส่วนของนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ครั้งนี้ต่างประทับใจในการสนับสนุนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ นำโดย “ปลาวาฬ” ปิยะนุช แป้นน้อย นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดป้องกันแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 16 กล่าวถึงการสนับสนุนที่ดีของเครือซีพี ซึ่งทำให้ทัพนักกีฬาไทยมีความพร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขันขัน
 
“เรื่องอาหารสำคัญนะค่ะ เพราะบางทีเราไปประเทศที่ไม่สามารถกินอาหารเขาได้ และทีมเราก็มีนักกีฬาเป็นทีมหลายคนด้วยค่ะ และเราก็ไปอยู่หลายวันด้วย มีเครือซีพีดูแลตรงนี้ถือว่าสำคัญมากๆ มีประโยชน์มาก มีส่วนช่วยได้มากๆ เลยค่ะ ส่วนเรื่องการติดต่อสื่อสารก็มีความสำคัญมากๆ เช่นกัน เพราะเราจะได้ติดต่อกับครอบครัว ได้โทร.หาคุณพ่อคุณแม่ส่งกำลังใจให้เรา และอีกอย่างวอลเลย์บอลหญิงไทยก็เหมือนเป็นของชาวไทยไปแล้ว การสื่อสารก็มีส่วนเหมือนกันที่เราจะได้ส่งไปหาแฟนคลับที่คอยติดตาม และทำให้เราได้ดูโซเชียลบ้าง พี่น้องชาวไทยก็ให้กำลังใจเรา”
 
ขณะที่ “ฮามันน์” ธนกฤต ยอดรักษ์ นักเทควันโดชายทีมชาติไทย ดาวรุ่งวัย 19 ปี ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย กล่าวว่า ต้องขอบคุณทางเครือซีพีเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้ความเป็นอยู่การใช้ชีวิตของนักกีฬาเวลาไปแข่งขันในต่างประเทศดีขึ้นมาก ทั้งเรื่องอาหารการกิน เครือซีพีก็ดูแลดีทุกอย่าง รวมทั้งเรื่องการสื่อสารด้วยซิมโรมมิ่ง ก็ช่วยให้มีการได้ติดต่อสื่อสารรับกำลังใจจากครอบครัว ทำให้จิตใจตอนก่อนลงสนามแข่งขันมีความพร้อมมากยิ่งขึ้น เพราะเราได้กำลังใจที่ดีจากคนในครอบครัว และคนใกล้ชิดของเราแม้ว่าตัวจะอยู่ห่างไกลกัน
 
เช่นเดียวกับ โลแกน มาร์ติน นักอีสปอร์ตทีมชาติไทย ดีกรีทีมแชมป์ PUBG Mobile SEA 2022 ซึ่งประเดิมรับใช้ทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์ 2023 ครั้งนี้ก็รู้สึกปลื้มใจที่เครือซีพีเข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักกีฬาไทยไม่มีความกังวลเรื่องอาหาร และช่วยทำให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รู้สึกมีแรงพร้อมสู้ในการทำหน้าที่รับใช้ทีมชาติไทย
 
“สิ่งนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยครับ ทั้งเรื่องอาหาร และสัญญาณเน็ตที่ดี ช่วยให้นักกีฬาไทยมีความพร้อม ส่วนเมนูที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษเลยก็คือ ข้าวกระเพราไก่ เพราะว่าช่วยให้ผมยังรู้สึกกับว่าผมยังอยู่ประเทศไทย และอีกเมนูจะเป็น เกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิ เกี๊ยวกุ้งรสต้มยำ มีความอร่อย มีคุณค่าทางโภชนา ดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับนักกีฬาอย่างพวกผม และนักกีฬาไทยทุกคน”
 
เรียกได้ว่า “เครือเจริญโภคภัณฑ์” เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทยในการสู้ศึกซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเติมเต็มความแข็งแกร่ง ผนึกกำลังกับอีกหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และภาคเอชน ทำให้นักกีฬาไทยทำผลงานออกมาอย่างประสบความสำเร็จ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีกีฬาระดับอาเซียน เพื่อเป็นบันไดก้าวสำคัญไปสู่การต่อยอดทำงานในการแข่งขันระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไป...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักกีฬาไทยบุกพนมเปญ ลุย'อาเซียนพาราเกมส์'2023 'ณัยณพ'มั่นใจผลงานดี

ทัพนักกีฬาพาราไทย ชุดสู้ศึก "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" นำโดย นักวีลแชร์เรซซิ่ง พงศกร แปยอ, อธิวัฒน์ แพงเหนือ, ประวัติ วะโฮรัมย์ พร้อมนักกีฬารวม 304 คน ได้ออกเดินทางไปยังกรุงพนมเปญ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่จะเริ่มชิงชัยกันระหว่างวันที่ 3-9 มิ.ย.2566 โดยแบ่งออกเป็น 3 ชุด เริ่มจากชุดแรก ไฟลท์บิน LQ673 เวลา 08.30 น. จำนวน 153 คน ชุดที่ 2 ไฟลท์บิน LQ671 เวลา 13.15 น.จำนวน 159 คน และชุดที่ 3 ไฟลท์บิน LQ677 เวลา 17.45 น. จำนวน 163 คน เมื่อวันที่ 31 พ.ค.66 ด้าน “เจ้ากร”พงศกร แปยอ หวังป้องกันแชมป์ 4 เหรียญทอง ส่วน ประวัติ วะโฮรัมย์ ตำนานฮีโร่พาราลิมปิก พร้อมเป็นกำลังใจให้รุ่นน้องสำเร็จตามที่ฝันไว้

'เครือซีพี' หนุนกีฬาคนพิการไทย สู้ศึก'อาเซียนพาราเกมส์' 3-9 มิ.ย.นี้ที่กัมพูชา

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) พร้อมสนับสนุน ทัพนักกีฬาคนพิการไทย เต็มที่ ทั้งด้านอาหารและการสื่อสาร เพื่อลุยศึกอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 3- 9 มิถุนายน 2566 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ประกาศพร้อมยืนเคียงข้าง เติมความแข็งแกร่งด้านร่างกาย ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดีให้ทัพนักกีฬาไทยได้ลิ้มลองหลากหลายเมนู และด้านจิตใจ ได้มอบ “ซิมทรู โรมมิ่ง” โทรฟรี ไม่อั้น เพื่อเชื่อมโยงแรงใจจากครอบครัว พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชันMORDEE (หมอดี) ให้นักกีฬามีความพร้อมเต็มที่ สู้ได้สุดทุกสนาม สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้

'มองไปข้างหน้า-ค้นคว้า-เรียนรู้สิ่งใหม่' คำคม'บิ๊กป้อม' ให้นักกีฬาอช.พาราเกมส์

เมื่อวันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) นำคณะนักกีฬาพาราลิมปิกตัวแทนทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในโอกาสที่นักกีฬาพาราลิมปิกไทยจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2566 ที่กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา

'สุชัย'ควักกระเป๋า2ล้าน ตบรางวัลเทนนิส คว้า2เหรียญทองซีเกมส์

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ครั้งที่ 5 /2566 ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2566 และมีคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ เข้าร่วมโดยพร้อมเพรีย

เครือซีพีเนื้อหอม ผู้นำฝรั่งเศสดึงเข้าร่วมประชุมอีเวนต์ระดับชาติ

เครือซีพีเนื้อหอม ผู้นำฝรั่งเศสส่งเทียบเชิญประธานอาวุโสร่วมประชุมสุดยอดประจำปี Choose France Summit 2023 ที่เหล่าผู้นำธุรกิจระดับโลก อาทิ “อีลอน มัสก์” ซีอีโอ เทสลา “อัลเบิร์ต บัวร์ลา” ซีอีโอ ไฟเซอร์ “โรเบิร์ต อีเกอร์” ซีอีโอ ดิสนีย์ โคจรมาพบกัน ผู้นำฝรั่งเศสหวังเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์กับเครือซีพีเพื่อร่วมมือทั้งด้านอุตสาหกรรม การค้า และการลงทุน

'คิกบ็อกซิ่ง'ไทย ไม่สนดราม่า เดินหน้าเตรียมลุยอินดอร์เกมส์ปลายปี

หลังจากทีมคิกบ็อกซิ่งไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ปิดฉากผลงานคว้าไป 3 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง ให้กับทัพนักกีฬาไทย ซึ่งก่อนเดินทางไปแข่งขันทีมคิกบ็อกซิ่งไทยตั้งเป้าไว้ที่ 6 เหรียญทองนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ นำโดย พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา นายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยจัดงานเลี้ยงให้กับนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยพร้อมทั้งสต๊าฟโค้ชทุกคน ที่ร้าน T.house restaurant พระราม 6