'เครือซีพี'สุดภูมิใจ มีส่วนในความสำเร็จ ของทัพกีฬาไทย ศึกซีเกมส์ที่กัมพูชา

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)และนายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด
ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเสร็จสิ้นภารกิจในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 “แคมโบเดีย 2023” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 5 - 17 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยคว้ารวมได้ 108 เหรียญ เหรียญเงิน 96 เหรียญ และเหรียญทองแดง 108 เหรียญ รวมทั้งสิ้น 312 เหรียญ
 
แม้ว่าในตารางรวมเหรียญรางวัลทั้งหมดของทัพไทยจะจบด้วยการเป็นอันดับ 2 จากการแข่งขันทั้งหมด 38 ชนิดกีฬา ชิงชัยทั้งสิ้น 584 เหรียญทอง แต่ในชนิดกีฬาสากล ทัพไทยประกาศศักดาครองเจ้าเหรียญทองกีฬาสากลได้ยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้า 54 เหรียญทอง รองลงมาอันดับ 2 เวียดนาม 52 เหรียญทอง และอันดับ 3 อินโดนีเซีย 35 เหรียญทอง
 
สำหรับในศึกซีเกมส์ 2023 คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ส่งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 1,266 คน แบ่งเป็นนักกีฬา 847 คน และเจ้าหน้าที่ 419 คน ซึ่งถือว่านักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคนได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ จนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย
 
เบื้องหลังความสำเร็จของทัพไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ต้องยกให้ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” หรือ “เครือซีพี” ซึ่งเข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยให้แข็งแกร่ง ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ ให้มีความพร้อมเต็มที่สำหรับการทำหน้าที่เพื่อชาติในการแข่งขันกีฬาอาเซียนในครั้งนี้ โดยสนับสนุนต่อเนื่องมายาวนานถึง 7 ปีด้วยกันแล้ว
 
เครือเจริญโภคภัณฑ์ เติมเต็มความแข็งแกร่งของร่างกาย ด้วยการจัดเสบียงอาหารหลากหลายเมนูจากซีพีเอฟ และซีพี ออลล์ ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และอร่อยเด็ดโดนใจ พร้อมเติมพลังใจด้วย ซิมทรู โรมมิ่งบนเครือข่ายสัญญาณคุณภาพ โทรฟรีไม่อั้นจากกลุ่มทรู เพื่อเชื่อมโยงแรงใจจากครอบครัว 
 
แน่นอนว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทาง เครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดเตรียมขนทัพอาหารเต็มเปี่ยมไปด้วยโภชนการ เพื่อเติมกำลังกายให้กับนักกีฬาไทย รวมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางจิตใจ ด้วยการเชื่อมโยงการสื่อสารข้ามพรมแดนให้นักกีฬาได้เติมพลังใจจากคนใกล้ และครอบครัว เพื่อเป้าหมายสำคัญที่จะช่วยให้นักกีฬาไทยได้มีความพร้อม ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ ในการต่อสู้ชิงชัยเหรียญรางวัล
 
ขณะเดียวกัน นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด พร้อมด้วย นายวิทยา เกรียงไกรวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.พี. กัมพูชา จำกัด รวมทั้งคณะผู้บริหารจากบริษัท ซี.พี. กัมพูชา จำกัด และบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ยังได้เดินทางบุกไปส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ถึงภายในหมู่บ้านนักกีฬาที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามถึงความเป็นอยู่ และส่งกำลังใจให้ทัพไทย พร้อมสู้ศึกซีเกมส์อย่างเต็มที่
 
นายขจร เจียรวนนท์ ระบุว่าว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ภูมิใจมากที่ได้เข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทย ทั้งด้านอาหาร และการสื่อสาร ซึ่งซีเกมส์ครั้งนี้เราได้เตรียมพร้อม ทั้งซีพีเอฟ และซีพีออลล์ รวมทั้งยังมีเบื้องหลังการทำงานครั้งนี้อีกเยอะ สำหรับนักกีฬาไทยเวลาไปแข่งขันต่างประเทศก็ต้องมีอาหารไทยอร่อย มีอนามัย ส่วนด้านการสื่อสารเราก็ส่งกำลังใจเชียร์ ทั้งทางดาต้า และการคอล รวมทั้งแอพพลิเคชั่น หมอดี ที่คอยดูแลเรื่องสุขภาพ
 
“เครือเจริญโภคภัณฑ์เราก็ให้กำลังใจนักกีฬาไทยอย่างเต็มที่ในสิ่งที่เราผนึกกำลังเข้ามาในครั้งนี้มาช่วยเสริมแกร่งนักกีฬาทุกคนในการแข่งขัน ส่วนตัวผมก็ได้เข้าไปเยี่ยมนักกีฬาในหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งทางกัมพูชาก็ได้เตรียมไว้ค่อนข้างพร้อม แน่นอนว่าทางผมก็อยู่เบื้องหลังที่ได้เห็นมาก็ทำให้เชื่อมั่นว่า นักกีฬาไทยจะได้เหรียญทองกันเยอะ”
 
ในส่วนของนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ครั้งนี้ต่างประทับใจในการสนับสนุนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ นำโดย “ปลาวาฬ” ปิยะนุช แป้นน้อย นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดป้องกันแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 16 กล่าวถึงการสนับสนุนที่ดีของเครือซีพี ซึ่งทำให้ทัพนักกีฬาไทยมีความพร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขันขัน
 
“เรื่องอาหารสำคัญนะค่ะ เพราะบางทีเราไปประเทศที่ไม่สามารถกินอาหารเขาได้ และทีมเราก็มีนักกีฬาเป็นทีมหลายคนด้วยค่ะ และเราก็ไปอยู่หลายวันด้วย มีเครือซีพีดูแลตรงนี้ถือว่าสำคัญมากๆ มีประโยชน์มาก มีส่วนช่วยได้มากๆ เลยค่ะ ส่วนเรื่องการติดต่อสื่อสารก็มีความสำคัญมากๆ เช่นกัน เพราะเราจะได้ติดต่อกับครอบครัว ได้โทร.หาคุณพ่อคุณแม่ส่งกำลังใจให้เรา และอีกอย่างวอลเลย์บอลหญิงไทยก็เหมือนเป็นของชาวไทยไปแล้ว การสื่อสารก็มีส่วนเหมือนกันที่เราจะได้ส่งไปหาแฟนคลับที่คอยติดตาม และทำให้เราได้ดูโซเชียลบ้าง พี่น้องชาวไทยก็ให้กำลังใจเรา”
 
ขณะที่ “ฮามันน์” ธนกฤต ยอดรักษ์ นักเทควันโดชายทีมชาติไทย ดาวรุ่งวัย 19 ปี ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย กล่าวว่า ต้องขอบคุณทางเครือซีพีเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้ความเป็นอยู่การใช้ชีวิตของนักกีฬาเวลาไปแข่งขันในต่างประเทศดีขึ้นมาก ทั้งเรื่องอาหารการกิน เครือซีพีก็ดูแลดีทุกอย่าง รวมทั้งเรื่องการสื่อสารด้วยซิมโรมมิ่ง ก็ช่วยให้มีการได้ติดต่อสื่อสารรับกำลังใจจากครอบครัว ทำให้จิตใจตอนก่อนลงสนามแข่งขันมีความพร้อมมากยิ่งขึ้น เพราะเราได้กำลังใจที่ดีจากคนในครอบครัว และคนใกล้ชิดของเราแม้ว่าตัวจะอยู่ห่างไกลกัน
 
เช่นเดียวกับ โลแกน มาร์ติน นักอีสปอร์ตทีมชาติไทย ดีกรีทีมแชมป์ PUBG Mobile SEA 2022 ซึ่งประเดิมรับใช้ทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์ 2023 ครั้งนี้ก็รู้สึกปลื้มใจที่เครือซีพีเข้ามาสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักกีฬาไทยไม่มีความกังวลเรื่องอาหาร และช่วยทำให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รู้สึกมีแรงพร้อมสู้ในการทำหน้าที่รับใช้ทีมชาติไทย
 
“สิ่งนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยครับ ทั้งเรื่องอาหาร และสัญญาณเน็ตที่ดี ช่วยให้นักกีฬาไทยมีความพร้อม ส่วนเมนูที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษเลยก็คือ ข้าวกระเพราไก่ เพราะว่าช่วยให้ผมยังรู้สึกกับว่าผมยังอยู่ประเทศไทย และอีกเมนูจะเป็น เกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิ เกี๊ยวกุ้งรสต้มยำ มีความอร่อย มีคุณค่าทางโภชนา ดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับนักกีฬาอย่างพวกผม และนักกีฬาไทยทุกคน”
 
เรียกได้ว่า “เครือเจริญโภคภัณฑ์” เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทยในการสู้ศึกซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเติมเต็มความแข็งแกร่ง ผนึกกำลังกับอีกหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และภาคเอชน ทำให้นักกีฬาไทยทำผลงานออกมาอย่างประสบความสำเร็จ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีกีฬาระดับอาเซียน เพื่อเป็นบันไดก้าวสำคัญไปสู่การต่อยอดทำงานในการแข่งขันระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไป...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้การตำรวจน้ำ' บินด่วนประสานกัมพูชา ล่าเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อน

พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พร้อมคณะได้เดินทางไปยัง กรุงพนมเปญ.ประเทศกัมพูชา เพื่อขอพบกับ พล.ร.อ.เตีย โซ๊ะคา

เอาแล้ว! ยื่นศาลรธน.เลิก 'MOU44' ยุคทักษิณ หวั่นเสียเกาะกูดให้กัมพูชา

ที่ศาลรัฐธรรมนูญ นายไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และในฐานะนักกฏหมาย ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เลขรับที่ 251

'เครือซีพี'สนับสนุนนักกีฬาไทย ทั้ง'อาหาร-การสื่อสาร' ศึกโอลิมปิก-พาราฯ'ปารีส 2024'

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ณ แกรนด์ ฮอลล์ ทรู ดิจิทัล พาร์ค โดยได้รับเกียรติจาก นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธาน และเหรัญญิก คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, นายอำนวย กลิ่นอยู่ รองประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนลงนามความร่วมมือในการสนับสนุนอาหารและการสื่อสารของ เครือเจริญโภคภัณฑ์

ถึงบางอ้อ! 'เพื่อไทย' ดูงานกัมพูชา 'ทักษิณ' ดัน 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งนายกฯ 'สมชาย' เป็นปธ.สว.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส. จังหวัดพัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กว่า ยินดีล่วงหน้า คุณทักษิณ ออกจากรพ.ตำรวจ คนที่มาเยี่ยมคนแรกคือ ฮุนเซ็น อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา

ครม.อนุมัติมอบโบราณวัตถุ 20 รายการ คืนให้กัมพูชา

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ครม. มีมติอนุมัติให้ กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) โดยกรมศิลปากร มอบโบราณวัตถุ 20 รายการ คืนให้ราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อเป็นการปฏิบัติตามพันธกรณีของความตกลงทวิภาคี