'มาซะ'ปลื้มแข้ง'ปราสาทสายฟ้า' ทำงานได้ยอดเยี่ยม จนคว้าแชมป์'รีโว่ คัพ'

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลรีโว่ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้าแชมป์ฟุตบอลรีโว่ คัพ 2022/23 ไปครอง ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้ง ขยับไปเป็นแชมป์รายการนี้สมัยที่ 7 และเป็นแชมป์ที่ 2 ของฤดูกาลนี้ ต่อจากแชมป์รีโว่ ไทยลีก 2022/23
 
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “วันนี้บรรยากาศในสนามดีมาก เกมนี้เรา และบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีมาก เกมนี้เราเก็บชัยชนะ และคว้าแชมป์ได้เป็นเรื่องที่ดี รายละเอียดของเกมนี้ก็ไม่มีอะไรผิดพลาด นักเตะของเราสามารถแสดงศักยภาพออกมาได้ดี”
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงอีก 1 เกมที่ ปราสาทสายฟ้า จะต้องลงเล่นคือนัดชิงชนะเลิศ ช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 จะพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 กุนซือชาวญี่ปุ่น เปิดเผยว่า “เกมหน้าไม่ใช่เกมง่ายในการเจอกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยิ่งเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศยิ่งยากขึ้น หลายคนอาจมองว่าเราเสียเปรียบที่มีเวลาพักน้อยกว่า แต่ตัวผมไม่ได้มองอย่างนั้น ผมมองกลับกันเรามีเกมการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง แต่ทาง แข้งเทพ ไม่ได้มีเกมแข่งขันเลย แน่นอนเรามีเวลา 7 วันมันเพียงพอที่จะทำงาน และพักร่างกายนักเตะอยู่แล้ว”
 
“ขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ตามมาเชียร์เรามาทั้งฤดูกาล เราทำงานกันหนักมาทั้งฤดูกาล แต่แฟนบอลก็เดินทางเหนื่อยไม่แพ้กัน เกมสุดท้ายที่จะมาถึงเราก็พร้อมที่จะทำเพื่อความสุขของแฟนบอล” กุนซือชาวญี่ปุ่น กล่าวทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุรีรัมย์'ผนึกกำลังทุกภาคส่วน ประชุมใหญ่-ซ้อมแพทย์–อบรมมาร์แชล รับ'MotoGP'สนามแรก

ทุกภาคส่วนเดินหน้าความพร้อมเต็มระบบ ทั้งติวเข้มมาร์แชล แผนแพทย์ฉุกเฉิน พร้อมประชุมใหญ่ทุกภาคส่วน วางมาตรการเข้มงวดทั้งที่พัก การจราจร ความปลอดภัย การท่องเที่ยว และการบริการนักเดินทาง สร้างความเชื่อมั่นก่อนเข้าสู่ช่วง Pre-Season Test สุดสัปดาห์หน้าและศึกเปิดฤดูกาล PT Grand Prix of Thailand 2026 ปลายกุมภาพันธ์นี้

หน่วยเลือกตั้งชายแดน ยอมรับกังวลเขมรสร้างสถานการณ์ป่วน

ประธาน และคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ตามแนวชายแดน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เร่งจัดสถานที่เตรียมจัดการเลือกตั้ง สส.และลงประชามติ พรุ่งนี้ 8 ก.พ.69  จนท.ยอมรับแอบกังวลจะเกิดเหตุไม่สงบ  แต่ก็พร้อมอพยพทันทีตามแผนที่มีการประชุม  วอนเขมรอย่าสร้างสถานการณ์ป่วนเลือกตั้งไทย  

เร่งแต่งตั้งผู้ปกครองดูแลเงินบัญชี เด็ก 10 ขวบ ลูกเหยื่อเครนถล่มทับรถไฟ ห่วงไม่ได้รับความเป็นธรรม

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ กำชับ พมจ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแต่งตั้งผู้ปกครองโดยชอบด้วยกฎหมาย และดูแลบัญชีให้กับลูกชายเหยื่อเครนทับรถไฟเสียชีวิตวัย 10 ขวบ หลังกำพร้าทั้งพ่อและแม่ทั้งมีกระแสข่าวลือสะพัดเงินที่หลายฝ่ายช่วยเหลือเยียวยารวมกว่า 1 ล้านบาท ถูกถอนออกไปแล้วหลักล้าน ห่วงเด็กจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

'อนุทิน' มั่นใจ ภท. ชนะที่หนึ่ง กวาด 200 เขต บวก 10-15 ปาร์ตี้ลิสต์

'อนุทิน' มั่นใจ ภท. คว้าชัยที่ 1 ตั้งเป้ากวาด สส.เขต 200 ที่นั่ง บวกปาร์ตี้ลิสต์อีก 10-15 เก้าอี้ กั๊กยังไม่รู้ จับมือ 'กธ.' หรือ 'ปชป.' ขอดูตัวเลขก่อน ไม่เอาเทา-ดำ เผย 8 ก.พ.บินเข้าคูหาบุรีรัมย์ ค่ำกลับ กทม. ลุ้นผล