'บิ๊กตู่' ชื่นชม 'บาส-ปอป้อ' ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ

แฟ้มภาพ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมชัยชนะ แบดมินตันคู่ผสมไทย บาส-ปอป้อ ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ ในการแข่งขัน PERODUA Malaysia Masters 2023

29 พ.ค.2566 - นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมความสำเร็จนักแบดมินตันคู่ผสมของไทย เจ้าของแชมป์จากรายการ PERODUA Malaysia Masters 2023 ทัวร์นาเมนต์ระดับเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 และนักกีฬาแบดมินตันไทยทุกคน ที่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างเต็มความสามารถเพื่อชื่อเสียงประเทศไทย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสม การแข่งขัน PERODUA Malaysia Masters 2023 ที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย นักแบดมินตันไทย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวาง 2 ของรายการ คู่มืออันดับ 3 ของโลก เอาชนะ เฝิง เยี่ยนเจ๋อ กับ หวง ดองปิง คู่มือวาง 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 8 ของโลกจากจีน 2-1 เกม 16-21,21-13,21-18 เป็นแชมป์ของรายการ สร้างความประทับใจให้แฟนกีฬาชาวไทยที่ได้เชียร์กีฬากันอย่างสนุกสนาน ทั้งนี้ แชมป์นี้ถือเป็นแชมป์แรกของปีของทั้งคู่

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณนักกีฬาแบดมินตันไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันอย่างเต็มศักดิ์ศรี ชื่นชมทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ได้รับชัยชนะ ขอบคุณทุกคนที่แสดงศักยภาพของนักกีฬาไทยในการแข่งขันระดับโลก เชื่อว่าแฟนกีฬาชาวไทยเป็นกำลังใจให้ในทุกๆ การแข่งขัน” นายอนุชา กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.

'จตุพร' เย้ยกลาโหมยุคให้ 'เลขานุการ-ที่ปรึกษา' ชี้นิ้วสั่ง

'จตุพร' ฟันธง 'เศรษฐา-สุทิน' ไม่รู้จัก 'พล.อ.ณัฐพล-พล.อ.สมศักดิ์' แน่นอน สะท้อนชัด 'บิ๊กตู่' ปิดล้อมกลาโหมไว้หมดแล้ว เย้ยต่อไปทำงานต้องรอฟังเลขานุการ-ที่ปรึกษาชี้นำ

‘อิทธิพล’ ล่องหน-หมดอายุความ สังคมกังขาการเมือง-ยุติธรรม

เหลือเวลาอีก 2 วัน คดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูล นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วัฒนธรรม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157

อดีตบิ๊กข่าวกรอง การันตี ‘ลุงตู่’ ไม่มีแอบเกี๊ยะเซี๊ยะช่วย ’ทักษิณ’ ลดโทษ

บางคนอาจจะเซ็ง อาจจะท้อแท้ อาจจะผิดหวังบางคนกล่าวหาลุงตู่ว่า เป็นพวกล้มต้มคนดู แอบมีการเกี๊ยะเซี๊ยะกับทักษิณ เชื่อผมมั่นใจได้ว่าไม่มี

‘จตุพร’ เหน็บ ‘บิ๊กตู่’ เสนอลดโทษ ‘ทักษิณ’ ทำกันถึงขนาดนี้ พักโทษปล่อยตัวไปเลี้ยงหลานก็สิ้นเรื่อง

ถ้าการติดโทษอยู่โรงพยาบาลเหมือนการติดคุกแล้ว รัฐบาลควรพักโทษให้ทักษิณ ได้กลับบ้านจะดีกว่า อีกอย่างประชาชนไม่ต้องมาติดใจเรื่องนี้กันอีกว่า