'สปาร์ตันเรซ' จัด2สนามระดับโลกในไทย เริ่มที่พัทยา5-6ส.ค. รองรับนักกีฬา7,500 คน

"สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ 2023” เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ ยกระดับเทศกาลวิ่งวิบากลิขสิทธิ์ระดับโลก ด้วย 2 เทศกาล “ทริเฟคตา วีคเอนด์” กับ 2 สุดยอดสนามแข่งขันระดับโลก “วิสดอมวัลเล่ย์ พัทยา” และ “บูลทรี ภูเก็ต” คาดกองทัพนักกีฬาสปาร์ตันจากทั่วโลกกว่าหมื่นคนแห่ร่วมงาน รายได้สะพัดมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท โดยจะเริ่มสนามแรก “พัทยา สปาร์ตัน ทริเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023” ในวันที่ 5-6 สิงหาคม 2566 ที่เขาไม้แก้ว เมืองพัทยา จ.ชลุรี
 
เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมาคุณนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย คุณวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, ดร.สุรัชสานุ์ ทองมี ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. ภาคกลาง ร่วมกันแถลงข่าว การแข่งขัน สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ 2023 เทศกาลวิ่งวิบากลิขสิทธิ์ระดับโลก ด้วย 2 เทศกาล “ทริเฟคตา วีคเอนด์” กับ 2 สุดยอดสนามแข่งขันระดับโลก วิสดอมวัลเล่ย์ พัทยา และบูลทรี ภูเก็ต ที่โรงแรม อีสพาน่า จังหวัดชลบุรี
 
คุณวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า “ศึก สปาร์ตัน ไทยแลนด์ ในปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากนักกีฬาไทยและชาวต่างชาติ ในปีนี้การแข่งขัน “สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ 2023” จะปรับเปลี่ยนรูปงานมาเป็นแบบ อเมริกา อีเวนท์ แอนด์ เวิลด์ เฟสติวัลส์ ครั้งแรกเทียบชั้นงานเทศกาลระดับโลกด้วย 2 ทริเฟคตา วีคเอนด์ เฟสติวัล เชิงตลาดนักกีฬาพันธุ์อึดทั้งเอเชียและยุโรป สู่เมืองเจ้าภาพด้านการท่องเที่ยวระดับโลกของเมืองไทยทั้งพัทยาและภูเก็ต หวังกวาดรายได้จากการท่องเที่ยวเชิงเศรษฐกิจสู่ประเทศมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท พร้อมยกระดับสนามแข่งขันสู่มาตรฐานโลก ผนวกกับการตลาดแบบ DMC (Destination Management Center) เพื่อให้นักกีฬาและผู้ติดตามกว่า 30,000 คนได้ประทับใจและขยายเวลาอยู่ในประเทศไทยได้นานขึ้นภายใต้แผน Longer Stay Campaign ที่ผู้จัดได้ร่วมมือกับ Gyms, Fitness, Training Center, โรงแรมที่พัก, ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของทั้ง 2 เมือง และเมืองใกล้เคียง”
 
ในปีนี้ สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ 2023 จะทำการแข่งขัน 2 สนามด้วยกัน เริ่มต้นที่ “พัทยา สปาร์ตัน ทริเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023 ในระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคม 2566 ณ Wisdom Valley เขาไม้แก้ว เมืองพัทยา จำนวนรองรับนักกีฬา 7,500 คน และได้มีการแข่งขัน “สปาร์ตัน เทรล” ครั้งแรกในประเทศไทยที่เขาไม้แก้ว พัทยา ด้วยระยะทาง 10 กม., ระยะฮาล์ฟมาราธอน และ อัลตรา ระยะทาง 50 กม. ที่มีความชันสูงรวมกว่า2,000 เมตร และ “สปาร์ตัน คิดส์” อายุตั้งแต่ 4-14 ปี จึงถูกบรรจุเป็นอีก 1 ประเภท
 
และปิดท้ายที่ “ภูเก็ต สปาร์ตัน ทริเฟคตา แอนด์ เอแพค แชมเปียนชิพ วีคเอนด์ พรีเซนต์บาย บลูทรี ภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 25 -26 พฤศจิกายน 2566 ณ Blue Tree Phuket ท่ามกลางบรรยากาศการแข่งขันสุดพิเศษบริเวณรอบทะเลสาปจำลองสีฟ้าใสขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยพร้อมรองรับนักกีฬากว่า 5,000 คน นอกเหนือจากนี้ ปีนี้ Spartan Thailand ได้จัดให้มี Brand Ambassadors และ Top Influencers ในประเทศกว่า 20 ชีวิตในการสนับสนุนการโปรโมทเพื่อให้เกิดการเข้าถึงของ fan base กว่า 1 ล้านคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' ยกคำวินิจฉัยศาลฎีกา ไขอายุความคดี 'อิทธิพล'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ *คดีอาญานับอายุความย้อนหลังได้หรือไม่" โดยระบุว่า

โตโยต้าและเมืองพัทยา หนุน “โครงการพัฒนาเมืองต้นแบบที่ยั่งยืนปราศจากมลภาวะ”

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีวิสัยทัศน์ในการยกระดับการดำเนินงานในทุกมิติ เพื่อเสริมสร้างความสุขของผู้คนและความยั่งยืนของสังคม

'ดร.เอ้' ลุยแปดริ้วยาวถึงพัทยา พบกลุ่มคนทุกอาชีพ ขอคะแนนให้คนรุ่นใหม่ได้ผลักดันศก.ตะวันออก

'ดร.เอ้ - สุชัชวีร์' ลุยตะวันออก ข้าม 2 จังหวัด แปดริ้วยาวถึงพัทยา พบกลุ่มคนทุกอาชีพ ทั้งโซนโรงงาน โซนธุรกิจกลางคืน ผู้ประกอบอาชีพค้าขายทั่วไป ขอคะแนนให้คนรุ่นใหม่ได้ผลักดันเศรษฐกิจตะวันออก

โขลงช้าง 30 เชือก แห่รับขวัญลูกช้างพลาย ลำดับที่ 105 แห่งปางช้างสวนนงนุชพัทยา

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานในพิธีรับขวัญลูกช้างพลาย (เพศผู้) สมาชิกใหม่ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา โดยมี พระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต

ช้างแสนรู้ 19 เชือก ตักบาตรพระสงฆ์ อุทิศบุญกุศลแด่บรรพบุรุษช้างกู้ชาติ

ช้างแสนรู้ จำนวน 19 เชือก ได้ร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง โดยมี พระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต พร้อมคณะสงฆ์รวม 10 รูป