'บิ๊กเอ'ปลื้มผลงาน 3ศึกใน1เดือน 'เทนนิส'ทำสถิติ แชมป์เวิลด์ จีพี มากสุดฝ่ายหญิง       

หลังจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวทีมชาติไทย รุ่น 49 กก.หญิง คว้าแชมป์เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ขณะที่ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง ตกรอบแรก ล่าสุด นักกีฬาทั้ง 2 คน พร้อมด้วย “โค้ชเช” ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน เดินทางกลับถึงไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อบ่ายวันที่ 13 มิถุนาย 2566 เป็นที่เรียบร้อย โดยมี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ ไปให้การต้อนรับ
 
ผศ.พิมล กล่าวว่า ต้องชื่นชมผลงานของจอมเตะทีมชาติไทยทุกคน โดยในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเป็นเจ้าเหรียญทองกีฬาเทควันโดในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา และ ได้ 3 เหรียญเงินชิงแชมป์โลก 2023 ที่ประเทศอาร์เซอร์ไบจาน รวมทั้งยังคว้าแชมป์ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอิตาลี มาครองได้อีก โดยเฉพาะ “เทนนิส” พาณิภัค ที่สร้างสถิติสำคัญ กวาดไปแล้ว 10 แชมป์ในเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ มากที่สุดของฝ่ายหญิงอยู่ในเวลานี้
 
นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวต่อว่า นอกจากผลงานที่ต้องชื่นชม สมาคมฯ ยังได้ดาวรุ่งที่โชว์ฟอร์มได้ดีในรายการระดับนานาชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กมลชนก สีเคน รุุ่น 46 กก.หญิง และ บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 63 กก.ชาย ที่ได้เหรียญเงินในรายการชิงแชมป์โลก ถือเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทย ส่วน พาณิภัค ก็ต้องปรบมือให้เช่นกัน หลังจากจบซีเกมส์ เจ้าตัวติดโควิด-19 เลยทำให้ในศึกชิงแชมป์โลก ไม่เต็มร้อยเท่าไหร่ แต่ก็สามารถสู้จนได้รองแชมป์ ก่อนจะมาคว้าแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ได้ในที่สุด
 
ขณะที่ “โค้ชเช” ชัชชัย เช กล่าวว่า หลังจากนี้ นักกีฬาทุกคน จะฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมแข่งขันรายการต่อไป โดยรายการที่สำคัญ จะมีศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อีก 2 รายการ กีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศจีน และ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน เช่นกัน โดยในส่วนของ พาณิภัค อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนสไตล์ไปจากเดิมบ้าง เพราะจากที่ลงแข่งขันอยู่ตลอด ทำให้คู่แข่งเร่ิมที่จะจับทางได้ ซึ่งเรื่องนี้จะได้มีการหารือกันต่อไป
 
ส่วน “เทนนิส” กล่าวว่า จากที่กรำศึกมาถึง 3 รายการ ในช่วง 1 เดือน ตอนนี้มีอาการเจ็บเข่าทั้ง 2 ข้าง แต่ก็ไม่ได้หวั่นไหว มั่นใจว่าจะใช้เวลาพักไม่นาน จะกลับมาลุยกีฬามหาวิทยาลัยโลก ในอีก 1 เดือนข้างหน้าได้ทันเวลา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเอ'เตือนอย่าเชื่อฝากเข้าม.ดัง 'ส.เทควันโด'ยังทำไม่ได้ แถมเคยโดนแอบอ้าง  

"บิ๊กเอ"ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และนายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ห่วงวงการกีฬาเสียหาย หลัง มีเรื่องฉาวผู้ฝึกสอนกีฬาลวนลามเด็ก เพื่อแลกกับฝากมาหวิทยาลัยดัง โดย "บิ๊กเอ"ออกมาเตือนผู้ปกครองนักกีฬาทุกชนิด อย่าไปหลงเชื่อ ใครแอบอ้างว่าจะฝากโครงการช้างเผือก เรียนในสถาบันดังต่างๆได้ แม้แต่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ยังไม่สามารถทำได้เลย

'เทนนิส' ย้ำแค้น 'ฉิง กั๋ว' คู่ชิงฯ เอเชียนเกมส์ ผงาดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการที่ 11

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงที่เพิ่งได้เหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" มาหมาดๆ ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ซีรีส์ที่ 3 ที่เมืองไท่หยวน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

'ธอส.'ปลื้มจอมเตะ ได้2ทองอชก.19 ควักให้'ส.เทควันโด'อีก4.25 ล้าน

"ธอส." ปลื้มผลงาน "ส.เทควันโด" กระชาก 2 เหรียยทอง 2 เหรียญทองแดง ศึกเอเชียนเกใมส์ 2022 ที่หางโจว พร้อมมอบเงินสนับสนุนต่อเนื่องอีก 4.25 ล้านบาท รวมปีนี้หนุน "จอมเตะไทย" ไปแล้ว 17 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนานักกีฬา สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป

'หางโจวเกมส์'​ เผยเบื้องหลังชาวจีนมอบตั๋ว 11 ใบให้ครอบครัวเชียร์ '​พาณิภัค'

หลังจากที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ไล่เตะชนะ ฉิง กั๋ว นักกีฬาเจ้าภาพจีน แบบสุดระทึก 2-1 ยก 7-6, 1-2, 12-9 ป้องกันแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ สมัยที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ ในการแข่งขัน เทควันโด ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายน

'บัลลังก์'​ ผงาดคว้าทอง จอมเตะไทยกวาดเพิ่ม 3 เหรียญ

การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่หลินอัน สปอร์ตส์ คัลเจอร์ แอนด์ เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ วันที่ 26 กันยายน ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่แข่งขันในรุ่นน้ำหนัก 63 กิโลกรัม ชาย "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง ดาวรุ่งวัยเพียง 18 ปี ที่ผลงานดีตลอดรอบปีที่ผ่านมา ลงทำการแข่งขัน

'พาณิภัค' ชี้รอบชิงฯ เหมือนหนังดราม่า วางเป้าป้องแชมป์อลป. ปิดฉากนักกีฬา

"เทนนิส-พาณิภัค" เผย เหมือนภาพยนตร์สุดดราม่า หลังคัมแบ็คปราบเจ้าภาพจีน คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ขอบคุณตัวเองที่ไม่ถอดใจ ไม่ยอมแพ้ เป้าหมายต่อไปคือป้องกันแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส