นักกีฬา'ล็อกซเล่ย์-ASMสปอร์ตฮีโร่'ยิ่งใหญ่ เก็บ44เหรียญ อาเซียนพาราเกมส์ครั้ง12

ธงชัย ล่ำซำ ประธานกรรมการ ,สุรช ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ล็อกซเล่ย์ และรัตนา วัชรเสถียร ผู้ช่วยผอ.ฝ่าย ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บมจ.ล็อกซเล่ย์ ร่วมแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย และสังกัด“ล็อกซเล่ย์ – เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่”

นายจรัสพงศ์ ล่ำซำ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บมจ.ล็อกซเล่ย์ ในฐานะผู้ดูแลโครงการล็อกซเล่ย์ - เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ เผยว่า ผลงานของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยและสังกัดโครงการล็อกซเล่ย์ - เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ ในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่12 ที่ผ่านมา สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญรางวัลรวม 44 เหรียญ แบ่งเป็น  21 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน และ 10 เหรียญทองแดง

โดยมีหลายคนที่สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น อาทิเช่น เป้-ยุธจักร กลิ่นชื่นบาน นักกีฬาเทเบิลเทนนิส คว้าได้ถึง 4 เหรียญทอง ขณะที่กีฬากรีฑามีนักวิ่งลมกรดสาวอย่าง อุ้ม-ศศิราวรรณ อินทโชติ คว้า 3 เหรียญทองให้กับทีม ตามด้วยศูนย์หน้าอย่าง เต๋า-ปัญญาวุฒิ คุพันธ์ นักกีฬาฟุตบอลคนตาบอด ที่รับตำแหน่งดาวซัลโว ซัดไปคนเดียว 10 ประตู พาทีมครองแชมป์ฟุตบอลอาเซียนพาราเกมส์ได้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งรายการใหญ่ ศึกการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-13 มิถุนายน 2566 ณ จังหวัดระยอง นักกีฬาจักรยานคนพิการสังกัดโครงการ "ล็อกซเล่ย์ - เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่" สร้างผลงานคว้าเหรียญโดย สุมาศ พนาลัย คว้าเหรียญทอง จักรยานนอนปั่นประเภทถนน และสุรชัย หยกพณิชกิจ คว้าเหรียญเงิน จักรยานคนพิการประเภทถนน

นายจรัสพงศ์ กล่าวต่อไปว่า โครงการล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บมจ.ล็อกซเล่ย์ และ บจ.รักษาความปลอดภัย เอเอสเอ็ม แมเนจเมนท์ ในเครือล็อกซเล่ย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหยิบยื่นโอกาสให้นักกีฬาคนพิการที่มีความมุ่งมั่นได้ทำฝันให้กลายเป็นจริง โดยมอบเงินเดือนและงบสนับสนุนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทั้งในและต่างประเทศ ตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบันต่อเนื่องกว่า 12 ปีแล้ว โดยมี อาจารย์สุเมธ มุกดาพิทักษ์ เป็นผู้ดูแลนักกีฬา

“เป้าหมายต่อไปของเราคือ เดินหน้าสนับสนุนนักกีฬาในการเก็บตัวฝึกซ้อม และร่วมแข่งขันเก็บคะแนนสะสม เพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2023 ที่นครหางโจว ประเทศจีน รวมไปถึงรายการใหญ่อย่างพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป

ปัจจุบันโครงการ ล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ มีนักกีฬาคนพิการในสังกัดรวมกว่า 45 คน แบ่งตามชนิดกีฬาต่างๆ ได้แก่ แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส วีลแชร์เรชซิ่ง ยกน้ำหนัก บอคเซีย ยิงปืน ฟุตบอล กรีฑาทั้งประเภทลู่และลาน กีฬาลอนโบวล์ส กีฬาจักรยานคนพิการ วีลแชร์เทนนิส ว่ายน้ำ และแฮนด์ไซคลิ่ง (Hand Cycling) เป็นต้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล็อกซเล่ย์เดินหน้ารุกธุรกิจผลิตน้ำประปา ตั้งเป้าขยายฐานครอบคลุมภาคเหนือ

ฝ่ายธุรกิจสิ่งแวดล้อม บมจ.ล็อกซเล่ย์ ตั้งเป้าขยายขีดความสามารถจากผู้รับจ้างผลิตน้ำประปา สู่ผู้ให้บริการครบวงจร สร้างผลงานคว้าโครงการสร้างสถานีผลิตน้ำในภาคเหนือได้อย่างต่อเนื่อง

‘รัฐบาล’ มอบเงินอัดฉีดทัพนักกีฬาซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 338 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการจัดงานเลี้ยงฉลองชัยมอบเงินรางวัล และแสดงความยินดีให้กับคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยภายในงานมีนักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมด้วยผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

'ณัยณพ'ปลื้มผลงานอช.พาราเกมส์ เก็บตัวลุยศึกใหญ่ที่่หางโจวตุลานี้

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากผลงานของทัพนักกีฬาพาราไทยในมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่สามารถครองอันดับ 2 ของตารางรวมเหรียญรางวัล ภาพรวมถือว่าประสบความสำเร็จ เป็นที่น่าพอใจนักกีฬาพาราไทยสามารถสร้างผลงานได้ดี ทั้งนักกีฬาที่มีประสบการณ์รวมถึงนักกีฬารุ่นใหม่ที่ก้าวขึ้นมารับใช้ชาติ และจะเป็นแนวทางที่ดีในการปรับปรุงและต่อยอดเพื่อลงชิงชัยในการแข่งขัน เอเชี่ยนเกมส์ 2023

แบดฯไทยส่งท้ายอีก 3 ทอง รวมกวาด 7 เหรียญทอง 'อาเซียนพาราเกมส์'

การแข่งขันแบดมินตัน กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ โดยทีมแบดมินตันไทยคว้าเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงินส่งท้าย ดังต่อไปนี้

ว่ายน้ำไทยครองเจ้าสระ 34เหรียญทอง'อาเซียนพาราเกมส์' ‘อัญชญา’คว้าคนเดียว7

การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ ในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ อควอติก เซ็นเตอร์ ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.66 ซึ่งเป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย มี ฉลามหนุ่ม-เงือกสาวทีมชาติไทย ยังลงล่าเหรียญรางวัลในหลายรายการ

ยัดห่วงไทยแกร่ง ทีมชายผงาดแชมป์8สมัย ทีมหญิงทอง2สมัยติด

การแข่งขันกีฬา วีลแชร์บาสเกตบอล ใน อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ที่ อีเลฟเฟ่น ฮอลล์ 2 ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อ 7 มิ.ย.66 เป็นการแข่งขันในประเภท 5x5 เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งไทยเข้าชิงได้ทั้งชาย-หญิง