
ความเคลื่อนไหวนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากทำการแข่งขันศึกเนชั่นส์ ลีก 2023 สนามที่ 2 ที่กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล เรียบร้อยแล้ว โดยทีมสาวไทย แพ้ เยอรมนี 1-3 เซต, แพ้ สหรัฐอเมริกา 0-3 เซต, แพ้ เซอร์เบีย 2-3 เซต และ แพ้ โครเอเชีย 0-3 เซต ทำให้แข่งจบ 4 นัด แพ้ทั้ง 4 นัด สามารถเก็บได้ 1 แต้ม ในเกมที่แพ้เซอร์เบีย จบสนามนี้ทีมไทย อยู่อันดับ 13 แข่ง 8 นัด ชนะ 2 แพ้ 6 มี 8 คะแนน และตกไปอยู่อันดับ 15 ของโลกนั้น
ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมาเวลา 07.05 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่มนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว หลังใช้ระยะเวลาเดินทางจากกรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ประมาณ 30 ชั่วโมง (รวมรอต่อเครื่อง) โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มารอต้อนรับและให้กำลังใจนักกีฬาและสต๊าฟโค้ช พร้อมทั้งทัพสื่อมวลชน แฟนคลับมากมาย
"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงไทย เปิดเผยว่า "สำหรับผลงานสัปดาห์ที่ 2 ในส่วนของผลการแข่งขันว่าเราไม่สามารถชนะใครได้เลย แพ้รวด แต่ว่าสิ่งที่เราได้กลับมาก็คือเรื่องประสบการณ์ของการเล่นกับทีมที่มีศักยภาพที่สูง เราสามารถเล่นได้ดี แต่บางจังหวะการควบคุมการเล่นในช่วงปลายๆ ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเราไม่สามารถควบคุมได้ เพราะว่าเรื่องของร่างกายเราด้วย แต่เราก็ไม่ได้ใช้เป็นข้ออ้าง ทุกคนเหนื่อยแต่เราก็ต้องกลับมาปรับปรุง และพยายามปรับตัวในช่วงเวลาที่มีอยู่โดยอาศัยศูนย์วิทยาศาตร์การกีฬา กกท. เรื่องของการฟื้นฟูให้เต็มที่เพื่อจะสู้ในสนามนี้ เพราะสนามท่ 2 นี้ถือว่าเป็นทีมที่แข็ง และก็แข็งมากด้วยในเรื่องการแข่งขัน
ส่วนอาการบาดเจ็บของนักกีฬา "โค้ชด่วน" กล่าวว่าตอนนี้สภาพร่างกาย การบาดเจ็บมีบ้างแต่ไม่ได้เยอะมาก เพราะว่าอยู่ที่บราซิลก็ทำการรักษากันมาตลอด มาถึงเมืองไทยเราต้องเช็กอีกทีเรื่องความสมบูรณ์แต่ละคนนะครับ ประกอบกับเราต้องวัดกับนักกีฬาที่อยูในไทยด้วยว่าใครมีความสมบูรณ์มากที่สุด เราถึงตัดสินใจอีกทีครับ ในการส่งเล่นสนาม3 ที่ไทย
ขณะที่ "ปลาวาฬ"ปิยะนุช แป้นน้อย กัปตันทีมสาวไทย กล่าวว่า "จากการแข่งขันที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าทุกทีมแข็งแกร่งขึ้น แล้วเขาก็ศึกษาการเล่นของทีมเรามาพอสมควรเหมือนกันค่ะ ที่สำคัญเราต้องยอมรับว่าเราเล่นเสียเองเยอะ ผิดพลาดเอง ทำให้เราไม่สามารถชนะทีนไหนได้เลย เราต้องเรียนรู้จากสนาม 2 มาพัฒนากันต่อว่าจุดบกพร่องของเราตรงไหนแล้วแก้ไขไปพร้อมระบบของเรา เพื่อเตรียมแข่งขันสนามที่ 3 ค่ะ
วันที่ 27 มิถุนายน 2566 ทีมชาติไทย พบ เนเธอร์แลนด์ เวลา 20.30 น.วันที่ 29 มิถุนายน 2566 ทีมชาติไทย พบ ตุรกี เวลา 20.30 น.วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ทีมชาติไทย พบ ญี่ปุ่น เวลา 20.30 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ทีมชาติไทย พบ บราซิล เวลา 20.30 น.
เครดิตภาพ ..TVA
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ฮัดสัน'เรียก'วาริส ชูทอง' เตะศรีสังกาแทน'ศุภชัย'
"แอนโธนี ฮัดสัน"หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย เรียกตัว “วาริส ชูทอง” แบ็คขวาจากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ามาแทนที่ ศุภชัย ใจเด็ด ที่มีอาการบาดเจ็บจากการรับใช้ชาตินัดล่าสุด


