'โค้ชด่วน' ขอเน้นเกมเจอญี่ปุ่น ไม่อยากอ้างว่ามีเวลาเตรียมตัวกันน้อย

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบลูกยางสาวไทย ออกมาเปิดใจหลังวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยพ่ายแพ้ให้กับ ตุรกี 3 เซตรวด ในศึกเนชั่นส์ ลีก 2023 สนาม 3 ที่ ไทย เป็นเจ้าภาพ

“ตุรกี เเข็งเเกร่งจริงๆ ในเรื่องการเสิร์ฟ ตัดไม่ให้เราเล่นในรูปเเบบของเราได้ รวมถึงการบล็อกเเละการตีด้วย รุนเเรง หนักหน่วง ทำให้เราเล่นได้ยากมาก เเต่เด็กๆพยายามเต็มที่ ในเรื่องของการเล่น เเต่เราสู้ระยะของบล็อกไม่ไหวจริงๆในเกมนี้” โค้ชด่วน เริ่มกล่าว

“เด็กๆทุกคนพยายามมากขึ้นจากเเมตช์เเรก พยายามรับเสิร์ฟให้ดีขึ้น เพื่อจะเล่นรูปเเบบของเราให้ได้ เเต่ต้องยอมรับว่าเเต่ละทีมมาในนามนี้เเข็งเเกร่งมาก เด็กๆเราพยายามพยายามทำผลงานในบ้านให้ดีที่สุด ขอขอบคุณผู้ชมทางบ้านเเละผู้ชมในสนามที่เข้ามาให้กำลังใจ ถึงวันนี้จะเเพ้ เราก็จะพยายามให้ดีขึ้นกว่าทุกๆครั้ง”

“จริงๆโดยรวมผมคิดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ใช้ได้ เเต่ต้องยอมรับเรื่องการเตรียมทีม เรื่องร่างกาย ความเเข็งเเรงของกล้ามเนื้อ เราเสียเปรียบเขาเยอะ เรื่องพลังที่จะไปต่อสู้กับเกมที่ยาวๆ สนามนี้มันดร็อปไปเรื่องของพลัง ต้องยอมรับว่าเเต่ละทีม มีการพัฒนามากขึ้น เเกร่งมากขึ้น”

“เรายังไม่เต็มร้อย มีเวลาเตรียมตัวกันน้อย ต้องยอมรับ หลังจากซีเกมส์ไม่ถึง 2 สัปดาห์ต้องไปเเข่งเเล้ว เพราะทุกครั้งเราเตรียมร่างกายมากกว่านี้เยอะ ทุกคนรู้ว่าการเล่นระดับนี้ ร่างกายต้องระดับไหน เเต่พวกเราจะไม่เอาข้อนั้นมาอ้าง จะทำให้ดีที่สุด”

“เจอญี่ปุ่นเราต้องระเอียด เเละใช้พลังสูงมาก เขาเหนียวเเน่น รวมถึงศักยภาพการเล่นทำได้ดีมาก เราต้องทำการบ้านเเละเตรียมทีมให้ดีขึ้น” เฮดโค้ชทีมชาติไทย ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดชื่อ 14 นักตบลูกยางสาวไทย ลุยเนชั่นส์ ลีก สนามสอง เรียก 'กนกพร' แทน 'พรพรรณ'

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยรายชื่อ 14 นักตบลูกยางสาวไทย ชุดลุยศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 สนามสอง ที่มาเก๊า ปรากฎว่ามีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นพอสมควร

'ทัดดาว' กลบกระแสข่าวลือ ยืนยัน นักตบลูกยางสาวไทยไม่เคยคิดต่อต้านโค้ช

ควันหลงวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024 สนามแรก ทีมชาติไทยพ่าย 4 นัดรวด ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาแฟนวอลเลย์บอลในเรื่องของนักกีฬาไม่ยอมรับในตัวโค้ช

'โค้ชยะ' เคลียร์ประเด็นร้อน 'บุ๋มบิ๋ม' พูดแทรกตอนประชุมแผน ชี้ หลายคนเข้าใจผิดไปเอง

จากประเด็นที่มีคลิปบางช่วงในเกมที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ เกาหลีใต้ 1-3 เซตในศึกเนชั่นส์ลีก ที่ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี พูดแทรกในจังหวะแก้เกมของ “โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค

'โค้ชอ๊อด' ประกาศลาออกปธ.เทคนิค ส.วอลเลย์ฯ เซ่นผลงาน 'เนชั่นส์ ลีก' สุดห่วย

“โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานเทคนิคของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ เซ่นผลงานในศึกเนชั่นส์ ลีก อันย่ำแย่ ที่ทีมตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้ 4 แมตช์รวดในสัปดาห์แรก

วอลเลย์บอลหญิงไทย แพ้ เกาหลีใต้ 1-3 เซต VNL 2024 ไม่ชนะใคร 4 เกมติด

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 1 ณ นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามแมตช์ที่ 4 พบกับ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 43 ของโลก

แบโผ 14 นักตบลูกยางสาวไทย ชุดลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์แรก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 1 ณ เมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล จำนวน 14 คน โดยมีรายชื่อดังนี้